Bằng chứng hóa thạch chứng minh sự xuất hiện của nhiều nền văn minh từ hàng triệu năm về trước

Có nhiều giả thuyết và cách tính nói về sự xuất hiện và tồn tại của con người hiện nay trên Trái Đất. Xong, nếu dài nhất là thuyết tiến hoa thì thời điểm loài người có trên Trái Đất đều không vượt quá khoảng thời gian 1 vạn năm về trước. Tuy nhiên, hiện nay, bằng vào nhiều thiết bị khoa học công nghệ và hiểu biết của mình. Con người chúng ta đã phát hiện được rất nhiều dấu vết hóa thạch chứng minh sự xuất hiện của nhiều nền văn minh có niên đại từ hàng chục triệu tới hàng trăm triệu năm về trước. Câu hỏi đặt ra là:

Vậy, liệu rằng có phải thực sự có con người hay hoặc giả định là nền văn minh trí tuệ nào đó từng xuất hiện trên Trái Đất này trước cả chúng ta hay không?

Mời bạn cùng ThuthuatNhanh.com khám phá qua bài viết dưới này:

Hóa thạch dấu chân người và con bọ Ba Thùy

Khoảng 320 triệu năm trước, một loài sinh vật nhỏ dạng thuỳ đã bắt đầu sinh sôi nảy nở trong các đại dương trên Trái đất. Có cùng họ hàng với lớp hình nhện biển—tương tự như tôm hùm và cua—loài sinh vật này từng phát triển rất mạnh mẽ, nhưng đã bị tuyệt chủng hoàn toàn vào khoảng 260 triệu năm trước. Dĩ nhiên, chúng ta đang nói đến loài bọ ba thuỳ (hoặc tam điệp trùng).

hinh anh bo ba thuy

Hình ảnh về loài bọ Ba Thùy.

Loài người, như phần lớn các nhà khoa học hiện nay đã công nhận, xuất hiện như một chủng loại sinh vật cách đây không quá từ 2 đến 3 triệu năm. Và lịch sử nhân loại xét theo thuyết tiến hóa, không vượt quá xa khỏi phạm vi 10.000 năm trước.

Với những số liệu niên đại như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng việc con người dẫm lên một con bọ ba thuỳ như thế có thể được coi như một câu chuyện huyễn hoặc thuộc phạm trù khoa học giả tưởng. Con người không thể dẫm lên một loài sinh vật đã tuyệt chủng hàng triệu năm trước, chứ đừng nói đến một người đi giày—một dấu hiệu rõ ràng của nền văn minh. Đây là một chứng tích đi ngược lại lịch sử—một hoá thạch không tưởng.

-Bang chung hoa thach ve su xuat hien cua nhieu nen van minh hang trieu nam truoc

Bằng chứng hóa thạch – Dấu chân dẵm nên con bọ Ba Thùy, chứng minh sự tồn tại của các nền văn minh từ hàng triệu năm trước.

Tháng 6/1968, ông William J. Meister, một nhà sưu tầm hoá thạch không chuyên đã tìm thấy một phiến đá dày 5cm ở Antelope Springs, Utah, Mỹ. Với một nhát búa, ông đập phiến đá để lộ ra một dấu chân hoá thạch của người. Nhưng dấu chân này có một điểm đặc biệt—một con bọ ba thuỳ bị dẫm nát. Không lâu sau khi tin tức này lan truyền trên khắp thế giới, một số nhà nghiên cứu đã đến Antelope Spring, và phát hiện thêm nhiều dấu tích do giày dép thời hiện đại lưu lại trên một địa tầng tương thích với các niên đại vô cùng cổ xưa. Câu chuyện khôi hài dường như đang đùa giỡn với lịch sử này rốt cuộc là gì vậy?

