Loading...

Những vùng đất nóng nhất thế giới

Những vùng đất chết, những khu vực có nhiệt độ nóng chết người, nơi mà người ta có thể dễ dàng luộc trứng được chỉ bằng cách phơi cốc nước ra ngoài trời,… Bạn hãy tưởng tượng những hoàn cảnh khắc nghiệt của tự nhiên như vậy cũng không thể ngăn cản cuộc sống và khả năng chinh phục của con người. Tuy nhiên, nếu cho mình tới những nơi như thế ở thì tin tưởng rằng, ngày mai bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được bài mới xuất hiện trên ThuthuatNhanh.com nữa đâu! :v

Đọc thêm: Những địa danh ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất thế giới

Những vùng đất chết, những nơi nóng nhất trên thế giới

Nhung vung dat nong nhat the gioiThị trấn El Azizia, Libya: Là một đô thị và là thủ phủ quận Jafara ở tây bắc Libya. Với hoàn cảnh bốn bề xung quanh là sa mạc, thời tiết khô hạn, giao thông kém lưu thông. Nơi đây vẫn thường xuyên trải nghiệm thời tiết ngột ngạt trên 48 độ vào giữa mùa hè. Có những thời điểm cao độ, nhiệt độ đo được trên 50 độ C. Thật ấn tượng! Ảnh: Digital Alcohol.

Thung lũng Chết, California, Mỹ: Là dải đất hiểm trở chỉ khoảng vài trăm mét, xong nó đã từng ghi nhận mức nhiệt độ cao kỷ lục 56,7 độ C vào mùa hè năm 1913. Tất nhiên, một nơi mà từ địa hình cho tới thời tiết đều khắc nghiệt như thế này thì chẳng có một ai muốn dừng chân tại đây hay cư trú cả. Thung lũng này cũng là nơi có lượng mưa thấp nhất tại Bắc Mỹ. Ảnh: Sierra Club.

Cao nguyên Dasht-e Loot, Iran: Nơi mà đã từng cho thấy mức nhiệt độ cao kỷ lục nhất trên thế giới là 70,7°C! Không một ai muốn tới hoặc đi ngang qua cao nguyên này vào mùa hè cả. Tuy nhiên, như bạn thấy trong hình, nó vẫn có đường điện cao áp chạy qua để phục vụ mục đích nghiên cứu của máy móc. Đây quả thực là nơi mà lửa của lò bát quái (phim Tây Du Ký) rơi xuống trần gian chăng?

thanh pho nong nhat the gioi Wandi Halfa - Sudan Thành phố Wadi Halfa, Sudan:  Là một thành phố gần như không có tí mưa nào quanh năm, với mức nhiệt độ bình quân mùa hè khoảng 41 độ C, và thời điểm cao nhất là trên 53 độ. Wandi Halfa nổi tiếng với các ngôi nhà và kiến trúc được xây dựng trong lòng núi. Tin rằng, Hà Nội cũng chúng ta tuy đỉnh điểm mùa hè cũng trên 41 độ vào mùa hè xong còn nhẹ nhõm, mát mẻ chán!

Dallol, Ethiopia: Khác với Wandi Halfa, thị trấn Dallol của Ethiopia quả thực là nơi có nhiệt độ bình quân nóng nhất trên thế giới (trung bình 42C cả năm). Là nơi hội tụ của các suối nước axit nóng. Cho bạn và tôi đến đây dù chỉ sống 1 ngày thì tin rằng ngày hôm sau chúng ta phải đi viện cấp cứu ngay! Quả thực là địa ngục tại nhân gian mà!

Thị trấn ốc đảo Ghadames, Libya: Ghadames là một thị trấn ốc đảo lớn ở phía tây bắc của Libya, gần biên giới Algeria và Tunisia. Ốc đảo nằm giữa sa mạc này giờ đây là Di sản Thế giới của UNESCO bởi những túp lều mang tính biểu tượng làm từ bùn, giúp bảo vệ 7.000 cư dân khỏi sức nóng dữ dội. Được gọi là “ngọc trai của sa mạc” và nổi tiếng với khu định cư có tường bao quanh như mê cung, nhiệt độ Ghadames đạt mức cao trung bình là 40 độ C và mức cao nhất là 55 độ C. Ảnh: Twitter – Rare Delights Magazine.

Sa mạc Kalahari: Trải dài dọc theo lãnh thổ của 3 quốc gia miền Nam Châu Phi: Botswana, Namibia và Nam Phi, Kalahari là một sa mạc lớn, khô cằn. Một số đụn cát Kalahari kéo dài về phía tây đến sa mạc Namib, tạo ra dải cát liên tục lớn nhất trên trái đất. Nhiệt độ ban ngày tại sa mạc vào mùa hè có thể lên đến 45 độ C. Còn vào những đêm mùa đông, nhiệt độ có thể hạ xuống -15 độ C. Với sự chênh lệch nhiệt độ lớn, nơi đây được xem là sa mạc khắc nghiệt, khó tồn tại sự sống. Ảnh: Hesed.info.

Sa mạc Syria: Có địa hình đặc trưng kết hợp giữa thảo nguyên và sa mạc, bao gồm 500.000 km2 của khu vực Trung Đông. Các nhà khoa học đã gọi sa mạc này là “vùng đất chết”. Nơi đây còn có ngọn núi lửa lớn nhất vùng Trung Đông – núi lửa Es Safa gần Damascus. Trong khu vực sa mạc có các lỗ thoát dung nham hoạt động cách đây 12.000 năm đang có dấu hiệu hoạt động trở lại. Điều đó càng khiến cho sa mạc Syria trở thành mảnh đất chết chóc không dành cho con người sinh sống. Ảnh: Sutori.

Sa mạc Sahara: Là vùng Sa mạc lớn nhất trên thế giới (9 triệu km2). Nó gồm toàn những cồn cát lớn, có nơi có thể cao tới 183m. Đây là một trong số những vùng đất có lịch sử cỏ xưa nhất trên Trái Đất (2.5 triệu năm). Khí hậu tại sa mạc này khô nóng quanh năm. Nhiệt độ “không khí” bình quân năm tại đây khoảng 30 độ C. Thời điểm mùa hè, có những nơi lên tới trên 50 độ. Có lẽ về nhiệt độ ở hoang mạc này thì chưa thể nói là cao nhất thế giới, xong điều kinh khủng nhất mà nó thể hiện đó là “khô nóng quanh năm”. Bạn có thể tưởng tượng được cảnh thiếu thốn nước trong hàng triệu km2 nó là hoàn cảnh khắc nghiệt đến như thế nào. Tin rằng, nếu tôi và bạn được thả xuống sa mạc Sahara này thì chúng ta sinh tồn không quá ngày thứ 4.! :v Ảnh: Miriadna.

Đón đọc: Những vùng đất lạnh giá nhất thế giới con người còn sinh sống