Cách nhận biết iPhone của bạn là hàng “xịn” hay đã qua sửa chữa

Theo một cuộc khảo sát thống kê mới nhất của CIRP, thì có tới 90% iPhone bán mới ra trên thị trường không phải được bán ra trực tiếp từ Apple Store hoặc các đơn vị bán lẻ ủy quyền của Apple. Bạn có thể mua nó từ một cửa hàng bán lẻ, hàng xách tay hoặc mua thông qua các website bán hàng online khác trên mạng internet…

cach nhan biet iphone xin hay da qua sua chua

 

Như vậy có nghĩa là hàng trôi trên thị trường rất nhiều, và bạn có thể sẽ mua phải một chiếc iPhone đang qua sửa chữa hoặc tân trang lại mà không biết.

Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách nhận ra chiếc iPhone nào là hàng “xịn” thật còn chiếc nào thì đã bị “động tay chân”.. để tham khảo “hành trình” chiếc iPhone của mình nhé:

Cách nhận biết iPhone của bạn là hàng xịn hay đã qua sửa chữa.

+ Bước 1: Tại màn hình chờ của máy, bạn chọn vào Cài đặt.

+ Bước 2: Tiếp theo, ấn vào phần Cài đặt chung và tìm đến mục Giới thiệu về iPhone.

+ Bước 3: Bạn kéo xuống và để ý vào thông số Model của máy (ảnh dưới). Tùy thuộc vào loại máy mà bạn có thể sẽ phải bổ sung một vài thao tác nữa. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng ta là bạn phải xem được thông tin Model của iPhone là được.

xem model cua iphone

Trong đó nếu dòng thông tin bắt đầu bằng:

  • Chữ M: Có nghĩa rằng iPhonne của bạn được bán bởi Apple Store hoặc đại bán lẻ lý ủy quyền của Apple
  • Chữ N: iPhone của bạn đã qua sửa chữa và thay thế linh kiện
  • Chữ F: iPhone của bạn bị tân trang lại. Có nghĩa rằng nó đã gặp vấn đề nào đó và bị gửi lại Apple hoặc đơn vị ủy quyền để sửa chữa, kiểm tra và bán trở lại.
  • Chữ P: iPhone đã bị tùy biến, thay đổi về ngoại hình.

Như vậy, bằng vào phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể biết được nguồn gốc xuất xứ chiếc iPhone của bản thân là từ đâu. Tất nhiên, nếu như không phải là chữ M nhưng smartphone dùng mượt mà, đảm bảo hiệu suất thì không sao.

Còn trường hợp đã không phải chữ M đầu tiên mà bạn dùng cảm thấy trục trặc thì cần phải đi kiểm tra hoặc đổi lại máy mới ngay nhé!

Những bài liên quan

Back to top button