Những dấu vết hóa thạch của các nền văn minh hàng triệu năm trước

Năm 1852, người ta cho nổ mìn để phá một khối đá lớn ở Dorchester, Massachusetts, Mỹ. Sau tiếng nổ, các công nhân tìm thấy một hiện vật kim loại kỳ lạ đã bị vỡ làm đôi trong đống đổ nát. Khi được chắp lại với nhau, hai mảnh vỡ này đã tạo thành một cái bình hình chuông với đế rộng 16,5 cm và chiều cao 11,4 cm. Sau khi phân tích, người ta phát hiện ra rằng chiếc bình này có cấu tạo từ hợp kim bạc. Điều này đã tạo nên chấn động, khi một món hiện vật, vốn dường như được chế tạo với một trình độ công nghệ cao như vậy, lại có vẻ như bị mắc kẹt trong một tảng đá được hình thành từ vài triệu năm về trước—một thời kỳ khi con người hiện tại thậm chí còn chưa xuất hiện.

hoa thach chiec binh hop kim bac tu vai trieu nam truoc

Chiếc bình hợp kim bạc với nhiều hoa văn được tìm thấy trong đá hóa thạch có niên đại từ vài triệu năm trước.

Một thực tế là, có rất nhiều bằng chứng, các vật phẩm hóa thạch loại như thế này. Chính sự khó hiểu trong số tuổi đời của chúng đã làm cho các câu hỏi nghi vấn được đặt ra về sự xuất hiện và nguồn gốc của con người chúng ta. Nhưng vì nhiều nguyên do, trong đó quan trọng nhất đó là sự hiểu biết sai lầm dẫn tới sự phủ định trong nhận thức của nhiều người khi cho rằng, chúng ta là loài sinh vật duy nhất từng xuất hiện trên Trái Đất. Vì vậy, mà nhiều hiện tượng và các hiện vật đã bị bỏ qua hoặc bị che dấu đi khá nhiều trước mắt công chúng.

Một trường hợp tương tự đã xảy ra vào những năm 80 của thế kỷ trước, khi một người chủ trang trại ở Colorado khai thác các mảnh than từ một mạch khoáng chất có độ sâu khoảng 91 m. Khi về đến nhà, ông đập vỡ các mảnh than khai thác được và phát hiện thấy một cái đê bằng sắt có hình thù kỳ dị. Tin tức về khám phá này, được biết đến với tên gọi “Chiếc đê của Eva”, đã lan truyền nhanh chóng. Tuy nhiên, do tình trạng ăn mòn và do khách tham quan cầm xem quá nhiều nên chiếc đê đã bị mục rã.

Chúng ta biết rằng đê là một dụng cụ đã được con người sử dụng trong vòng vài nghìn năm trở lại đây. Tuy nhiên, một chi tiết kỳ lạ trong trường hợp này là mảnh than trong đó có chứa chiếc đê đã hình thành từ 70 triệu năm về trước, trong khoảng giữa kỷ Phấn trắng và kỷ Thứ ba. Theo thuyết tiến hóa, vào thời kỳ đó tổ tiên của loài người thậm chí còn chưa là khỉ, mà là một loài động vật nhỏ có vú, với đôi mắt lồi, và chỉ biết đu lượn giữa các cành cây.

“Khối lập phương Salzburg” (hay khối sắt Salzburg) là một thách thức khác đối với lịch sử. Khối lập phương này được công chúng biết đến vào năm 1885 khi một thợ luyện kim người Áo đập vỡ các mảnh than, để lộ ra một hiện vật hình lập phương bằng sắt. “Các cạnh của hiện vật kỳ lạ này được mài thẳng một cách hoàn hảo và sắc nét; 4 mặt xung quanh của khối hộp được làm phẳng, trong khi 2 mặt đối diện còn lại thì lồi ra. Ở giữa khối hộp có một rãnh sâu”, theo ghi chép của Rene Noorbergen, một chuyên gia về các trường hợp như vậy.

anh chup khoi lap phuong salsburg

 

Ảnh chụp khối lập phương Salsburg
khoi sat luyen co trong than nien dai 20 trieu nam

Khối sắt được luyện chế nằm trong than, có số tuổi 20 triệu năm.

