Tra cứu số CMND, CCCD online để biết thông tin người nộp Thuế

Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế bằng số CMND, số CCCD. Tra cứu cmnd online nhanh chóng tại nhà để biết thông tin thuế, vay vốn, tín chấp…

Chứng minh nhân dân (CMND) là một loài giấy tờ nhằm để xác định thông tin về một con người. Những thông tin trên CMND là duy nhất và hợp pháp của riêng từng cá nhân. Không ai giống với ai.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, bạn có thể sử dụng Số CMND (căn cước) của mình để tra cứu được thông tin Thuế của bản thân ngay tại nhà.

Tra cứu CMND để xem hồ sơ Thuế

Để làm được điều này, trước hết bạn cần phải có máy tính hoặc điện thoại smartphone có kết nối internet để có thể đảm bảo việc tra cứu trực tuyến có thể thành công.

Để tra cứu thông tin thuế bằng cmnd bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ web của Tổng Cục Thuế: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Bước 2: Bạn chuyển qua tab tra cứu thông tin người nộp Thuế TNCN, và điền số CMND, tên của mình vào form. Sau đó ấn vào Tra cứu như hướng dẫn ở hình dưới:

tra cu thong tin nguoi nop thue bang cmnd

Bước 3: Bây giờ, nếu thông tin bạn nhập là chính xác thì trang web sẽ đưa ra các thông tin liên quan đến việc nộp thuế cá nhân của bạn. Ngược lại, nếu thông tin bạn nhập sai hoặc bạn chưa có mã số thuế thu nhập cá nhân thì trang web sẽ báo “Không tìm thấy kết quả

Thật tiện lợi phải không nào?

Xem thêm: Mã số thuế là gì? Mã số thuế cá nhân dùng để làm gì?

Ưu điểm của việc tra cứu số CMND online

– Việc tra cứu CMND online sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và công sức khi muốn xem các thông tin liên quan đến thuế má hay các thông tin vay vốn ngân hàng.

– Trường hợp bạn bị thất lạc CMND, chỉ cần có số CMND là đã có thể thực hiện việc tra cứu CMND để làm hồ sơ rồi. Tránh gây ra các ảnh hưởng tiêu cực do việc không thể cung cấp thẻ CMND ngay tại chỗ.

– Đây là dịch vụ miễn phí và chúng ta có thể hoàn thành nhanh chóng sau vài phút!

  – Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ vào việc quản lý và sử dụng số CMND cũng sẽ giúp nhà nước quản lý, tra cứu và làm hồ sơ cho công dân thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Bạn có biết?

Ở đất nước ta, trước đây thì có phiếu Chứng minh thư nhân dân. Ngày nay, chúng được chuyển qua với cái tên là Thẻ căn cước công dân (CCCD).

Thẻ CMND hay Thẻ Căn Cước của người được nhà nước cấp cho một số duy nhất. Con số này rất quan trọng, vì mỗi một công dân sẽ tương ứng với 1 số. Họ tên, quê quán,.. có thể trùng nhau, nhưng số CMND hay số Căn Cước là duy nhất.

CMND giúp bạn biết được thông tin cá nhân của mình. Nó cũng là tài liệu quan trọng nhằm giúp nhà nước và các doanh nghiệp có thể làm hồ sơ thuế, vay vốn, xác định danh tính,… khi cần.

Thế giới công nghệ đang chuyển dịch, hi vọng sau này việc tra cứu bằng số chứng minh thư nhân dân sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa trong các ngành nghề, dịch vụ. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho cuộc sống cũng như công việc của người dân chúng ta phải không bạn?

Những bài liên quan

Back to top button