Những vùng đất nóng nhất thế giới

Những vùng đất chết, những khu vực có nhiệt độ nóng chết người, nơi mà người ta có thể dễ dàng luộc trứng được chỉ bằng cách phơi cốc nước ra ngoài trời,… Bạn hãy tưởng tượng những hoàn cảnh khắc nghiệt của tự nhiên như vậy cũng không thể ngăn cản cuộc sống và khả năng chinh phục của con người. Tuy nhiên, nếu cho mình tới những nơi như thế ở thì tin tưởng rằng, ngày mai bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được bài mới xuất hiện trên ThuthuatNhanh.com nữa đâu! :v

Những vùng đất chết, những nơi nóng nhất trên thế giới

Nhung vung dat nong nhat the gioi

Thị trấn El Azizia, Libya: Là một đô thị và là thủ phủ quận Jafar ở tây bắc Libya. Với địa hình bốn phương toàn là sa mạc và cát vàng mênh mông. Một nơi có thời tiết khô hạn và nhiệt độ thường trực trên dưới 50°C vào mùa hè. Có lẽ bạn sẽ không muốn đến đây du lịch đâu bởi vì nó chả có con đường bộ giao thông nào cả. Bạn chỉ có thể hi vọng vào đôi mắt đủ sự tỉnh táo và đôi chân của bản thân mình đủ sự bền bỉ và mang bạn tới đây mà thôi…

Thung lũng Chết, California, Mỹ: Là một dải đất siêu cằn cỗi và hiểm trở của bang California, Mỹ. Vào mùa hè năm 1913, các nhà nghiên cứu khí tượng đã chứng kiến mức nhiệt 57°C kỷ lục đo được tại vùng đất này. Tất nhiên, một nơi mà từ địa hình cho tới thời tiết đều khắc nghiệt như thế này thì chẳng có một ai muốn dừng chân tại đây hay cư trú cả. Thung lũng này cũng là nơi có lượng mưa thấp nhất tại Bắc Mỹ.

Cao nguyên Dasht-e Loot, Iran: Nơi mà đã từng cho thấy mức nhiệt độ cao kỷ lục nhất trên thế giới là 70,7°C! Không một ai muốn tới hoặc đi ngang qua cao nguyên này vào mùa hè cả. Tuy nhiên, như bạn thấy trong hình, nó vẫn có đường điện cao áp chạy qua để phục vụ mục đích nghiên cứu của máy móc. Đây quả thực như là nơi mà lửa của lò bát quái (phim Tây Du Ký) rơi xuống trần gian!

thanh pho nong nhat the gioi Wandi Halfa - Sudan

 Thành phố Wadi Halfa, Sudan:  Là một thành phố gần như không có tí mưa nào quanh năm, với mức nhiệt độ bình quân mùa hè khoảng 41 độ C, và thời điểm cao nhất là trên 53 độ. Wandi Halfa nổi tiếng với các ngôi nhà và kiến trúc được xây dựng trong lòng núi. Tin rằng, Hà Nội cũng chúng ta tuy đỉnh điểm mùa hè cũng trên 41 độ vào mùa hè xong còn nhẹ nhõm, mát mẻ chán!

Dallol, Ethiopia: Khác với Wandi Halfa, thị trấn Dallol của Ethiopia quả thực là nơi có nhiệt độ bình quân nóng nhất trên thế giới (trung bình 42C cả năm). Là nơi hội tụ của các suối nước axit nóng. Cho bạn và tôi đến đây dù chỉ sống 1 ngày thì tin rằng ngày hôm sau chúng ta phải đi viện cấp cứu ngay! Nói nhẹ đi thì nó chính là địa ngục tại nhân gian. Mà nói nặng hơn nữa thì nó là… chân chính địa ngục!

Thị trấn ốc đảo Ghadames, Libya: Ốc đảo này là nơi quy tụ của hơn 7000 người sinh sống. Nơi đây từ nhà cửa cho tới mọi công trình kiến trúc khác đều được đắp nặn từ bùn mà ra để tránh cái nóng nhức nhối thường trực khoảng 55°C của mùa hè. Chính bởi nét văn hóa và kiến trúc độc đáo của vùng đất này mà nó nhận được sự công nhận của UNESCO là di sản thế giới năm 2003.

Sa mạc Kalahari: Một vùng hoang mạc siêu lớn kéo dài qua lãnh thổ của 3 quốc gia phía nam Châu Phi: Botswana, Namibia và Nam Phi. Sa mạc Kalahari là vùng đất có thời tiết khắc nghiệt nhất trên thế giới khi nhiệt độ ban ngày khoảng trên dưới 45°C và ban đêm thì thậm chí hạ xuống còn -15°C.

Sa mạc Syria: Nó được mệnh danh là vùng đất chết lớn bậc nhất trên thế giới. Địa hình sa mạc và thảo nguyên đan xen siêu cằn cỗi, kết hợp với các hoạt động địa chấn của động đất và núi lửa Es Safa gần Damascus. Nó khắc nghiệt tới mức, thậm chí các hoạt động nghiên cứu cũng không thể duy trì lâu dài tại đây. Một khu vực 0.5 triệu km²!

Sa mạc Sahara: Vùng đất hoang mạc cổ xưa nhất, rộng lớn nhất thế giới với khoảng 9 triệu Km². Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi xem các bộ phim phiêu lưu trên sa mạc Sahara. Tuy nhiên, nếu tới đây du lịch thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhiệt độ bình quân trên 30C và 52C cao điểm của mùa hè. Không chỉ vậy, bạn còn phải thường xuyên đối mặt với bão cát, thường xuyên leo cồn cát cao trên dưới 180m… Có lẽ bạn sẽ sống được sang ngày thứ 4 nếu như bị thượng đế thả nhầm rơi xuống đây!

Đón đọc:

Những bài liên quan

Back to top button