Cài đặt một đoạn bài hát làm nhạc chuông cho điện thoại

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt một đoạn của bài hát làm nhạc chuông cho điện thoại smartphone của mình chỉ với vài thao tác đơn giản và rất dễ hiểu…

Bạn yêu thích một đoạn nào đó trong của một bài hát và muốn lấy nó ra để làm nhạc chuông cho chiếc điện thoại smartphone của mình? Có lẽ với những máy dòng Android thì chúng ta vọc vạch cũng có thể làm được, còn với dòng iPhone, iPad thì điều này thực sự là.. quá khó phải không ạ? Hãy để ThuThuatNhanh.com giúp bạn!

Hướng dẫn cắt một đoạn nhạc trong bài hát làm nhạc chuông cho máy

Bước 1: Bạn đã tải bài hát đó về trong máy chưa? Nếu chưa có, bạn có thể sử dụng các app nghe và tải nhạc như Zing Mp3 hoặc Nhaccuatui và tải bài hát mình thích về đã nhé!

Như ví dụ trong hình mình chọn tải về bài hát “Anh Đang Nơi Đâu” do ca sĩ Miu Lê thể hiện về máy để làm nhạc chuông:

tai nhac mien phi tu zing mp3 ve may

Bước 2: Vào kho ứng dụng và tải về ứng dụng Ringtone Maker cho điện thoại của bạn:

tai ve ung dung ringtone maker cho dien thoai

Như bạn thấy đấy, Ringtone Maker là một ứng dụng chuyên dùng để thiết lập nhạc chuông. Nó đã có tới trên 50 triệu lượt tải xuống!

Bước 3: Chúng ta sẽ mở ứng dụng Ringtone Maker lên. Vào phần menu của nó và ấn Scan để quét tất cả các bài hát hiện có trên điện thoại của bạn:

ringtone maker quet tat ca bai hat co trong dien thoai

 

Sau khi tiện ích này quét xong và đưa ra danh sách các bài hát trong máy. Bạn ấn vào nút 3 chấm dọc ở phía bên phải bài hát. Sau đó chọn vào Edit:

chon chinh sua bai hat muon cai lam nhac chuong

Bước 4: Tại trình biên tập của Ringtone Maker. Bạn hãy kéo thả các thanh trượt sao cho hợp lý và tìm đến đoạn nhạc nào mà bản thân yêu thích nhất thì thôi. Sau đó nhấn vào nút SAVE. (đánh dấu trong hình dưới)

cai dat mot doan trong bai hat lam nhac chuong dien thoai

Trong quá trình di chuyển thanh trượt tìm vị trí đoạn nhạc hợp lý. Bạn có thể ấn vào nút play ở phía dưới để vừa nghe vừa chọn cho dễ dàng và chính xác hơn nhé.

Bước 5: Cửa sổ lưu nhạc chuông hiện ra. Bạn tiếp tục chọn vào nút MAKER DEFAUT RINGTONE. Như hình dưới:

chon maker defaut ringtone

Như vậy là chúng ta đã thiết lập thành công đoạn nhạc bất kỳ để làm nhạc chuông cho điện thoại Android, Iphone. Giờ đây, bạn có thể tha hồ tải nhạc về máy và tùy ý chọn và tự tạo ra những bản nhạc chuông độc đáo cho riêng mình.

Chúc bạn thành công!

→Xem tiếp: THỦ THUẬT ĐIỆN THOẠI