Cách kiếm tiền từ gif và meme: hướng dẫn cơ bản về nghệ thuật NFT

Thị trường tiền điện tử không ngừng phát triển và luôn cung cấp những cách kiếm tiền mới cho mọi người. NFT là một trong những cách đó.

Mặc dù chúng đã xuất hiện được vài năm, nhưng sự bùng nổ về NFT đã bắt đầu gần đây và đang tiếp tục ngay bây giờ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ một số mẹo và thủ thuật về cách kiếm tiền trên NFT– cho dù bạn định tạo NFT, bán lại hay thu thập.

Thị trường NFT: Điều gì đang xảy ra ở đó?

Theo The Block, doanh thu mã thông báo NFT đã tăng ấn tượng 43.000% vào năm 2021. Thị trường NFT đã tăng từ 1 tỷ đô la lên một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. NFTs trở nên phổ biến sau khi một bức tranh kỹ thuật số của nghệ sĩ Beeple và một mã thông báo NFT gắn liền với nó được bán với giá 69,3 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Christie.

Sau đó, những người nổi tiếng, câu lạc bộ thể thao và nghệ sĩ bắt đầu thử nghiệm NFT trên tất cả các thị trường NFT. Vợ của Donald Trump, Melania Trump, thậm chí còn tung ra thị trường NFT của riêng mình, NBA bắt đầu phát hành mã thông báo NFT gắn liền với các video về những khoảnh khắc đẹp nhất của các cầu thủ.

Đến cuối năm 2021, có khoảng 360.000 chủ sở hữu NFT trên toàn thế giới sở hữu 2,7 triệu mã thông báo. Đồng thời, phần đắt giá nhất trong số đó, khoảng 80% tổng thị trường, tập trung trong tay 32,4 nghìn người (9% tổng số chủ sở hữu).

NFT
NFT

Nhà sưu tập NFT nổi tiếng nhất được biết đến trên Twitter là Pranksy, khoản đầu tư ban đầu của anh ấy vào nghệ thuật kỹ thuật số là 600 đô la và hiện tại danh mục đầu tư NFT của anh được định giá 20 triệu đô la.

Hơn nữa, cơn sốt NFT đã vượt ra ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử và thu hút người chơi từ thị trường truyền thống. Ví dụ, nhà đấu giá Sotheby’s đã báo cáo rằng họ đã kiếm được 100 triệu đô la từ việc bán NFT trong năm nay. Sotheby’s lưu ý rằng 78% người tham gia đấu giá NFT là người mới tham gia đấu giá và hơn một nửa dưới 40 tuổi.

Nắm bắt được xu hướng, Sotheby’s cũng tung ra thị trường NFT của riêng mình với tên gọi Sotheby’s Metaverse.

“Sự gia tăng khối lượng giao dịch NFT vào năm 2021 có liên quan đến phạm vi áp dụng rộng rãi – mã thông báo đã trở thành đối tượng nghệ thuật, thẻ câu lạc bộ thể thao và là cơ sở cho mô hình chơi để kiếm tiền cho các trò chơi ảo. Một bước quan trọng để tăng khối lượng Giao dịch NFT là sự phát triển của công nghệ và sự xuất hiện của các thị trường NFT mới. NFT là một xu hướng mới bắt đầu phát triển. Vào năm 2022, nó sẽ đạt được động lực mới “, – Slava Mikhalkin, Đồng sáng lập, nhận xét

của Liquidifty.

Thị trường NFT – nguồn tiềm năng thu nhập không giới hạn của bạn

Có các nền tảng NFT đặc biệt để bán các mã thông báo không thể thay thế. Bạn có thể tải lên nội dung kỹ thuật số, tạo NFT và đưa nó lên để bán. Bạn cũng có thể mua mã thông báo và bán lại. Tất cả các thị trường NFT đều cung cấp các chức năng này.

