Tải Game HayThủ thuật phần mềm

Gõ tiếng việt trong LOL, cách khắc phục lỗi không chat được tiếng việt

Bạn muốn gõ tiếng việt trong game LOL? Bạn bị lỗi không thể đánh tiếng việt khi chat trong Liên Minh Huyền Thoại ở phiên bản mới nhất? Chúng ta sẽ giải quyết dễ dàng trong bài viết này.

Bạn là một fan của game LMHT. Tuy nhiên, dạo gần đây khi phiên bản mới của game được cập nhật thì bạn lại không thể gõ chat tiếng việt trong game được nữa. Mặc dù máy tính của bạn đã có sẵn unikey rồi?… Yên tâm, vì không chỉ mình bạn đã gặp phải lỗi trên, mà lỗi này là toàn sever đều dính. Thậm chí lỗi không gõ được tiếng việt đôi khi cũng xảy ra trong một số ứng dụng, phần mềm khác.

Hướng dẫn khắc phục lỗi gõ tiếng việt trong LOL

Để gõ được tiếng Việt có dấu trong game Liên Minh, bạn cần phải cho phép Unikey chạy với quyền Administrator của máy tính thì mới được. Bây giờ, chúng ta sẽ làm như sau để chạy Unikey với quyền admin nhé:

Cách 1: Gõ được tiếng việt trong LOL ngay lập tức:

+ Bước 1:  Nếu máy tính đang bật Unikey rồi thì bạn hãy tắt nó đi. Bằng cách ấn vào nút Kết thúc như trong hình:

Ket thuc unikey

+ Bước 2: Chạy unikey với quyền Administrator: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey -> Run to Administrator

chay unikey voi administrator

+  Bước 3: Nhấp vào nút Đóng, thế là xong.

bat unikey voi administrator

>> Giờ đây bạn đã có thể chat bằng tiếng việt trong game Liên Minh Huyền Thoại rồi đấy. Tuy nhiên, lần sau khi bật máy lên, bạn lại phải làm tương tự như thế một lần nữa thì mới có thể gõ được tiếng việt trong LOL.

Dưới đây là phương pháp để lần sau mặc định mở game ra phát là bạn có thể chat tiếng việt trong game được ngay:

Cách 2: Bật chat tiếng việt trong LOL mặc định cho mọi lúc

+ Bước 1: Kiểm tra xem phiên bản Unikey máy tính đang dùng đã là bản mới nhất chưa? Nếu chưa, thì gỡ nó ra và cài đặt lại bằng phiên bản mới nhất của nhà phát hành tại đây: http://unikey.vn/vietnam/#nav4

+ Bước 2: Tắt Unikey đang chạy trên máy tính đi:

Ket thuc unikey

+ Bước 3: Tiếp theo, Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey trên desktop  -> Open file location để vào vị trí thư mục chứa unikey:

mo file location cho unikey

+ Bước 4: Trong thư mục này, tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey -> chọn Properties (hình dưới):

Chon properties cho unikey tren win 10

 

+ Bước 5: Hộp thoại tùy chọn xuất hiện, bạn chọn vào thẻ Compatibility và tích vào ô Run this program as an administrator rồi ấn vào Apply để áp dụng cài đặt (như hình dưới):

cap quyen chay voi administrator cho unikey

 

+ Bước 6: Bật lại unikey một lần nữa với quyền Administrator cho Unikey là bạn đã có thể gõ được tiếng việt trong game LOL rồi đấy:

chay unikey voi administrator

Chạy unikey với administrator

go tieng viet trong lol

Lại gõ được tiếng việt trong game LOL trở lại. Thật tuyệt vời

Cách 3: Dùng bảng mã “NCR Hex” để gõ được tiếng việt trong game LMHT

Tin rằng chỉ cần thực hiện theo 2 cách phía trên là bạn đã có thể gõ được tiếng việt trong game LOL trở lại rồi. Tuy nhiên, nếu đen đủi vì lỗi nào đó mà khiến bạn không thể chat tiếng việt trở lại được thì bạn có thể áp dụng phương pháp “Thay đổi bảng mã” này:

thay doi bang ma unikey de go tieng viet trong lol

+ Cách làm: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey trong thanh Tark bar -> Bảng mã khác -> NCR Hex.

Bảng mã này được game Liên Minh Huyền Thoại hỗ trợ nên mặc dù khi nhập chữ tại khung chat có thể sẽ lỗi, nhưng bạn ấn Enter gửi đi thì nó vẫn hiện ra chữ tiếng việt bình thường nhé. Tất nhiên, đánh chữ kiểu này thì cũng đau tim chẳng kém kiểu nói chuyện bằng tiếng việt không dấu!

….

Trên đây là những hướng dẫn khắc phục lỗi không chat được tiếng việt có dấu trong game liên minh huyền thoại. Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button