Thị trường thu mua phế liệu sắt hiện nay

Từ lâu, nước ta vẫn luôn nóng câu chuyện “nhập khẩu phế liệu sắt” hay “thu mua phế liệu sắt”. Từ 3 tháng đầu năm 2017, theo Tổng cục Hải quan, các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước nhập khẩu hơn 1 triệu tấn sắt thép phế liệu, tương đương 276 triệu USD, tăng 45% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước. Tháng 8 năm 2018, nước ta nhập khẩu đạt mức 3.48 triệu tấn sắt, tương đương 1.22 tỷ USD, tăng 50.2% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2017. Con số trên đã phần nào khẳng định được sức nóng của thị trường thu mua, nhập khẩu để tái sản xuất, tái sử dụng ở nước ta.

thu mua phe lieu sat

Thị trường thu mua phế liệu sắt hiện nay

Nhiều năm qua, ngành thu mua phế liệu sắt trong nước từ đang được Tổng cục Hải quan khuyến khích mạnh mẽ. Vì nhu cầu tái sử dụng phế liệu sắt các loại mà nhiều công ty đã bất chấp nhập khẩu những lô hàng phế liệu không đáp ứng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nếu chỉ từ nguồn cung phế liệu ở trong nước vẫn chưa đủ.

Ở nhiều nơi nước ta, những cá nhân tổ chức có các nguồn phế liệu sắt lớn nhỏ vẫn chưa sẵn sàng cung cấp và bán cho các đơn vị, cơ sở thu mua phế liệu uy tín. Việc bán lại các phế liệu sắt sẽ giúp tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn, hạn chế lượng chất thải khổng lồ ra môi trường, giúp giảm được chi phí sinh hoạt cũng như kinh doanh và đặc biệt là làm hạn chế nhập khẩu phế liệu sắt từ nước ngoài. Tuy nhiên vì đâu mà nhiều người còn e ngại việc bán lại phế liệu sắt khi không còn sử dụng nữa?

Đảo một vòng các thành phố lớn nhỏ, hình ảnh những cô chú thu mua ve chai, đồng nát hay các cơ sở thu mua phế liệu là nhan nhản. Tuy nhiên, nhiều cơ sở thu mua phế liệu sắt từ chối thu mua phế liệu nhỏ lẻ từ các cá nhân với lý do “không bù nổi tiền xăng xe”, cũng từ chối thu mua phế liệu số lượng lớn vì lý do “không có phương tiện vận chuyển”. Việc không hỗ trợ bốc xếp phế liệu, ép giá và thu mua chậm trễ của người mua khiến cho tiến độ công trình của nhiều người bán bị dở dang, khiến họ cảm thấy e ngại khi bán lại phế liệu sắt.

mua sat phe lieu

Ngược lại về phía người bán cũng có nhiều bất cập. Việc không đảm bảo an toàn nơi thu gom và xử lý phế liệu sắt, tranh cãi vì định giá sản phẩm sai hay không quan tâm đến quyền lợi của người mua khiến cho đôi bên đều gặp trở ngại. Vậy mới nói, không phải cá nhân hay tổ chức nào có phế liệu thì cũng muốn bán cho các cá nhân hay cơ sở thu mua.

Trở ngại giữa người muốn bán phế liệu sắt và người mua phế liệu sắt ở bất kì đâu cũng tồn tại. Mỗi ngày trôi đi, lại có thêm một cơ sở thu mua phế liệu sắt mới, một đơn vị mới, một công ty mới với hàng ngàn chiêu trò quảng cáo và chính sách lôi kéo khách hàng. Để tìm được cho mình một địa chỉ an toàn và đáng tin cậy chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Phải nói rằng, phải 10 cơ sở, đơn vị hay công ty ngoài kia thì mới có thể tìm được 1 công ty mà khách hàng có thể an lòng với chính sách thu mua phế liệu sắt giá cao, có xe tự bốc xếp, vận chuyển nhanh chóng và thanh toán đúng thời hạn.

Để an toàn nhất, khách hàng nên lựa chọn cho mình những công ty thu mua phế liệu sắt giá cao, uy tín, có đội ngũ nhân viên và các bước làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, khách hàng nên tìm những nơi có hợp đồng mua bán rõ ràng, có bảng giá minh bạch ngay từ đầu để tránh những phiền toái không đáng có về sau.

Bạn hay công ty đang có một lượng lớn phế liệu sắt và không biết nên chọn công ty thu mua phế liệu sắt nào để bán được giá cao và an toàn? Kho bãi của bạn ngày càng chật chội vì phế liệu chất đống, làm tốn diện tích và làm mất mỹ quan nơi làm việc mà bạn không biết phải xử lý như thế nào? Bạn lo lắng vì không có hợp đồng mua bán và chưa nắm được bảng giá thu mua phế liệu sắt cụ thể?

Công ty thu mua phế liệu giá cao Thịnh Phát nhiều năm qua đã xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp và uy tín. Công ty luôn cam kết giá thu mua phế liệu sắt cao hơn thị trường 50%, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nơi thu gom, có xe tự bốc xếp vận chuyển, thanh toán một lần ddú và có chiết khấu hoa hồng hấp dẫn cho người giới thiệu.

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành thu mua phế liệu sắt, công ty luôn đặt sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, làm mục tiêu phát triển của công ty. Định hướng làm việc đi đôi với trách nhiệm, luôn cố gắng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và xây dựng hệ thống công cụ thu mua cao cấp và hiện đại, Thịnh Phát chắc chắn sẽ là đơn vị mang tới sự hài lòng cho khách hàng.

cong ty thu mua sat phe lieu thinh phat

Bạn có thể tìm đến công ty thu mua phế liệu sắt giá cao Thịnh Phát ngay hôm nay hoặc liên hệ với họ qua hotline 0907 824 888 để được tư vấn.

Tên phế liệuPhân loạiĐơn giá (Đồng/Kg)
SắtSắt đặc10.000 – 15.000
Sắt vụn8.500 – 10.000
Sắt gỉ sét8.000 – 10.000
Bazo sắt8.000 – 12.000
Bã sắt6.500
Sắt công trình9,000
Dây sắt thép9,000

 

Những bài liên quan

Back to top button