Quốc Gia Nào Tốt Nhất Để Nghỉ Hưu

Bạn có thể chưa biết là một người về hưu có thể chuyển đến một nơi đầy nắng ấm cư trú và tận hưởng mức sống chất lượng cao trong khi còn được giảm thiểu gánh nặng thuế ? Làm sao để đạt được điều này? Kính mời quý độc giả theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời cho những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác nữa.

Việc tiết kiệm trước khi nghỉ hưu có thể là một thách thức và buộc những người sắp về hưu trong tương lai phải tiết kiệm tiền để họ có thể sử dụng và làm những điều mà họ yêu thích. Tuy nhiên, mọi thứ đều đáng giá vì số tiền này sẽ mang lại cho bạn một nơi để an dưỡng và giúp thanh toán các hóa đơn y tế khi bạn về hưu. Nếu số tiền tiết kiệm hưu trí đủ vững chắc, người hưu trí thậm chí có thể thực hiện ước mơ chuyển ra nước ngoài an dưỡng ở một nơi nghỉ ngơi xứng đáng.

Trong bài viết này, công ty tư vấn định cư Global Citi-Zen chúng tôi sẽ cho các độc giả biết về nơi tốt nhất để người nước ngoài nghỉ hưu cũng như giới thiệu các mẹo về cách nghỉ hưu ở nước ngoài.


Source: https://unsplash.com/photos/DGP-759-Ukk

Nghỉ hưu ở khu vực Châu Âu có mức thuế thấp bằng cách mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Nên chuyển đến sống ở đâu nếu bạn là một công dân cao tuổi và muốn chuyển đến một quốc gia châu Âu cạnh bờ biển đồng thời có mức thuế thấp và chi phí hàng hóa/ dịch vụ rẻ? Hãy đến với Bồ Đào Nha! Năm 2009, Bồ Đào Nha đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng một thiên đường cư trú cho những người về hưu bằng cách miễn thuế đối với thu nhập có nguồn gốc nước ngoài trong thời hạn 10 năm. Điều này có thể thực hiện được nhờ chế độ thuế đặc biệt dành cho cư dân tài chính mới của RNH (Resident Não Habitual).

Thống kê cho thấy, một trong những đối tượng chính được hưởng chế độ NHR là những người đã nghỉ hưu. Người Bồ Đào Nha cũng đã cấp giấy phép cư trú cho những người hưu trí nước ngoài từ các quốc gia ngoài EU để đổi lấy các khoản đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha.

Và nhờ những sửa đổi gần đây đối với luật nhập cư địa phương, những người có giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha, bao gồm cả những người nhận lương hưu, có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm cư trú tại quốc gia này. Hơn nữa, để không đánh mất cơ hội này, một người đã nghỉ hưu chỉ cần cư trú ở Bồ Đào Nha 7 ngày trong mỗi năm năm thời hạn giấy phép cư trú.

Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người Mua bất động sản được cấp hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ và nghỉ hưu ở một quốc gia khác

Những khu nghỉ dưỡng tuyệt vời, cảnh quan đẹp, nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, đa dạng sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, giá hàng hóa và dịch vụ thấp, mức thuế vừa phải và là địa điểm phổ biến với khách du lịch quốc tế — Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích cho người nước ngoài và là một trong những nơi mà những người hưu trí thường xuyên ghé thăm nhất .

Và nếu những người hưu trí quyết định mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ, họ sẽ được cấp hộ chiếu và quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ sau vài tháng. Theo đánh giá của những người hưu trí đã chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ thông qua chương trình cấp quyền công dân kinh tế này, quá trình này khá đơn giản.

Một người về hưu có thể mua một căn biệt thự khang trang trên bờ biển Địa Trung hải, ngoài ra họ có thể cho thuê lại bất động sản này trong thời gian họ đi vắng ví dụ như khi họ rời Thổ Nhĩ Kỳ để về lại quê hương thăm con cháu.

Bạn đã sẵn sàng để nghỉ hưu ở vùng biển Ca-ri-bê chưa? Antigua & Barbuda đang chờ đón bạn.

