Bị cảm cúm, ho, sốt có nên uống sữa hay không?

Có nên uống sữa khi bị cảm cúm, ho, sốt? Nhiều người vẫn băn khoăn không biết bị cảm cúm, ho, sốt có nên uống sữa hay không?

Mỗi đợt giao mùa, con người thường bị mắc các bệnh thường gặp như cảm cúm, ho, sốt. Nhiều người nghĩ rằng sữa sẽ phản ứng với chầt nhầy trong cổ họng khiến chúng đặc quánh và không tốt cho sức khỏe. Vậy quan điểm trên có đúng hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bị cảm cúm, ho, sốt có nên uống sữa?

co nen uong sua sau khi bi cam cum ho sot

Bị cảm cúm, ho, sốt có nên uống sữa không?

Theo nhận định của chuyên gia phân tích bệnh truyền nhiễm James Steckelberg, MD tại Rochester, Minnesota: “Các chất đờm được tiết ra từ cổ họng khi một người bị cảm. Uống sữa có thể làm cho đờm trở nên đặc hơn, gây kích thích cổ họng nhưng nó không khiến cơ thể sinh thêm nhiều đờm. Bởi sữa là một loại nhũ tương, khi kết hợp với nước bọt sẽ tạo ra chất dính, đặc hơn. Và điều này không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn”

→ Uống sữa hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu tới người bệnh đang bị cảm cúm, ho, sốt phải sử dụng thuốc.

Khi bị cảm cúm, ho sốt nên có có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Khi chúng ta bị cảm cúm, ho sốt cần có một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để tình trạng bệnh không nặng thêm. Dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý và ghi nhớ:

  • Hạn chế tối đa các thực phẩm chiên, rán ( gà rán, xúc xích, thịt xiên…), đồ ăn nhanh, đồ khô, món ăn nhiều chất béo.
  • Không sử dụng các đồ uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê,.. vì các chất này gây phản ứng với thuốc sẽ không tốt cho cơ thể của bạn.
  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm quá cứng, cay, nóng, như ớt, dưa muối, cà muối… vì chúng khiến cơ thể bạn khó hấp thu dưỡng chất.
  • Hạn chế ăn nhiều thực phẩm nhiều đường, muối,…
  • Bạn nên vận động nhẹ nhàng như đi lại trong nhà, ngoài sân, tránh nơi gió lùa, nơi nắng quá gắt, tránh vận động quá mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Khi bị cảm cúm, người bệnh cần nghỉ ngơi nhiều hơn, sử dụng các loại thực phẩm tươi mát tăng đề kháng như: cam, chanh, ổi,… đặc biệt, chúng ta nên sử dụng khoảng 1 hộp sữa chua trong một ngày để đảm bảo đường ruột hoàn toàn khỏe mạnh và tăng khả năng hồi phục của cơ thể.

Những bài liên quan

Back to top button