Du học Mỹ nên lựa chọn ngành gì?

Du học Mỹ đang là mong ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi đây là đất nước có nền giáo dục rất phát triển. Tuy nhiên vấn đề được rất nhiều phụ huynh cũng như học sinh quan tâm là Du học Mỹ nên lựa chọn ngành gì bởi ở nước Mỹ tất cả các ngành đều có thế mạnh. Do đó khi du học Mỹ bạn cần lựa chọn ngành học phù hợp với học lực cũng như sở thích của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các ngành học nên lựa chọn khi đi du học Mỹ.

Lựa chọn ngành khi du học Mỹ

Tài chính – kế toán

Mỹ là một trong những nước có nền kinh tế rất phát triển với rất nhiều trung tâm tài chính, kinh tế lớn. Do đó du học ngành tài chính – kế toán tại Mỹ sẽ giúp bạn học tập được nhiều kiến thức mới, có cơ hội được thực tập ở những công ty hàng đầu.

Với việc học ngành tài chính – kế toán thì cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nước Mỹ cũng như các nước khác là rất cao, cùng với đó là mức lương vô cùng hấp dẫn.


Quản lý du lịch, nhà hàng, khách sạn

Đây là ngành được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi du học Mỹ bởi khi học ngành này bạn sẽ được đào tạo tập trung vào việc chuẩn bị để trở thành những nhà quản lý chứ không phải là nhân viên. Chính vì thế tư duy lãnh đạo và sáng tạo luôn là yếu tố trọng tâm trong suốt quá trình học tập.

Với ngành nghề này sinh viên sẽ được tham gia vào rất nhiều các kỳ thực tập để giúp nâng cao được kỹ năng cũng như cách giải quyết các tình huống sao cho hợp lý, chính xác nhất.

Truyền thông

Mỹ được biết đến là cái nôi của ngành báo chí, truyền thông với rất nhiều các tập đoàn truyền thông lớn như AP, UPI, Comcast…..Do đó sinh viên khi theo học ngành này sẽ được tiếp cận với các giáo sư , chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó sẽ được lĩnh hội những kiến thức chuyên ngành mới nhất cũng như được trang bị những kỹ năng làm việc vô cùng hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn them về du học mỹ thì xem tại https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my

Đặc biệt khi theo học ngành này cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên là rất lớn không chỉ ở nước Mỹ mà còn ở các quốc gia khác. Với ngành học này bạn có thể lựa chọn được nhiều ngành nghề khác nhau như lĩnh vực kinh doanh, nhân sự. quan hệ công chúng…..

Tâm lý học 

Đây là một trong những ngành hàng đầu tại Mỹ và được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Đây là một ngành học khó và có những đặc thù riêng biệt nhằm nghiên cứu về hành vi, nhận thức và cảm xúc của con người.Do đó sinh viên theo đuổi ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội để khám phá, tìm hiểu tài liệu cũng như nghiên cứu những hành vi cụ thể..

Với tấm bằng đại học ngành tâm lý của Mỹ bạn có thể lựa chọn rất nhiều lĩnh vực để làm việc như tiếp thị, quản lý, chính trị…..với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành công nghệ thông tin

Đây là ngành phổ biến ở Mỹ, cùng với sự phát triển của internet thì khi học ngành này cơ hội việc làm của các bạn sinh viên sẽ rất lớn và ở nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực lập trình, hệ thống phân tích, kĩ sư máy tính….

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ về vấn đề Du học Mỹ nên lựa chọn ngành gì. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

Du Học Bluesea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Những bài liên quan

Back to top button