Một thiên đường ở vùng Caribe dành cho những người hưu trí mang tên Antigua và Barbuda được biết đến như là điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng, thu hút đông đảo những nghệ sĩ nổi tiếng,các doanh nhân thành đạt và cả những người về hưu giàu có. Đây là một điểm đến nghỉ ngơi hoàn hảo cho những ai muốn nghỉ hưu bên ngoài nước Mỹ.

Dòng khách du lịch giàu có, bao gồm cả những người hưu trí giàu có đến từ Mỹ, Canada và Anh, đang đẩy giá các bất động sản nghỉ dưỡng ở Antigua và Barbuda lên cao, đầu tư vào các bất động sản bạn có thể nhận được hộ chiếu của nước này. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đầu tư vào các bất động sản đã được chính phủ phê duyệt.

Sở hữu quốc tịch Antigua và Barbuda thông qua hình thức đầu tư Bất động sản, những người cao tuổi – có thể sống quanh năm trong một thiên đường nhiệt đới đẹp không thể tả. Việc này còn mở ra nhiều cơ hội để họ có được nơi cư trú tài chính ở một quốc gia vùng Caribe. Hơn nữa, những người hưu trí là cư dân thuế Antigua & Barbuda sẽ có thể không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Vanuatu — Thiên đường nhiệt đới miễn thuế của cuộc sống khi về hưu

Nằm ở Nam Thái Bình Dương, Vanuatu là lựa chọn tốt nhất để miễn thuế khi nghỉ hưu, đây thật sự là thiên đường cho những người hưu trí. Mặc dù có một vấn đề lớn đối với các cư dân nào của đảo quốc này, kể cả công dân trong và ngoài nước ở độ tuổi nghỉ hưu, có lẽ là vấn đề thiên tai. Dù vậy, một người về hưu nước ngoài giàu có thể dễ dàng và nhanh chóng có được quyền công dân Vanuatu bằng cách đầu tư và chỉ cần thỉnh thoảng về thăm quê hương mới này. Để sở hữu hộ chiếu của quốc gia, bạn cần phải đầu tư vào quốc đảo này.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất miễn thuế thu nhập và không có thuế GTGT cho người nghỉ hưu

Nếu bạn là một người cao tuổi và đang tìm kiếm lựa chọn nghỉ hưu ở một quốc gia khác, hãy chú ý đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Ở đất nước này, không có thuế thu nhập cho cá nhân hoặc thuế doanh nghiệp. Vì vậy, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một nơi tuyệt vời cho những ai muốn nghỉ hưu ở một quốc gia khác theo cách tốt nhất để có thể giảm thiểu các khoản thanh toán tài chính.

Nền kinh tế UAE là một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Không cần phải nói, đất nước giàu có này có rất nhiều điều thú vị, thu hút người nước ngoài và người hưu trí từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng hãy nhớ rằng hàng năm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được rất nhiều khách du lịch đến thăm, vì vậy các khu nghỉ dưỡng địa phương sẽ rất đông đúc.

Một người nước ngoài đã nghỉ hưu có thể dễ dàng xin được thị thực đầu tư và giấy chứng nhận cư trú thuế tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bằng cách đầu tư vào nền kinh tế của quốc gia. Bạn cũng có thể xin giấy phép cư trú khá dễ dàng bằng cách thành lập một công ty nước ngoài tại một trong những khu vực thương mại tự do.

Trong năm 2022, Nơi nào tốt nhất cho người hưu trí sinh sống nếu mua bất động sản?

Có rất nhiều quốc gia tràn ngập ánh nắng ấm áp đang tìm cách thu hút những người về hưu nước ngoài có sức mua hàng hóa cao thông qua việc giảm thuế và đơn giản hóa các thủ tục cư trú khi họ đầu tư vào thị trường bất động sản của một ngôi nhà tiềm năng mới. Trước khi lựa chọn địa điểm đầu tư chính xác, bạn nên thu thập thông tin và tính toán đến tất cả những ưu và nhược điểm của các quốc gia. Đôi khi có thể rất khó thu thập đầy đủ các thông tin liên quan, vì vậy điều quan trọng là bạn cần có các nguồn thông tin tư vấn đáng tin cậy như Global Citi-Zen. Hãy truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các điểm đến cư trú tốt nhất cho người về hưu.

Những bài liên quan

Back to top button