Miki Ebook là gì? Nên sử dụng Miki App hay mua sách giấy tốt hơn?

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà hiện nay bạn có thể thỏa thích tiếp thu thêm các kiến thức trong sách ở bất cứ nơi đâu nhờ các thiết bị điện tử mà không cần phải cầm một cuốn sách nào đó suốt cả ngày. Nhờ vào sự tiện dụng, Ebook đã ra đời và chiếm được chỗ đứng vững vàng trong thị trường sách. Tuy nhiên nhiều người không biết có đọc sách ở đâu là tốt nhất. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi Miki Ebook là gì? Nên sử dụng Miki app hay mua sách giấy tốt hơn?

Miki Ebook là gì?

Miki ebook la gi nen su dung miki app


Ebook hay còn gọi là sách điện tử. Loại sách này được sử dụng qua các thiết bị như smartphone hay computer. Ebook được thiết kế dưới dạng các tệp tin số, giống với sách thật và có nhiều định dạng khác nhau. Sách điện tử có rất nhiều ưu điểm mà sách in thông thường không có được như: có thể chỉnh cỡ chữ phù hợp, gọn nhẹ, tiện lợi và có thể tùy chỉnh các thao tác, màu sắc theo sở thích người đọc.

Bạn hiểu và biết được Ebook có nhiều ưu điểm như vậy nhưng để bỏ ra một số tiền lên tới vài triệu đồng để mua máy đọc sách thì lại quá lớn. Vì vậy mà nhiều ứng dụng đã ra đời để hỗ trợ bạn đọc sách dễ dàng hơn trên tablet hay smartphone như Miki Ebook, Kindle hay Zinio,… 

Với những ứng dụng trên thì Kindle và Zinio là do nước ngoài phát triển vì vậy rất khó để tìm ra những quyển sách tiếng Việt. Miki Ebook là một ứng dụng được Tiki cho ra đời mang đến một thế giới sách, thế giới tri thức cho người Việt được gói gọn trong chiếc smartphone cho bạn sử dụng ở bất cứ nơi đâu. Sự xuất hiện của Miki Ebook giúp người dùng đáp ứng được sở thích và nhu cầu đọc sách của mình, dễ dàng tiếp cận kho tàng tri thức trực tuyến.

Vào cuối năm 2014, Tiki đã cho ra mắt ứng dụng Miki Ebook. Ứng dụng này tương thích với smartphone có hệ điều hành IOS 7.0 và Android 2.3.3 trở lên. Miki đã mang đến cho người Việt một kho tàng tri thức và còn là cầu nối giúp Tiki đem đến cho người dùng những dịch vụ tốt nhất. 

Nên sử dụng Miki App hay mua sách giấy tốt hơn?

Miki App là một ứng dụng rất đáng để bạn sử dụng. Sự tiện lợi, gọn nhẹ và khả năng lưu trữ hàng nghìn đầu sách khác nhau khiến nhiều tín đồ mê sách dành nhiều thời gian đọc sách hơn trên ứng dụng này. Miki App là ứng dụng được phát triển bởi Tiki nên có rất nhiều sách tiếng Việt với chất lượng cao cho người đọc. 

Với ứng dụng Miki App, bạn có thể sử dụng cho cả hai hệ điều hành đó là IOS và Android. Không cần tốn tiền triệu mua máy đọc sách, cũng không cần mang theo những quyển sách dày cộm, giờ đây bạn chỉ cần sử dụng smartphone là có thể đọc sách hàng ngày. 

Việc sử dụng Miki App cũng rất dễ dàng và thao tác đơn giản. Nếu điện thoại của bạn là hệ điều hành Android bạn chỉ cần truy cập vào CH Play hay nếu là hệ điều hành IOS thì bạn truy cập vào App Store sau đó nhập tên Miki vào khung tìm kiếm. Ứng dụng Miki sẽ hiện ra và lúc này bạn chỉ cần chọn cài đặt.

Giao diện của Miki App rất gọn gàng và khoa học, tinh tế, đơn giản. Phần lớn giao diện là dùng để giới thiệu bìa sách mới giúp người đọc dễ dàng tiếp cận mà không cần tìm kiếm. Các phím chức năng, tìm kiếm nhỏ gọn, được sắp xếp ở các vị trí hợp lý. Miki App sử dụng giao diện với gam màu xanh trắng chủ đạo, gợi nhớ đến website Tiki, mang lại sự gần gũi quen thuộc cho người đọc. 

Với ứng dụng Miki App, bạn có thể tùy chỉnh kiểu chữ, độ sáng hay thay đổi màu sắc trang sách cho phù hợp với sở thích của mình. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể đánh dấu các đoạn văn bản hay tô màu như trên sách giấy ở trong giao diện sách của Miki.

Các cuốn sách được đăng bán đều được giới thiệu chi tiết nhất giúp người đọc nắm được thông tin cụ thể như: tên tác phẩm, tác giả, thể loại, nhà xuất bản, hay mô tả nội dung và giá bán. Để mua được sách, bạn có thể tìm sách sau đó lựa chọn thanh toán dưới hai hình thức là qua Miki xu trong ví tiền hay SMS rất tiện lợi.

Sách ở Miki rất đa dạng, nhiều thể loại và thường xuyên được cập nhật từ đời sống, sức khỏe, tác phẩm văn học đến kinh doanh và rất nhiều đầu sách khác nhau. Như bạn đã biết, Ebook sẽ có giá rẻ hơn thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với sách truyền thống. Không chỉ vậy, trên Miki App còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá giúp người dùng dễ dàng sở hữu hàng nghìn đầu sách với giá thành rẻ. 

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Miki App vẫn còn tồn tại một số hạn chế chưa khắc phục được như không thể tìm kiếm bằng nhà sản xuất hay tác giả, giao diện không hiển thị sách cùng nội dung, tác giả với cuốn sách mà bạn đang tìm kiếm, điều này khiến người mua tốn khá nhiều thời gian.

Mặt khác, cũng không thể phủ nhận những lợi thế không bao giờ mất đi của sách giấy. Bởi vì vậy mà số lượng người mua sách online tại Tiki vẫn rất lớn. Bên cạnh Mike Ebook thì Tiki cũng đồng thời là gian hàng sách online số 1 hiện nay. Mua sách tại Tiki rất hay có các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu, hoặc là miễn phí vận chuyển. Một cuốn sách giá 150K bạn có thể mua với giá chỉ 100K vào đợt khuyến mãi, chẳng hạn như tại hội sách online Tiki. Bạn có thể lấy và sử dụng một Voucher Tiki sách để đặt mua sách giấy. Voucher là một trong vài hình thức khuyến mãi phổ biến khi mu sách tại Tiki, bên cạnh việc giảm giá trực tiếp.

Với những giải đáp trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được Miki Ebook là gì? Nên sử dụng Miki App hay mua sách giấy tốt hơn. Miki App là một ứng dụng đọc sách trực tuyến giúp người đọc tiếp cận hàng nghìn cuốn sách khác nhau mọi lúc mọi nơi, thỏa sức thực hiện đam mê đọc sách của mình. 

Những bài liên quan

Back to top button