Loading...

Vì sao không ăn sáng sẽ gây hôi miệng?

Bữa ăn sáng tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại là bữa ăn cung cấp nguồn năng lượng đầu tiên trong ngày để bạn có thể hoạt động được linh hoạt, khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, việc bỏ ăn bữa sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hơi thở của bạn.

Bỏ không ăn hoặc ăn sáng sơ sài sẽ khiến cho hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu do các vi khuẩn trong khoang miệng và lưỡi vẫn còn bị giữ lại gây ra.. Hãy cùng ThuthuatNhanh.com đọc và tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé!

Vi sao khong an sang se gay hoi mieng

Vì sao không ăn sáng có thể gây hôi miệng?

Hôi miệng thường do ảnh hưởng của các khí thải lưu huỳnh dễ bay hơi có trong miệng. Mùi hôi này đặc biệt nhiều khi ta mới thức dậy vào buổi sáng. Một đêm ngủ kéo dài khiến miệng tiết ít nước bọt và bị khô. Đó là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn tạo ra khí thải lưu huỳnh. Chúng thường tập trung ở lưỡi, nơi mà nhiều người thường bỏ sót khi vệ sinh răng miệng.

Tiến sĩ Mervyn Druian thuộc trung tâm nha khoa thẩm mỹ London – Anh cho biết: “để tránh hôi miệng và sạch vi khuẩn, vào buổi sáng bạn nên ăn trái cây tươi và uống một ly nước. Nên đánh răng 2 lần một ngày, dùng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn”.

Đặc biệt, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí sức khỏe và vệ sinh răng miệng trên thế giới: “Những người thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên không ăn bữa sáng có khả năng bị hôi miêng hơn gấp nhiều lần người bình thường”!

Kết quả nghiên cứu cho rằng, ngoài việc ăn sáng thường xuyên, làm sạch lưỡi cũng là yếu tố quan trọng để giúp hơi thở thơm tho. Bệnh hôi miêng thường gây ra bởi các vi khuẩn có trong khoang miệng, răng, lưỡi và nướu răng. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do mắc các bệnh như nhiễm trùng họng, mũi, phổi, viêm xoang, viêm phế quản, bệnh tiểu đường, bệnh gan hoặc thận.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu thêm về tầm quan trọng của bữa ăn sáng nó như thế nào rồi. Vậy thì từ sau bài viết này, nếu chẳng may bạn là người lười ăn sáng thì nhớ thay đổi thói quen này đi nhé! Ăn sáng vừa bổ dưỡng sức khỏe, giúp bạn đầy đủ năng lượng để hoạt động đến trưa. Và trên hết là giúp cho hơi thở của bạn thơm tho, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp có phải không?!

Đọc thêm: