Làm thế nào để nâng cấp chất lượng cho một trang web?

Những phương pháp cụ thể và quan trọng nhất để giúp bạn cải thiện chất lượng cùng hiệu suất cho trang web của mình. Đơn giản và dễ thực hiện.

Những nội dụng mà bạn tạo ra có thể bị lỗi thời theo thời gian. Trang web của bạn có thể đã xuống cấp về mặt công nghệ nên nó chậm chạp và bị vỡ giao diện. Có đôi khi, bạn lại cảm thấy phát cáu vì trang web của mình mất hàng phút chỉ để load được nội dung lên trên màn hình….

Có hàng tá các lí do để bạn cần phải nâng cấp chất lượng website của mình/công ty. Và dưới đây, là những tip hay nhất, nhanh gọn nhất mà ThuthuatNhanh.com muốn chia sẻ tới bạn. Bạn có thể dựa vào những khung sườn chính dưới đây để tìm hiểu các kiến thức liên quan tới việc nâng cấp chất lượng tổng thể cho trang web của mình nhé!

Cách nâng cấp chất lượng website
Cách nâng cấp chất lượng website

Những phương án hay nhất để nâng cấp chất lượng trang web

Có một số bước có thể giúp nâng cấp chất lượng cho một trang web:

Tối ưu hóa SEO: Sử dụng các từ khóa và cấu trúc URL hợp lý để giúp trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc…

Tạo nội dung tốt: Sử dụng nội dung chất lượng với thông tin chính xác, cập nhật và hữu ích để giúp trang web của bạn trở nên thu hút và giữ lại khách truy cập. Nội dung hay nhất là được vận dụng các kinh nghiệm thực tế của tác giả. Điều đó sẽ tạo được sự tin cậy cho người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng văn phong “đời thường” của mình để độc giả cảm thấy gần gũi, thân thiết hơn.

Thiết kế giao diện đẹp: Sử dụng thiết kế giao diện đẹp, đơn giản và dễ sử dụng để giúp trang web của bạn trở nên thân thiện với người dùng và dễ dàng truy cập.

Tối ưu tốc độ tải trang: Sử dụng các kỹ thuật như tối ưu hóa hình ảnh, giảm dung lượng tập tin và sử dụng máy chủ tốt để giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Vì ngày nay các thiết bị di động và công nghệ web cũng liên tục thay đổi. Bạn cần đảm bảo trang web của mình hiển thị trên màn hình điện thoại của khách trong vòng 10s đầu tiên. Nếu không, bạn sẽ đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng đó!

Tích hợp các tính năng thông minh: Sử dụng các tính năng như chat trực tuyến, biểu tượng xếp hạng và bình luận để giúp

Tạo liên kết: Liên kết đến các trang web có chất lượng tốt và liên quan để giúp tăng tin cậy và uy tín cho trang web của bạn. Điểm trust-rank từ các trang web uy tín như báo chí, trang web trường học, trang web chính phủ sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Tích hợp phản hồi của người dùng: Cung cấp một cách dễ dàng để người dùng có thể gửi phản hồi về trang web của bạn để giúp bạn cải thiện trải nghiệm của họ.

Bảo mật: Sử dụng các kỹ thuật bảo mật như SSL để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản người dùng của trang web của bạn. Bạn cũng có thể cài thêm các plugin bảo mật nâng cao như iThemes Security, Wordfence Security… để thay đổi đường dẫn đăng nhập, thay đổi vị trí và tên các folder quan trọng, tăng cường bảo mật nhiều lớp, quét virus định kỳ…

Đáp ứng truy cập cho khách toàn cầu và thiết bị di động: Tối ưu hóa trang web của bạn để đáp ứng tốt trên các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng để giúp người dùng truy cập trang web của bạn mọi lúc mọi nơi. Công việc này yêu cầu phải làm thường xuyên. Sử dụng những dịch vụ đám mây như CloudFlare chẳng hạn sẽ giúp khách hàng toàn cầu của bạn truy cập trang web của bạn với tốc độ cao.

Lời khuyên nhủ cuối cùng dành cho việc nâng cấp web.

Các bước trên cần phải được áp dụng một cách hợp lý và tối ưu để giúp nâng cao chất lượng cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể mời một chuyên gia trong lĩnh vực này để họ trợ giúp mình. Chi phí dành cho công việc này thực sự không quá lớn. Chỉ khoảng đâu đó chỉ vài trăm ngàn cho tới 1-2 triệu đồng (đối với việc thay đổi Code) là đã rất OK rồi.

Back to top button