Tài chính

Hướng dẫn chọn coin để Trade với 4 tiêu chí hàng đầu

Trade coin là một trong những hình thức đầu crypto phổ biến và kiếm về thu nhập khủng nhất hiện nay. Nhưng với người mới, việc chọn coin để Trade không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chọn đúng coin để Trade nghĩa là bạn đã nắm được trong tay hơn phân nửa chiến thắng. Dưới đây là 4 tiêu chí hàng đầu bạn có thể tham khảo để bắt đầu hành trình Trade coin thuận lợi hơn.

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản là tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi chọn coin để Trade. Một đồng coin thanh khoản càng cao càng cho thấy chúng chuyển đổi sang những loại tài sản khác hoặc tiền mặt dễ dàng hơn mà không tác động lớn để giá trị.


Vậy làm thế nào để biết được một đồng tiền điện tử có tính thanh khoản cao hay không? Tính thanh khoản hầu hết được tạo ra từ các yếu tố khác nhau khối lượng giao dịch 24h, tổng cung đang lưu hành, giá trị vốn hóa thị trường và sức mạnh cộng đồng.

Tương tự như trên các nền tảng giao dịch tiền ảo, một đồng coin thanh khoản tốt giúp nhà giao dịch đưa ra những quyết định đầu tư nhanh chóng và sáng suốt hơn. Những đồng coin thanh khoản tốt nhất có thể kể đến BTC, ETH, XRP, LUNA

Tổng cung của coin

Trong forex hoặc chứng khoán, các doanh nghiệp có thể phát hành bổ sung cổ phiếu. Hoặc một quốc gia có thể quyết định in thêm tiền. Nhưng với crypto lại hoàn toàn khác, nguồn cung của một đồng tiền số đều có giới hạn nhất định, và chúng được tạo ra thông qua quá trình mining (đào coin).

Tuy nhiên, không phải đồng tiền số nào cũng có tổng cung được giới hạn. Chẳng hạn như đồng Bitcoin có tổng cung là 21 triệu BTC, nhưng đồng Dogecoin thì tổng cung là vô hạn.

Dựa trên cơ sở về tính khan hiếm của một đồng coin (coin có giới hạn về tổng cung sẽ có tính khan hiếm nhất định) mà chúng ta có thể đánh giá được triển vọng của nó. Tính khan hiếm giúp một coin ít bị lạm phát trong tương lai. Ngoài ra, chi phí mining coin cũng tác động đến nguồn cung.

Giá trị nội tại

Trường hợp bạn là một Holder chính hiệu, bạn thường có xu hướng quan tâm đến danh mục đầu tư của mình. Bởi bạn cho rằng danh mục đầu tư là yếu tố mang tính bền vững mà không bị tác động bởi thị trường. Và giá trị nội tại của một đồng tiền điện tử trong danh mục đó chính là tiêu chí tiếp theo các Trader nên chú ý.

Giá trị nội tại của một đồng tiền số là gì? Nó thường bao gồm các khía cạnh kỹ thuật, tính thực tiễn, công nghệ… Bên cạnh đó, team phát triển dự án – những cá nhân trực tiếp chèo lái dự án và quyết định thành bại của dự án cũng là một khía cạnh làm nên giá trị nội tại của một đồng coin.

Sức mạnh cộng đồng

Sức mạnh cộng đồng là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn coin để Trade. Bất kể là loại hình đầu tư nào thì việc nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng luôn tốt. Những đồng coin có sức mạnh cộng đồng lớn sẽ khó bị loại bỏ khỏi thị trường. Cộng đồng càng lớn thì mức độ phổ biến của coin đó càng cao, thanh khoản từ đó cũng sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, việc có một lượng lớn người đầu tư vào coin sẽ làm giá trị coin tăng lên.

Một số đồng coin nhỏ bé nhưng có sức mạnh cộng đồng lớn có thể kể đến như DOGE, SHIB…

Tổng kết

Qua những thông tin này, có thể thấy một đồng tiền điện tử thích hợp nhất để Trade sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố. Những yếu tố này hỗ trợ và tương tác nhau để giúp một đồng coin mạnh mẽ hơn. Càng thỏa mãn nhiều tiêu chí, đồng tiền đó càng tiềm năng, triển vọng và mang lại giá trị lâu dài cho nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, một đồng tiền số xuất hiện trên thị trường còn bị tác động bởi rất nhiều khía cạnh khác. Một Trader thông minh là luôn sẵn sàng tiếp nhận các kiến thức, chuẩn bị sẵn tinh thần để chiến đấu và vượt qua những biến động bất ngờ.

Giá LUNA, giá XLM, BNB… và nhiều coin khác đang vào xu hướng tăng trong tuần qua. Bạn có thể tham khảo những đồng coin này để Trade ở một nền tảng uy tín. Các sàn Trade coin lớn thường niêm yết một số lượng lớn các coin và cặp coin đa dạng (ALT USDT, USTC USDT, BTC USDT…).

Hy vọng với những chia sẻ về 4 tiêu chí chọn coin để Trade sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình Trade coin của mình dễ dàng hơn.

Những bài liên quan

Back to top button