Trong số các nền tảng NFT có tập trung, phi tập trung, cho đăng ký miễn phí hoặc theo lời mời, hướng đến các chuyên gia nghệ thuật và người mới bắt đầu. Tùy thuộc vào bạn để chọn nền tảng bạn muốn sử dụng.

Một trong những nền tảng NFT mới và đầy hứa hẹn gần đây là Liquidifty – thị trường trên chuỗi BSC. Nền tảng này cung cấp các cơ hội độc đáo và các chương trình khuyến khích cho những người sáng tạo – nghệ sĩ kỹ thuật số.

kiếm tiền NFT
kiếm tiền NFT

Các bộ sưu tập NFT xếp hạng cao nhất trên nền tảng này bao gồm các dự án GameFi như Drunk Robots và Cyber ​​City, cũng như các Skill Guilds của guild chơi game và NFT bệ phóng Equinox.

Thị trường NFT này đang có kế hoạch tung ra một sản phẩm NFT thực tế tăng cường đặc biệt – và thiết lập một cầu nối cho các mã thông báo không thể sử dụng được giữa BSC và các chuỗi khác. Các khoản vay cũng sẽ được cung cấp sử dụng các tài sản này làm tài sản thế chấp. Liquidifty hướng tới mục tiêu trở thành thị trường NFT chuỗi chéo, thân thiện với người dùng nhất cho mọi người, tích hợp Flow, Binance Chain, Polkadot và Ethereum.

Tương lai đầy hứa hẹn của NFT

Theo Báo cáo thị trường toàn cầu về mã thông báo không thay thế được năm 2022, thị trường mã thông báo không thể thay thế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 14,02 tỷ đô la vào năm 2021 lên 21,33 tỷ đô la vào năm 2022 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 52,1%. Thị trường dự kiến ​​sẽ đạt 82,43 tỷ đô la vào năm 2026 với tốc độ CAGR là 40,2%.

Ngành công nghiệp NFT đầy đổi mới. Các trường hợp sử dụng mới xuất hiện mỗi ngày, mở rộng trí tưởng tượng và khả năng của chúng tôi.

Các mã thông báo không thể thay thế đại diện cho một mô hình mới về cách chúng tôi số hóa tài sản vật lý và cách chúng tôi tương tác với các công nghệ kỹ thuật số bản địa. Khi thế giới tiến tới chuyển đổi kỹ thuật số, nhu cầu về các công nghệ có thể xác thực một cách đáng tin cậy các tài sản kỹ thuật số sẽ ngày càng tăng.

NFT lấp đầy khoảng trống đó và có tiềm năng to lớn để thay đổi cách chúng ta hoạt động như một xã hội. Và một ngày nào đó, NFT sẽ trở nên vững chắc trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi chúng ta sẽ không còn nhận thấy rằng chúng ta đang tương tác liên tục với công nghệ này. Thời gian đó sẽ đến rất sớm!

Bạn đã sẵn sàng hay chưa?

NFT đã tạo ra một xu hướng quy mô lớn trong thị trường tiền điện tử: những người nổi tiếng trong ngành âm nhạc và điện ảnh toàn cầu, các công ty thương hiệu và nhà đấu giá bắt đầu đầu tư vào chúng.

Xu hướng phát triển tích cực của thị trường tiền điện tử NFT chỉ trong năm 2021 đã tăng doanh số bán hàng lên 220 lần (22 tỷ đô la), so với năm 2020 (100 triệu đô la). Và giá trị đó chỉ là đà tăng.

Bạn sẽ quyết định: đầu tư vào thị trường NFT đầy hứa hẹn hay quan sát từ bên lề. NFT cung cấp các tùy chọn hoàn toàn khác nhau cho mọi người. Đối với một số người, đó là sự sáng tạo và nghệ thuật, và đối với những người khác – đó là một cách để kiếm tiền nhanh chóng.

(Lưu ý: Thông tin tại bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề phát sinh từ thông tin, nội dung trên bài viết, chúng tôi không chịu trách nhiệm. Mọi người hãy nên tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện.)

Những bài liên quan

Back to top button