Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu

Ngày nay, đối với chúng ta thú chơi cá cảnh không còn xa lạ và trở nên phổ biến. Khi ngắm nhìn những chú cá bơi lội, chúng ta có thể xoá tan đi mệt mỏi, cảm thấy thư giãn và yên bình. Để giúp cho các bạn mới bắt đầu tập nuôi cá cảnh, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những loại cá cảnh đẹp, dễ nuôi nhất hiện nay để bạn có thể lựa chọn.

Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất hiện nay

Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất hiện nay

Một số hình ảnh cá cảnh đẹp nhất thế giới

Trên thế giới có vô số loại cá cảnh, mời bạn cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh cá cảnh đẹp nhất mà mình chia sẻ nhé.

Cá cảnh đẹp dễ nuôi hot nhất trên thị trường hiện nay

Có 1 bể cá cảnh trong gia đình sẽ tăng thêm sự ấm cúng và yên bình cho gia đình nhà bạn. Hiện nay cá cảnh đã trở thành một thú vui, một thú chơi thư giãn dành cho mọi người, Nếu bạn mới bắt đầu, bài viết này sẽ là nơi giúp cho bạn chọn ra những loại cá cảnh đẹp và dễ nuôi trong gia đình.

1. Cá vàng

Chắc hẳn, bạn đã từng thấy loài cá này trong bể nuôi ở đâu đó. Có thể nói cá vàng hay còn có tên gọi là cá vàng ba đuôi, là loại cá khá phổ biến trong bể cá cảnh của những người mới tập chơi cá cảnh vì vẻ ngoài bắt mắt và dễ dàng chăm sóc.
Môi trường sống của cá vàng cũng không đòi hỏi quá cao, chỉ cần thường xuyên thay nước sạch, hạn chế dùng nước máy vì trong đó chứa những hợp chất diệt khuẩn còn đọng lại không tốt cho sự sống của cá như Clo, Magie,…

cá vàng
Cá vàng là loài cá phổ biến và dễ nuôi nhất hiện nay. Bạn có thể tìm mua các loại thức ăn của chúng tại những cửa hàng cá ở mọi nơi. Nhưng để đảm bảo hãy chọn nơi có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo, sạch sẽ để cho chú cá của mình luôn khỏe mạnh nhé.
Một chú cá vàng có vòng đời trung bình từ 5 đến 6 năm. Đến năm thứ 2 của vòng đời cá vàng sẽ mọc u trên đầu. U càng to càng đẹp càng đồ sộ thì chú cá sẽ càng đắt giá.

2. Cá hoàn kiếm

Cá hoàn kiếm có tên gọi khác là cá đuôi kiếm, cá hồng kim. Cách phân biệt chủng với loài cá khác là dưới thùy đuôi của con cá đực có một thanh dài như cây kiếm dùng để trang trí và cá thường có màu cam đỏ. Dòng cá này phân bố ở Châu Mỹ và Châu Phi và được nhập khẩu vào Việt Nam từ thập niên 50 và nay đã trở nên phổ biến trong nước. Hiện nay cá đuôi kiếm phổ biến với 3 loại:

cá hoàn kiếm

Cá hoàn kiếm 

Cá đuôi kiếm đỏ: Thân có màu đỏ, kiếm dài màu đỏ có thể có vệt đen ở viền
Cá đuôi kiếm xanh: Lưng màu xanh thẫm, kiếm có màu hồng hoặc xanh
Cá đuôi kiếm đen: Toàn thân có màu đen long lanh ánh kim.

cá đuôi kiếm

cá cảnh đuôi kiếm

Khi trưởng thành, chiều dài của cá đuôi kiếm có thể đạt từ 3 – 6 cm. Cá đực có chiếc đuôi hình kiếm dài, đẹp để thu hút các con cái khác trong mùa giao phối. Nên tách riêng khoảng 2 – 3 cá cái và 1 cá đực trong mùa giao phối do cá đuôi kiếm đực rất hay đánh nhau để giành bạn tình.
Thức ăn cho cá đuôi kiếm khá dễ kiếm, bao gồm là giun chỉ, ruột bánh mì, thức ăn tổng hợp dạng viên cho cá cảnh,…

3. Cá Huyết Anh Vũ

Dòng cá này có tên gọi khác là cá hồng két, được lai tạo trong họ Cichlidae. Màu sắc sặc sỡ cùng hình dáng ngộ nghĩnh đáng yêu với mắt to tròn, miệng rộng xinh là những đặc điểm khiến mọi người thường muốn thêm cá hồng két và bộ sưu tập cá cảnh của mình.

cá huyết anh vũ

Cá huyết anh vũ

Có mặt tại thị trường cá cảnh Việt Nam vào những năm 90 qua quá trình nuôi, chăm sóc và lai tạo, hiện nay cá hồng két đã trở thành một trong những loài cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất trong giới chơi cá cảnh. Có 3 chủng loại phổ biến là cá hồng két King Kong, cá hồng két đuôi tim và cá hồng két xăm.
Là loài ăn tạp nên thức ăn sử dụng cho cá hồng két khá đa dạng như tép bò, trùng chỉ, thức ăn dạng viên, thịt bò, thịt heo băm nhỏ,…

Liệu từ bài viết trên, các bạn đã có thêm lựa chọn cho bể cá của mình chưa? Vậy mau mau rinh ngay em cá cảnh đẹp về để chăm sóc, thêm vào bộ sưu tập cá cảnh nào.

Những bài liên quan

Back to top button