Top 10 loài động vật nặng nhất hành tinh

Một con cá voi xanh thậm chí còn to lớn hơn cả một chiếc may bay Boeing. Một con voi châu Phi có hình thể và cân nặng ngang ngửa với một chiếc xe Container chở hàng…

Trên thế giới có những loài động vật “khổng lồ” đang sinh sống mà có thể bạn chưa biết tới!

Top 10 loài động vật cân nặng nhất thế giới

Gấu Kodiak (816 kg): Loài gấu có thể hình to nhất trong họ hàng nhà gấu này sinh sống ở khu vực quần đảo Kodiak, Alaska, Hoa Kỳ. Những con gấu Kodiak đực trưởng thành thường cao hơn 3m và sở hữu khối lượng dao động từ 700-816 kg. Gấu Kodiak cái có kích thước và cân nặng thường nhỏ hơn con đực 20-30%. Loài gấu này không kén ăn. Chúng ăn khá tạp, từ các loài cá đến hoa quả mọng, thậm chí là cỏ. Chúng thường gia tăng trọng lượng cơ thể lên tới 50% sau kỳ ngủ đông của mình.

ca sau nang 1040kg

Cá sấu (1,04 tấn): Là loài sinh vật bò sát có khối lượng lớn nhất thế giới. Những sát thủ săn mồi này thường hoạt động tại nhiều vùng sông nước. Chúng có thể tích trữ năng lượng dưới dạng các chất béo sau lớp da của mình tới hàng tháng trời để có thể không cần ăn uống trong thời gian dài. Một con cá sấu trưởng thành có thể dài từ 1,8 cho tới 7,6 mét và nặng lên tới 1,04 tấn. Chúng di chuyển khá chậm, nhưng bù lại, cơ hàm của loài vật này có lực ép cực mạnh. Kể cả với những con mồi to lớn thì một nhát cắn của cá sấu cũng sẽ khiến cho chúng bị gãy nát xương!

bo tot chau A

Bò tót châu Á (1,13 tấn): Loài bò tót Châu Á có hình thể khá rắn chắc này sở hữu khối lượng lên tới hơn 1,13 tấn. Con cái thường có thể trọng chỉ bằng 60-70% con đực. Chúng sở hữu chiều dài cơ thể từ 2,5-3,5m cùng cặp sừng cong nhọn có thể lên tới 1 mét. Loài bò mạnh mẽ này sống quần cư và kiếm ăn tại các đồng cỏ và các khu rừng thưa.

huou cao co

Hươu cao cổ (1,6 tấn): Những con hươu có cái cổ có thể vươn tới độ cao hơn 6 m và nặng từ 1,3-1,6 tấn chính là những cảnh quan “đặc sản” của vùng đồng cỏ và núi rừng Châu Phi. Mặc dù hình thể khá là to lớn, công kềnh, nhưng bạn có biết rằng, khi bứt tốc, chúng thậm chí có thể chạy với tốc độ 55km/h.!

ha ma

Hà mã (3,2 tấn): Chúng là loài động vật có vú trên cạn nặng top 3 trên thế giới. Cân nặng của một con hà mã trưởng thành dao động từ 1,5-3,2 tấn. Chúng ăn cỏ và tiêu thụ khoảng gần 40kg cỏ mỗi ngày. Chúng có cái miệng và thân hình bè bè nhìn có vẻ khá ục ịch? Tuy nhiên, hà mã được đánh giá là loài động vật hung hăng và dữ tợn nhất tại Châu Phi và trên thế giới. Hàm của hà mã có thể nghiền nát 2 con cá sấu dài khoảng 3m một cách dễ dàng. Chúng cũng được ghi nhận là loài động vật giết người nhiều nhất.

Tốc độ nhanh nhất của một con Hà Mã từng ghi nhận là 30km/h.

te giac trang

Tê giác trắng (3,5 tấn): Tê giác trắng Châu Phi là chi nhánh có khối lượng lớn nhất trong số 4 loài tê giác còn sinh sống trên thế giới. Một con tê giác trắng có thể nặng tới 3,5 tấn và dài tận 4m. Chúng có hộp sọ lớn và 2 sừng nhọn, thẳng ở ngay phía trên mũi.

voi chau a

Voi châu Á (5 tấn): Nhắc tới cân nặng thì chắc chắn không thể bỏ qua loài voi. Giống voi châu Á với khối lượng khoảng 5 tấn và xếp số 2 về cân nặng trong số các loài động vật trên cạn trên thế giới. Voi châu Á cao khoảng 3,5 mét, thường sinh sống trong các khu rừng xanh và thức ăn chính của chúng là các loài thức vật.

voi chau phi

Voi châu Phi (6,35 tấn): Chúng là loài động vật trên cạn nặng nhất trên thế giới. Sở hữu thể hình cao trên 4m và nặng hơn 6 tấn. Loài voi châu Phi thực sữ là lũy đài di động trên các khu rừng mừa và thảo nguyên châu Phi. Một con voi châu Phi trưởng thành có thể ăn tới 130 kg thức ăn trong 1 ngày. Thậm chí, lượng phân bình quân chúng thải ra trong một ngày còn nặng hơn cân nặng của một đứa trẻ!

ca map voi

Cá mập voi (18 tấn): Có thể bạn mới nghe tới cái tên cá mập voi này. Tuy nhiên, chúng lại thực sự là một “quái vật đại dương” khi sở hữu hình thể dài tới 12 mét và khối lượng trên 18 tấn! Mặc dù có cơ thể to lớn và ngoại hình “quái thú” nhưng cá mập voi lại chủ yếu ăn tảo, cua và một số loài thủy sinh xương sống. Chúng hoàn toàn vô hại với con người!

ca voi xanh

Cá voi xanh (200 tấn): Nếu ai đó hỏi bạn loài sinh vật nào lớn nhất trên Trái Đất thì bạn hãy nhớ gọi tên loài Cá Voi Xanh này nhé. Đây là sinh vật “khổng lồ” thực sự theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nó dài hơn 30 mét, nặng hơn 200 tấn, tiếng huýt của nó vang dội làm rung động hàng trăm hải lý!

Các số liệu khoa học cho thấy, tiếng huýt của cá voi xanh là loại âm thanh lớn nhất trên thế giới này. Nó được phát ra với tần số siêu trầm 14Hz và cường độ 200 decibel. Thứ âm thanh đó thậm chí còn “ồn ào” hơn cả âm thanh phát ra từ động cơ của một chiếc máy bay phản lực. Nó có thể làm hỏng tai nếu chúng ta đứng gần đó!

Cá voi xanh được ghi nhận là loài động vật lớn nhất từ trước tới nay trong lịch sử. Thậm chí, kể cả loài khủng long lớn nhất (theo ghi nhận là Argentinosaurus) nặng khoản 90 tấn, cũng chỉ vừa bằng cân nặng của một chú cá voi xanh mới lớn mà thôi. Thật ấn tượng phải không?

Cá voi xanh ăn các loài sinh vật phù du, động vật chân chèo,… tùy thuộc vào môi trường sống của nó. Bình quân, một con cá voi xanh trưởng thành sẽ tiêu thụ gần 4 tấn thức ăn mỗi ngày!

Những bài liên quan

Back to top button