Những hố tử thần bí ẩn và nguy hiểm nhất trên Trái Đất

Những vùng đất tràn ngập sự bí ẩn mà con người chưa thể lý giải. Hố tử thần có lửa cháy mãi không tắt tại Turkmenistan đến thị trấn Hellam Township, nơi được xem là đặt tới 7 cánh cửa đi xuyên qua thế giới bên kia.. 

Khác với những hố sụt lún thông thường, tất cả hố tử thần được giới thiệu trong bài viết đều là những hiểm địa được người dân địa phương gọi là “cánh cổng dẫn tới địa ngục”. Chúng phủ lên một sắc màu bí ẩn mà người ta vẫn chưa thể lý giải được.

7 Hố tử thần nguy hiểm và bí ẩn nhất hành tinh.

ho lua tu than Darvaza tai Turkmenistan


Hố gas Darvaza (Derweze, Turkmenistan): Một hố sụt có đường kính lên tới 69m tại Derweze, Turkmenistan luôn bùng cháy và thổi những lưỡi lửa chập trờn. Theo các nhà địa chất học, hố lửa này đã cháy suốt từ năm 1971 cho tới nay nhờ lượng khí metan thoát ra từ lòng đất. Mặc cho họ ước tính các số liệu về độ sâu (30 m) cũng như diện tích (5.350 m2) của nó. Người dân bản địa vẫn truyền miệng với nhau rằng đây chính là “Cổng địa ngục” – Những ngọn lửa thoát ra và bùng cháy trong hố lửa đó chính là lửa địa ngục bị “rò rỉ” ra ngoài..

Mặc dù nguy hiểm, xong Hố lửa Darvaza vẫn thu hút khách du lịch tới tham quan nhờ cảnh tượng “đúng như tin đồn” mà người dân địa phương truyền miệng. Thậm chí, nó còn được các nhà làm phim lấy nó làm ý tưởng để tạo ra các cảnh quay hoành tráng! Ảnh: Reddit.

Cổng Ploutonion ở Hierapolis (Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ): Bắt nguồn từ việc suối nước nóng Pamukkale có khí độc bốc lên tạo ra cảnh chết chóc quanh khu vực. Nên người dân cổ xưa tin tưởng rằng đó là kết quả của “thần chết Pluto” tạo ra. Họ đã cho xây dựng lên Cổng Ploutonion để thờ cúng vị thần này. Nơi này được coi là vùng đất thiêng, là cửa ngõ dẫn tới địa ngục.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, phía dưới khu vực này có một hang động, một hầm ngầm chứa nhiều khí gas. Chúng bốc lên và hun nóng suối Pamukkale nổi tiếng. Đi kèm với đó là các hơi độc thoát ra nên dẫn tới sự chết chóc cho các sinh vật quanh đó. Dẫu vậy, điều đó cũng không đảm bảo rằng bạn có thể ở đây an toàn mà không cần đồ bảo hộ phòng độc. Ảnh: CNN

nui lua Masaya

Núi lửa Masaya (Masaya, Nicaragua, Trung Mỹ): Một trong những miệng núi lửa có cảnh tượng hoành tráng và ma mị nhất trên thế giới. Trong lòng của nó được tạo thành các tầng, các vành đai tròn. Chính giữa miệng núi lửa là cảnh tượng nham thanh nóng chảy sôi sùng sục cùng với khói bụi và lưu huỳnh. Chúng là lý do vì sao người dân địa phương nơi đây luôn coi đó là vùng đất của quỷ dữ, là cửa ngõ dẫn tới địa ngục.

7 suoi nuoc nong Beppu tai Nhat Ban

7 suối nước nóng địa ngục ở Beppu (Nhật Bản): Không chỉ sở hữu dòng nước nóng sôi sùng sục tới mức có thể luộc chín trứng. Chúng còn nhuốm lên những màu sắc khác nhau. Trong đó phải kể đến dòng suối Chinoike Jiqoku với dòng nước đỏ lòm, được người dân bản địa gọi với biệt danh “Địa Ngục Máu” hết sức quỷ dị và đáng sợ. Ảnh: Living + Nomads.

Núi Hekla (Iceland): Một trong những ngọn núi lửa hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Núi lửa Hekla của Iceland thậm chí phun trào từ thế kỷ XII. Nó được coi là vùng đất chẳng lành và hết sức quỷ dị khi một số người dân nơi đây “nhìn thấy” chim bay giữa dòng nham thạch và khói bụi nóng bỏng đó! Họ cho rằng đó là nơi nối liền với địa ngục, và những thứ họ trông thấy có thể là những linh hồn đang bị đày dọa. Hekla còn được cho là nơi các phù thủy và quỷ dữ gặp nhau. Ảnh: Iceland Mag.

ho sut di tich nguoi Maya co

Hố sụt của người Maya(Mexico): Một hố sụt tự nhiên khá rộng rãi nối thẳng tới di tích dưới lòng đất của người Maya cổ đại. Người ta đã tìm thấy các đền thờ, tế đàn và cả hài cốt trong hố sụt tại bán đảo Yucatan. Theo giải thích của các nhà khoa học thì có lẽ người Maya cổ coi đây là nhà của vị thần mưa Chaak. Hố sụt này chính là cánh cổng dẫn tới thế giới Xibalba của người chết. Ảnh: Travelmint.

mot so ho sut cua nguoi Maya thanh diem du lich boi loi

Mặc dù vậy, ngày nay thì đại đa số các hố sụt di tích của người Maya đã trở thành địa danh du lịch bơi lội độc đáo. Phần lờn trong số chúng có khung cảnh rất đẹp mắt và sở hữu làn nước trong xanh hiếm nơi đâu có được. Ảnh: Ambergris Caye.

thi tran ma Hellam Township My

Thị trấn Hellam Township (Pennsylvania, Mỹ): Nó còn được mênh danh là thị trấn ma khi có nhiều hiện tượng đáng sợ và bí ẩn xảy ra ở đó. Nó được người bản địa coi là nơi chẳng lành và có tới 7 cánh cửa thông hướng địa ngục nằm trong khu rừng của thị trấn này. Có rất nhiều lời truyền miệng về cái chết kỳ quặc cũng như sự xuất hiện và biến mất của một nhà thương điên nằm trên đường Trout Run.

Ngày nay thì thị trấn Hella Township không có người sinh sống, nó trở thành nơi thảm hiểm cho những người tò mò và muốn truy tím dấu vết của sự thật.

Những bài liên quan

Back to top button