Vì sao không ăn sáng sẽ gây hôi miệng?

Bữa ăn sáng tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại là bữa ăn cung cấp nguồn năng lượng đầu tiên trong ngày để bạn có thể hoạt động được linh hoạt, khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, việc bỏ ăn bữa sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hơi thở của bạn.

Bỏ không ăn hoặc ăn sáng sơ sài sẽ khiến cho hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu do các vi khuẩn trong khoang miệng và lưỡi vẫn còn bị giữ lại gây ra.. Hãy cùng ThuthuatNhanh.com đọc và tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé!

Vi sao khong an sang se gay hoi mieng

Vì sao không ăn sáng có thể gây hôi miệng?

Mùi hôi ở miệng thường hình thành là do vi khuẩn phát triển và tạo ra khí thải lưu huỳnh gây ra. Bệnh hôi miêng thường gây ra bởi các vi khuẩn có trong khoang miệng, răng, lưỡi và nướu răng. Vào mỗi đêm khi giấc ngủ của ta kéo dài, khoang miệng sẽ trở lên ít nước bọt hơn. Đó chính là điều kiện thuận lơi cho hoạt động của những vi khuẩn loại này. Đặc biệt là ở trên lưỡi, nơi chúng ta thường bỏ sót vệ sinh cẩn thận mỗi khi đánh răng.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, để loại bỏ mùi hôi miệng chúng ta cần: “Vệ sinh làm sạch cả vùng lưỡi, ăn sáng thường xuyên. Nên ăn trái cây tươi và uống một cốc nước để giúp cuốn sạch các vi khuẩn cũng như tăng cường đề kháng răng miệng và giúp cho hơi thở thơm tho”. – TS. Mervyn Druian, trung tâm nha khoa London – Anh.

Một thông tin khá thú vị được công bố trên tạp chí sức khỏe & răng miệng thế giới là: “Những người thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên không ăn bữa sáng có khả năng bị hôi miêng hơn gấp nhiều lần người bình thường”

Ngoài ra, nguyên nhân có thể do mắc các bệnh như nhiễm trùng họng, mũi, phổi, viêm xoang, viêm phế quản, bệnh tiểu đường, bệnh gan hoặc thận.

Như vậy, bạn đã có thể hiểu thêm về tầm quan trọng của bữa ăn sáng nó như thế nào rồi. Vậy nên từ sau bài viết này, nếu chẳng may bạn là người lười ăn sáng thì nhớ thay đổi thói quen này đi nhé! Ăn sáng vừa bổ dưỡng sức khỏe, giúp bạn đầy đủ năng lượng để hoạt động đến trưa. Và trên hết là giúp cho hơi thở của bạn thơm tho, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp nữa phải không nào?

Những bài liên quan

Back to top button