Những lí do thuyết phục nhất giúp bạn xin nghỉ việc thành công

Trong cuộc đời cũng như trong sự nghiệp của mỗi người, việc trải qua nhiều công ty, công việc khác nhau là một lẽ thường tình. Có vô vàn lí do dẫn đến sự việc đó như bất đồng quan điểm với sếp, với đồng nghiệp, do công việc quá mệt mỏi,…

Và tất nhiên rồi, nếu có ý định muốn thôi làm ở cơ quan hiện tại thì bạn phải thực hiện thủ tục cuối cùng đó là làm đơn xin nghỉ việc, trong đó, phải đưa ra lí do nghỉ việc chính đáng để cấp trên bằng lòng.

Ngày hôm nay, Thủ Thuật Nhanh rất vui lòng khi được chia sẻ cùng bạn “Những lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất giúp bạn có thể thôi việc từ cơ quan, tổ chức của mình một cách hợp tình hợp lý. Lý do thôi việc khiến sếp ký liền tay.”

I. Tại sao cần có lí do chính đáng để xin nghỉ việc?

Các cụ ta thường có câu “ Ba mươi chưa phải là Tết”, nghỉ việc cũng không có nghĩa là bạn kết thúc quan hệ, không còn dính dáng gì đến công ty cũ, trong trường hợp bạn và công ty có hợp đồng trong khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn bạn phải tìm lí do thích hơp để cả hai bên chấp thuận và không phải bồi thường vì bản hợp đồng. Chưa kể ở đó, lí do xin nghỉ cũng là yếu tố quyết định để sếp của bạn đắn đo, đặt bút kí vào tờ “Đơn xin nghỉ việc” của bạn. Tốt nhất bạn nên tạo ấn tượng tốt khi rời khỏi công ty để không ảnh hưởng đến tương lai sau này, về công việc cũng như cuộc sống.

nhung ly do xin nghi viec thuyet phuc nhat


II. Những lí do xin nghỉ việc hay nhất

Mọi chuyện xảy ra đều do 2 nguyên nhân chủ yếu : chủ quan và khách quan. Vì vậy, mình sẽ giới thiệu cho bạn về 2 lí do chính như sau :

1. Lí do cá nhân

Về kiểu lí do này, bạn có thể nêu ra về hoàn cảnh sống như : chuyển nhà, sinh con,… Từ đó bày tỏ mong muốn rằng sếp sẽ thông cảm để bản thân được tiện với cách sinh hoạt hằng ngày. Chưa kể ở đó, nguyên nhân bắt nguồn từ cá nhân còn có thể do mình cảm thấy cần tìm một công việc phù hợp hơn với thực lực bản thân và bạn muốn tìm tòi, khám phá một công việc mà mình hoàn toàn có thể thích ứng. Ở đây bạn có thể viết rằng: “Trong quá trình làm việc, tôi cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc thực tại và muốn tìm đến một nơi có thể đáp ứng được bản năng của tôi. Như vậy, tôi viết đơn này kính mong ban giám đốc chấp nhận”.

Có một điều nho nhỏ mà Thủ Thuật Nhanh muốn nhắc nhẹ các bạn trong phần lí do cá nhân đó chính là nên tránh kể nể về mối quan hệ giữa mình với sếp hay với đồng nghiệp trong công ty. Như vậy sẽ gây ấn tượng không tốt thậm chí là không được sự chấp thuận của sếp. Cũng không nên quá dài dòng văn tự mà ngắn gọn, súc tích nhưng khiến người đọc hiểu ra vấn đề.

2. Lí do vì tập thể

Đôi khi trong công việc tập thể bạn cảm thấy mình hoạt động thực sự không hiệu quả, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc của công ty. Nếu như bạn nêu lí do này ra thì tức bạn đang thể hiện tinh thần “Một người vì mọi người”, bất chấp ra đi để công ty phát triển hơn, không bị ảnh hưởng bởi bản thân.

3. Mẫu đơn xin nghỉ việc

 

Phần dưới đây là những mẫu đơn xin nghỉ việc được mình tổng hợp bằng file Word. Bạn hãy tải chúng về để áp dụng cho bản thân nhé.

mau don xin nghi viec

Ảnh chụp minh họa một mẫu đơn xin nghỉ việc.

III. Lời kết

Như vậy, việc xin ra khỏi một công ty là điều không hề đơn giản khi bạn vẫn phải “ lấy lòng” sếp trong khi sắp phải rời khỏi nơi làm việc hiện tại. Và bạn hãy nhớ tránh các lí do gây hiềm khích, để lại ấn tượng tiêu cực đối với người đọc. Thủ Thuật Nhanh rất vui khi được cùng bạn “tâm sự mỏng” về một kĩ năng nho nhỏ trong công việc, mong rằng chúng sẽ có ích với tất cả các bạn. Cảm ơn bạn đã xem!! Chúc bạn xin nghỉ việc thành công và có một công việc phù hợp với bản thân!!

Back to top button