Internet

Cách xem và lấy lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc)

Hướng dẫn cách xem và lấy lại mật khẩu đăng nhập website lưu trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc cực kỳ đơn giản với vài nhấp chuột (Có hình ảnh minh họa)…

Thông thường, chúng ta sẽ lưu trữ mật khẩu đăng nhập vào các tài khoản website trên mạng vào trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc. Điều này giúp lần sau ta không cần phải nhập lại mật khẩu để đăng nhập vào các trang đó nữa, mà trình duyệt sẽ tự động điền password vào hộ bạn.

Tuy nhiên, tính năng điền mật khẩu tự động này tiện thì có tiện, xong đến một ngày nào đó, bạn muốn đổi password cho các tài khoản internet của mình thì lại phát hiện ra mình quên mất mật khẩu đang dùng là gì?? Đặc biệt là với những ai mà dùng nhiều mật khẩu khác nhau thì lại càng rối rắm!

Bạn muốn tìm kiếm và lấy lại mật khẩu đã lưu trữ trên trình duyệt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này!

Xem và lấy lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc)

1. Xem mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Tại một Tab bất kỳ của Chrome, bạn nhấp chuột vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt. Sau đó chọn Cài đặt (hình chụp minh họa bên dưới)

xem va lay lai mat khau da luu tren trinh duyet

Bước 2: Trong trang cài đặt của Chrome, bạn kéo xuống một chút thì sẽ thấy khu vực “Tự động điền”. Nhấp vào phần Mật khẩu để vào trang quản lý các password đã lưu.

Bước 3: Mục lưu trữ mật khẩu hiện ra. Bạn nhập tên trang web muốn xem mật khẩu vào ô tìm kiếm (1). Sau đó, ấn vào biểu tượng hình con mắt ở danh sách phía dưới để mật khẩu hiện lên (2). (hình dưới)

cach tim kiem va hien thi mat khau luu tren chrome

Tìm kiếm và hiển thị mật khẩu được lưu trên trình duyệt Chrome.

2. Xem và lấy lại mật khẩu website được lưu trên trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Tại một tab bất kỳ, bạn nhấp chuột vào biểu tượng Cốc Cốc (màu xanh) ở góc trên bên trái trình duyệt.

mo cai dat tren trinh duyet coc coc

Bước 2: Chọn mục Người dùng. Rồi kéo xuống phía dưới, tới phần “Tự động điền” thì bạn chọn vào “Mật khẩu” như ảnh chụp dưới đây:

cach xem va lay mat khau luu tru tren coc coc.

Bước 3: Tương tự như Chrome, bạn cũng tìm kiếm trang web mình cần xem mật khẩu và ấn vào biểu tượng hình con mắt để nó hiện lên:

cach tim kiem va hien thi mat khau luu tren chrome

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm xem và lấy lại những mật khẩu đã lưu trữ trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc một cách dễ dàng mà không lo lắng bị quên nữa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Những bài liên quan

Back to top button