Phải làm gì nếu ngân hàng từ chối tín dụng?

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ theo yêu cầu để nộp hồ sơ đăng ký tín dụng tại ngân hàng và vô cùng tự tin vì bạn cho rằng hồ sơ của mình không có lý do gì để bị từ chối. Thế nhưng, sau một khoảng thời gian đáng kể chờ đợi, bạn vẫn bị trả hồ sơ về vì chưa đủ điều kiện mở tín dụng tại ngân hàng dù đã mất rất nhiều thời gian và công sức. Lý do là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thần Tài Ơi tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé.

Đừng quá lo lắng khi ngân hàng từ chối tín dụng
Đừng quá lo lắng khi ngân hàng từ chối tín dụng

Đừng quá lo lắng khi ngân hàng từ chối tín dụng, vì sẽ có rất nhiều cách giải quyết cho trường hợp này

Tại sao hồ sơ của bạn lại bị từ chối?

Đăng ký làm thẻ tín dụng hay mở tài khoản tín dụng tại ngân hàng đang rất thịnh hành hiện nay. Thẻ tín dụng rất được ưa chuộng và được đánh giá là tiện lợi, đặc biệt là cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Thế nhưng, con đường mở tài khoản lại khá gian nan, bởi phía ngân hàng sẽ xét duyệt rất nhiều khía cạnh của một đơn đăng ký mở tín dụng. Đây cũng là lý do khiến cứ 10 hồ sơ đăng ký thì sẽ có 5 hồ sơ bị loại. Lý do bị loại cũng rất đa dạng trong tùy trường hợp khác nhau.

Một trong số các lý do phổ biến có thể kể đến đó là vì thu nhập của người đăng ký không ổn định. Bạn sẽ cần xuất trình sao kê lương tháng hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập. Ngân hàng luôn quy định một mức thu nhập tối thiểu để có thể mở thẻ tín dụng. Ngoài ra, ngân hàng cũng suy xét về ngành nghề mà bạn đang làm việc để tính toán mức thu nhập của bạn. Nếu ngành nghề khách hàng không ổn định, ngân hàng có thể từ chối tín dụng vì mang rủi ro không thể thanh toán nợ.

Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể từ chối mở thẻ tín dụng vì các lý do như tuổi tác, nợ xấu hay có quá nhiều khoản vay. Tất cả những lý do này đều mang đến rủi ro nhất định cho khoản tín dụng của ngân hàng. Vì vậy, khi xét duyệt khoản vay, chuyên viên ngân hàng sẽ phải kiểm tra thật kỹ các thông tin và thẩm định rõ ràng hồ sơ của bạn. Cũng chính vì lý do này mà quy trình xét duyệt, thẩm định mất khá nhiều thời gian. 

Phải làm sao khi bị từ chối tín dụng?

Dĩ nhiên ai cũng đã đổ rất nhiều thời gian và sức lực để tạo tài khoản tín dụng, song kết quả không phải lúc nào cũng như mong đợi. Đừng quá lo lắng, nếu bạn bị từ chối, bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân của việc bị từ chối đơn đăng ký, sửa lỗi đã mắc phải và tạo lại đơn khác. Ví dụ, nếu bạn bị từ chối vì những lý do như thu nhập chưa đảm bảo, giới hạn mức lương,… hãy cố gắng cải thiện thu nhập sao cho đạt chuẩn. Hoặc nếu bạn bị từ chối vì nợ xấu, hãy cố gắng cải thiện điểm tín dụng của mình bằng cách thanh toán đúng hạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần gấp tiền nhưng thời gian đợi mở tài khoản tín dụng lại quá lâu, bạn có thể tham khảo qua các web vay uy tín như FE Credit,… để được hỗ trợ về tài chính. Các trang web này đều được thiết kế với công nghệ Fintech hiện đại, giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ và tăng khả năng được giải ngân chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. 

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao nên chọn vay online?

Vay tiền online giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng chỉ trong 24 tiếng đồng hồ. Bạn có thể truy cập trang web vay tiền mọi lúc, mọi nơi và có thể chuyển khoản 24/7. Ngoài ra, khi vay tiền qua mạng internet, bạn không cần phải mất thời gian hay công sức chuẩn bị giấy tờ rườm rà như chứng minh thu nhập, sao kê lương,… mà chỉ cần có CMND là đủ.

Trên đây là các hướng dẫn để vượt qua nỗi lo bị ngân hàng từ chối tín dụng mà Thần Tài Ơi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng đây sẽ là hành trang kiến thức hữu ích, giúp bạn có thể giải quyết được khó khăn hay thực hiện được mục tiêu của mình.

Những bài liên quan

Back to top button