Phân tích hoá học sau đó đã xác định được rằng hiện vật này không chứa thành phần nguyên tố crom (Cr), niken (Ni) hay coban (Co), mà được cấu tạo từ một loại sắt luyện. Thành phần cấu tạo như vậy dường như đã phủ nhận giả thuyết cho rằng “khối lập phương” này là một thiên thạch, như một số người đề xuất. Mảnh than nơi tìm thấy khối sắt này có tuổi là 20 triệu năm.

Nhiều bằng chứng hóa thạch chứng minh sự tồn tại của các nền văn minh tiền sử khác.

Tại bảo tàng Canbrera ở Peru, người ta trưng bày 10.000 hòn đá với kích thước khác nhau. Trên bề mặt những hòn đá này là các hình người, thực vật, động vật và cả những ký hiệu trừu tượng. Hình người trên đó đội mũ, đi giày và mặc quần áo. Một số hòn đá miêu tả những cảnh tượng như truyền máu, cấy ghép nội tạng và mổ đẻ ngày nay. Một số hòn đá có chạm khắc những hình người, tay cầm một chiếc kính viễn vọng đang quan sát các chòm sao, hành tinh và sao chổi.

anh chup hon da ica

Hiện vật hóa thạch “Hòn đá Ica” này khắc hoạ một người đội mũ đang quan sát một ngôi sao chổi bằng kính viễn vọng. (Ảnh: Eugenia Cabrera/Museo Cabrera)

Ngoài ra, còn rất nhiều hiện vật hóa thạch khác khắc họa hình ảnh của nhiều loài sinh vật như bọ ba thùy, các loài cá, chim, cá sinh vật kỳ lạ mà chúng ta không biết… Trên hết là chúng đã tuyệt chủng.

Tiến sĩ Dennis Swift, nhà nghiên cứu khảo cổ từ Đại học New Mexico (Mỹ), đã ghi chép trong cuốn sách “Những bí ẩn về các hòn đá Ica và những hình vẽ trên cao nguyên Nazca” (Secrets of the Ica Stones and Nazca Lines) những bằng chứng cho thấy những hòn đá này đã có niên đại từ thời tiền Columbus (tức trước khi phát hiện ra châu Mỹ).

Mặc dù ngành sinh học và di truyền theo thuyết tiến hóa vẫn đang cố gắng tìm cách chứng minh giả định của họ về nguồn gốc chung của muôn loài. Xong, như ta đã thấy, chúng ta lại liên tục khám phá và tìm ra sự xuất hiện của những hóa thạch kiểu như trên – Những dấu tích này đang là bằng chứng về một giả thuyết về sự tồn tại của nhiều nền văn minh phồn thịnh từ hàng triệu, thậm chí là hàng chục, hàng trăm triệu năm về trước từng xuất hiện trên Trái Đất.

Theo thời gian, những phát hiện này đã góp phần ủng hộ giả thuyết cho rằng nguồn gốc con người còn xa xưa hơn rất nhiều so với các mốc niên đại được nhìn nhận rộng rãi hiện nay.

Có lẽ mẫu hoá thạch gây nhiều tranh cãi nhất trong những năm gần đây là mẫu hóa thạch được tìm thấy bởi một nhà địa chất từ Đại học Jadaypur, Calcutta, Ấn Độ. Một phiến đá màu đỏ, có niên đại 1.100 triệu năm được tìm thấy ở Madhya Pradesh, Chorhat đã làm các nhà khoa học chấn động. Trên phiến đá có các hình zíc-zắc ngoằn ngoèo giống như do bị sâu bò.

Hoá thạch cổ xưa nhất loại này được biết đến hiện nay nằm ở Namibia và Trung Quốc, và các dấu vết được cho là của các loài sinh vật đa bào, vốn xuất hiện trong quá trình tiến hoá khoảng 600 triệu năm trước đây. Nếu phát hiện ở Ấn Độ được diễn giải một cách chính xác, thì sẽ cần phải nghiêm túc xem xét lại nền tảng căn bản của thuyết tiến hoá của Darwin, khi cần phải lùi lại một giai đoạn niên đại khổng lồ (400 hoặc 500 triệu năm) giữa hoá thạch này và các hoá thạch tìm thấy ở Namibia và Trung Quốc.

