Neo là gì? – Có đáng để đầu tư trong năm nay

Hiện nay trên thị trường tồn tại hơn 4000 loại tiền điện tử và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại trong tương lai. Ước tính tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang có khoảng 415 tỷ USD. Trong đó hơn 70% đang bị chi phối bởi 10 loại tiền điện tử top đầu. Và Neo coin luôn là một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Vậy cụ thể Neo là gì? Liệu đây có phải là một loại coin đáng để đầu từ trong năm nay hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Neo là gì? Thông tin cơ bản về đồng tiền Neo

Neo chính thức được tạo ra vào năm 2014 bởi nhà sáng lập Da Hongfei – giám đốc điều hành của Onchain. Với sứ mệnh tái tạo lại cách thức thương mại đang thực hiện, thúc đẩy phát triển công nghệ và cùng nhau tạo ra tương lai, đồng tiền Neo đã thực sự khuấy đảo cả thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới.

Neo trước đây được còn được gọi là Antshares. Cũng giống như Bitcoin, loại tiền này được tạo ra nhờ việc sử dụng một thuật toán blockchain duy nhất, cải tiến theo mô hình của Ethereum. Mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng đồng Neo cũng hỗ trợ thương mại, nhận dạng và số hóa một số các tài sản phân cấp.

Đồng Neo còn được biết đến là “Ethereum của Trung Quốc”. Và đây cũng là đồng tiền điện tử sử dụng mã nguồn mở đầu tiên của đất nước triệu dân. Neo được đánh giá cao nhờ vào những ưu điểm tương đương với Ethereum tuy nhiên giữa hai đồng tiền này vẫn có những điểm khác biệt riêng và các nhà đầu tư thông thái cần biết được điều này. Vậy đâu là sự khác biệt giữa Neo và Ethereum?


Điểm khác biệt giữa đồng Neo và Ethereum

Khi so sánh giữa Neo và Ethereum thì điểm khác biệt lớn nhất chính là về ngôn ngữ lập trình. Đối với Ethereum, các nhà phát triển cần phải học cách lập trình kết hợp với việc hỗ trợ của solidify. Đây cũng là hạn chế lớn nhất của Ethereum.

Còn đối với Neo, các ngôn ngữ lập trình được đưa vào rất đa dạng như: Microsoft.net, Kotlin, Java,… Điều này giúp các nhà nghiên cứu phát triển thuận lợi hơn trong việc tạo ra các hợp đồng thông minh.

Có nên đầu tư vào Neo coin trong năm nay không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đầu tư coin quan tâm ở thời điểm hiện tại. Cùng Thuthuatnhanh.com dự đoán giá Neo trên Tiếng Việt trong phần này. Thực tế, nếu thường xuyên theo dõi diễn biến của các sàn hiện nay thì bạn sẽ thấy Neo là đồng coin rất đáng để đầu tư. Các thống kê cho thấy, Neo đã có mức tăng trưởng mạnh mẽ so với thời điểm ra mắt. Tính đến ngày 30/1/2018, giá trị của Neo đã đạt đến 165,99 USD, được đánh giá là đồng tiền ảo kỹ thuật số ổn định nhất.

Dưới đây là những lý do cụ thể giải thích vì sao bạn nên đầu tư vào tiền ảo Neo:

 • Về công nghệ, Neo được đánh giá cao hơn cả Ethereum với công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất.
 • Về nền tảng, Neo phát triển dựa trên nền tảng Blockchain và hợp đồng thông minh.
 • Đặc biệt, Neo còn nhận được sự ủng hộ từ thị trường có nền kinh tế lớn bậc nhất trên thế giới là Trung Quốc. Đây là quốc gia nắm giữ hơn 70% trữ lượng Bitcoin của toàn thế giới.
 • Bạn có thể dễ dàng tạo giao dịch Neo trên rất nhiều các sàn giao dịch lớn điển hình như: Poloniex, Bittrex, Binance, Yunbi, Yobtc, Jubi,…
 • Về việc mua bán Neo ra tiền mặt: Các bạn có thể chuyển từ Neo thành Bitcoin, Ethereum, hoặc BTC rồi chuyển về Remitano.com hoặc santienao.com để bán ra tiền Việt rất uy tín.

Một số sự kiện nổi bật của Neo và Neo coin

Nếu xác định đầu tư vào Neo, bên cạnh việc tìm hiểu chi tiết về Neo và Neo là gì thì bạn cần phải biết thêm các dấu mốc quan trọng của dự án để đưa ra những nhận định, đánh giá chính xác nhất.

 • Neo đã và đang hợp tác với các cơ quan chứng nhận lớn tại Trung Quốc. Mục đích là để thiết lập bản đồ những tài sản thực tế thông qua hợp đồng thông minh, góp phần chuẩn bị tiền đề cho quá trình số hóa nền kinh tế.
 • Neo cũng đang được định hướng mở rộng. Chuỗi khối với việc bằng sáng chế về khả năng phân phối xuyên chuỗi, tương tác của dự án được công nhận.
 • Ngày càng có nhiều các đơn vị uy tín chấp nhận hợp tác và phát triển toàn diện với Neo. Tiêu biểu có thể kể đến như Nest Fund, Binance, Bancor, Agrello,…
 • Mức giá của Neo coin nam 2022 nhìn chung khá ổn định chỉ dao động ở mức 20USD/coin.

Những câu hỏi thường gặp khi đầu tư Neo

Có thể mua Neo trên sàn nào?

Các sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ mua bán đồng Neo năm 2022 bao gồm:

 • Binance: NEO/BTC, NEO/USDT, NEO/BUSD,…
 • Gate.io: NEO/USDT
 • Bitfinex: NEO/USD

Những ví điện tử nào đang hỗ trợ lưu trữ đồng tiền Neo

Ngoài các ví sàn như Binance, bạn có thể dễ dàng lưu trữ đồng Neo trên các loại ví sau:

 • Ledger
 • Neon Wallet
 • Trezor
 • Neotracker
 • Trust Wallet

Trên đây là những thông tin về đồng Neo. Hy vọng qua bài viết các bạn đã nắm rõ được Neo là gì? Có nên đầu tư vào Neo trong năm nay? Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Lưu ý: Các thông tin tại bài viết này chỉ mang tính tham khảo. Bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định đầu tư. Mọi phát sinh từ bài viết chúng tôi không chịu trách nhiệm!

Những bài liên quan

Back to top button