Những tính năng thú vị trên iOS 13 mọi người hay bỏ qua

Phiên bản iOS 13 mới nhất của Apple đã thay đổi và nâng cấp hoàn toàn trải nghiệm của người dùng trên hệ điều hành của họ. Có rất nhiều tính năng thú vị và độc đáo mới xuất hiện trên phiên bản iOS 13 như chỉnh sửa video, face id, download file trên mạng internet vào bộ nhớ của máy,… Tuy nhiên, trong bài này, ThuthuatNhanh sẽ chỉ đề cập tới những tính năng rất đơn giản trên iOS 13, nhưng nếu được ứng dụng, nó sẽ tăng trải nghiệm của bạn nên rất nhiều.

ios 13 apple

Điểm thú vị ở đây lại là, đó là những tính năng mà thường sẽ bị mọi người không để ý hay bỏ qua!! Nào mời bạn cùng tham khảo nhé!

Những thủ thuật nhanh trên iOS 13 mọi người hay bỏ qua

1. Chuyển đổi giữa các mạng wifi mà không cần vào cài đặt

Giờ đây, để kết nối hoặc chuyển đổi giữa các mạng wifi, bạn chỉ cần sử dụng bảng điều khiển nhanh của iOS 13 mà không cần phải vào cài đặt để tìm kiếm và thiết lập lại kết nối. Để thực hiện bạn chỉ cần:

– Vuốt bảng điều khiển nhanh của iOS 13 lên và chọn vào mục kết nối Wifi

cach chuyen doi mang wifi tren ios 13

Ấn và giữ nút wifi bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ thông báo danh sách “mạng wifi đang kết nối và các mạng wifi hiện có xung quanh”.

– Chọn vào mạng wifi mà bạn muốn chuyển đổi là xong!

2. Sử dụng App Store để xóa ứng dụng

Trước đây thì chỉ có cửa hàng CH Play trên Android là làm tốt nhiệm vụ bảo mật và xóa ứng dụng cũ. Nhưng hiện nay, phiên bản iOS 13 của Apple cũng cho phép người dùng sử dung App Store như công cụ quản trị các ứng dụng trên iPhone/iPad của họ.

dung app store de xoa ung dung tren ios 13

Bạn quên mất mình đã từng cài những ứng dụng nào vào máy, và giờ đây cảm thấy lo lắng khi không biết phải gỡ cái nào ra mới đúng? Với iOS 13, bạn chỉ cần mở cửa hàng ứng dụng App Store lên và xem danh sách các ứng dụng đã cài, ứng dụng chờ update, ứng dụng đang chờ xử lý,… Muốn gỡ cái nào, bạn chỉ cần vuốt nó từ phải sang trái. Tùy chọn xóa sẽ xuất hiện để bạn gỡ ứng dụng ấy ra khỏi máy. Cực kỳ dễ thao tác và đơn giản!

3. Chặn cuộc gọi, tin nhắn của số điện thoại không nằm trong danh bạ

Có thể bạn ít gặp, nhưng thực tế là rất nhiều người bị quấy nhiễu bởi những tin nhắn, những cuộc gọi điện thoại quảng cáo từ những số điện thoại lạ, không có trong danh bạ (robocall). Một tiện ích nhỏ có trong phần cài đặt của hệ điều hành iOS 13 sẽ cho phép bạn ngăn chặn được tình trạng này.

Theo đó, bạn chỉ cần vào Settings > Phone > Call Silencing and Blocked Contacts và gạt tùy chọn “Silence Unknown Callers” chuyển sang màu xanh (trạng thái bật).

tinh nang ngan chan cuoc goi tin nhan tu so dt la

Tính năng ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn từ số điện thoại lạ trên iOS 13.

Khi bật tính năng này lên, thì tất cả những tin nhắn, cuộc gọi, thư từ,.. của các số điện thoại không nằm trong danh bạ sẽ bị ngăn chặn và chuyển sang trạng thái “hộp thư thoại”.

Nó sẽ giúp bạn ngăn chặn đáng kể tình trạng bị quấy rối bởi các cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo tự động không mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn là người làm dịch vụ bán hàng, thì không nên sử dụng chức năng này. Vì nó sẽ khiến bạn không thể nhân được cuộc điện thoại từ khách hàng. Vì thế, hãy lưu ý khi sử dụng và thời điểm nào nên bật hay tắt tính năng này bạn nhé!

4. Tính năng chia sẻ ETA (thời điểm hẹn ) với bạn bè khi dùng bản đồ.

Mặc dù mình không ủng hộ lắm với ứng dụng bản đồ của Apple. Tuy nhiên, nếu bạn và bạn bè đang có một cuộc họp mặt tại một địa điểm nào đó, thì có thể sử dụng tính năng chia sẻ ETA. Nó thông báo cho mọi người vị trí và thời gian di chuyển còn lại là bao nhiêu để đến được điểm hẹn.

Để làm được như vậy, bạn cần:

– Mở bản đồ Apple map lên.

– Thêm địa điểm yêu thích trên đó (điểm hẹn của nhóm).

– Vào Details > Share ETA để bắt đầu chia sẻ vị trí của bạn cho các thành viên của nhóm.

chia se ETA tren iOS 13

Chia sẻ ETA trên iOS 13.

Sau khi bạn bật tính năng share ETA lên, bạn bè sẽ thấy bạn xuất hiện và di chuyển trên bản đồ. Mọi người cùng di chuyển, cùng tán gẫu sẽ vui vẻ, sống động hơn là chỉ “buôn dưa lê” suông đúng không?

Còn rất nhiều tính năng nhỏ thú vị mới được bổ sung trong phiên bản iOS 13. Hi vọng bạn sẽ khám phá và trải nghiệm được hết sự nhanh chóng, ưu việt trong thế hệ HĐH mới này của Apple. Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button