“Nếu bạn từng thấy các sinh vật có kích thước vài cm nhưng lại không thấy chúng trong 400 triệu năm tiếp theo, thì có rất nhiều khúc mắc cần lý giải” – Nhà cổ sinh vật học Andrew Knoll, ĐH Harvard.

Sau khi các dấu tích mới được tìm thấy trên những tảng đá tương tự, nhiều nhà khoa học có uy tín đã buộc phải phân tích lại niên đại của các tảng đá này. Nhưng những mẫu vật này (tinh thể zirconium) vẫn tiếp tục cho thấy những điều không tưởng, khiến vấn đề trở nên “thậm chí còn thú vị và hoang đường hơn”, theo nhà cổ sinh học Adolph Seilacher từ Đại học Yale.

Ông Seilacher tin rằng, theo vốn hiểu biết được chấp nhận rộng rãi ngày nay, những dấu vết hóa thạch này không thể bắt nguồn từ các loài động vật. Tuy nhiên, ông bổ sung: “Đồng thời, tôi cũng phải ghi nhận những bằng chứng này. Tôi chưa tìm thấy, hay nghe thấy từ ai khác, môt lời giải thích phù hợp cho điều này. Liệu có bất cứ cách giải thích phi sinh học nào cho các dấu vết này hay không?”. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Khoa học (Science) số ra ngày 2/10/1998.

Trên thực tế, tồn tại nhiều hoá thạch đang thách thức hiểu biết đương đại của chúng ta về lịch sử. Một dấu hằn của một bàn tay người đầy đủ (có cả móng tay) đã được tìm thấy trong một tảng đá vôi 110 triệu năm tuổi ở Glen Rose, Texas; một ngón tay hoá thạch với niên đại 100 triệu năm tuổi (hoá thạch số hiệu DM93-083), và sau khi chụp X-quang đã cho thấy đầy đủ cấu trúc xương, đã được tìm thấy trên đảo Axel Heiberg ở Canada; các phát hiện nổi tiếng về những dấu chân người khổng lồ bên cạnh các dấu chân khủng long ở Rio Paluxy, Texas; ngoài ra còn nhiều ví dụ khác. Tính vững chắc của các lý thuyết hiện thời đang bị lung lay mỗi khi một “hoá thạch không tưởng” được đưa ra ánh sáng.

dau vet ban tay in trong da hoa thach

Dấu vết một bàn tay in trên hóa thạch đá vôi có số tuổi gần 110 triệu năm được tìm thấy ở Glen Rose, Texas, Mỹ.

ngon tay hoa thach 100 trieu tuoi

Ngón tay hóa thạch và ảnh chụp X-quang cho thấy xương của nó nằm ở bên trong. Nó có số tuổi 100 triệu năm và được tìm thấy tại đảo Axel Heiberg ở Canada. Thật đáng kinh ngạc!

Trên đây là những bằng chứng thực tế và đã được kiểm chứng về sự tồn tại của những hóa thạch chứa dấu vết của con người hoặc nền văn minh trí tuệ có niên đại từ hàng triệu rồi tới hàng trăm triệu năm về trước. Mọi dẫn chứng và sự thật đều toát nên sự tồn tại của những nền văn minh tiền sử trước khi con người chúng ta hiện nay xuất hiện.

Câu hỏi khác đặt ra là: Liệu rằng họ (sinh vật trí tuệ của những nền văn minh đó) đã đi về đâu? Tại sao lại có sự gián đoạn lịch sử này? Họ có biết tới sự tồn tại của con người hiện tại chúng ta hay không?”.

ThuthuatNhanh.com sẽ cùng bạn tiếp tục khám phá trong cuộc hành trình “Sự sống và Sai lầm của thuyết tiến hóa” trong các bài tiếp theo, mời bạn đón xem nhé!

Xem thêm:

Những bài liên quan

Back to top button