4 Phần mềm tạo ảnh gif online nhanh và dễ dàng

Giới thiệu 4 phần mềm tạo ảnh gif online dễ dàng, giúp bạn chuyển đổi hình ảnh, video từ máy tính, youtube, facebook sang dạng ảnh GIF nhanh chóng…

tao anh gif online

Ảnh .Gif là loại ảnh mà bạn thấy nó có các hiệu ứng và chuyển động tương tự với một video ngắn vài giây nhưng có chuyển động khá cứng và giật. Bạn biết đấy, nhiều người thường gọi nó với cái tên rất quen thuộc đó là “Ảnh động”.

Thực tế thì ngày nay cũng rất ít người tạo và sử dụng ảnh động để làm hình nền cho điện thoại. Đơn giản vì với công nghệ số phát triển như ngay nay, thì với chiếc smartphone hay máy tính với hệ điều hành Windows 10 chẳng hạn thì chúng ta có thể sử dụng ngay định dạng của video để thiết lập các cài đặt này.

Mặc dù vậy, ảnh gif vẫn được tin dùng vì chúng giúp ta tạo ra những status dễ thương và các “nhật ký” ngắn đơn giản và không tốn nhiều dung lượng lưu trữ trên ổ cứng thiết bị.

Bài viết này, Thủ Thuật Nhanh sẽ chia sẻ tới bạn những phần mềm online để tạo ảnh gif chuyên nghiệp, tốt nhất mà bạn nên sử dụng để tạo ra những bức ảnh động tuyệt vời cho bạn thân.

Ảnh gif là gì?

Gif là viết tắt của cụm từ Graphics Interchange Format, có nghĩa là “Định dạng trao đổi hình ảnh”. Gif là dạng dữ liệu nén hữu ích cho việc truyền ảnh. Ra đời năm 1987 và được sử dụng phổ biến, rộng rãi như ngày nay.

Dung lượng của các tệp tin, hình ảnh khá quan trọng, đường truyền có thể sẽ yếu nếu dung lượng của chúng quá cao. Ảnh gif là một biện pháp hữu hiệu cho việc lưu truyền các hình ảnh, video được phát tán lên mạng dễ dàng.

Nói chung Gif là dạng hình ảnh có hiệu ứng nhờ việc kết hợp hình ảnh vào một phần duy nhất. Các ảnh trong gif được liên kết lại tạo thành những đoạn video ngắn đơn giản.

Phần mềm giúp tạo ảnh gif online dễ dàng

1. Phần mềm tạo ảnh gif online makeagif.com

con cu tao anh gif online makeagif

– Để sử dụng công cụ này bạn truy cập vào: https://makeagif.com/

Đối với Makeagif, bạn có thể đăng nhập bằng nhiều cách khác nhau để sử dụng thuận tiện nhất và có thể chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội đó. Không chỉ tạo ảnh có sẵn trong máy, bạn có thể chuyển đổi các định dạng hình ảnh, video từ trên các phương tiện khác như: Youtube, Facebook, Webcam, Đám mây lưu trữ,…

2. Phần mềm online ImgFlip.com

– Bạn vào địa chỉ này: https://imgflip.com/gif-maker

cach tao anh gif online voi imgflip

 

Là một công cụ miễn phí, giúp bạn tạo ảnh Gif một cách dễ dàng. Không chỉ thêm được ảnh hay video có sẵn mà có thể dán được link URL để tạo ảnh gif.
Một điều khá hay ở trang web trực tuyến Imgflip này đó là có thể tạo ảnh Gif từ một hình ảnh tĩnh có sẵn hoặc từ một video.

Cho phép bạn điều chỉnh ảnh Gif với nhiều sự lựa chọn. Điền chữ, tag tên,….

3. Phần mềm tạo ảnh gif online GIFMakerOnline.com.

"<yoastmark

– Để thiết kế ảnh gif với công cụ này, bạn truy cập vào trang web: http://www.gifmakeronline.com/

GIFMakerOnline.com chính là một công cụ mà bạn đang tìm kiếm. Với chức năng tạo ảnh nhanh chóng, có thể tự ý điều chỉnh chất lượng hình ảnh. GIFMakerOnline.com còn kết nối với các trang mạng xã hội nổi tiếng như facebook, zalo, ….

4. Phần mềm tạo ảnh gif online Filmora meme maker

tao anh gif online Filmora meme maker

– Truy cập vào trang này và thêm hình ảnh muốn chuyển đổi của bạn: https://filmora.wondershare.com/meme-maker/

Đây có thể nói là một công cụ online khá hoàn hảo dành cho người sử dụng. Giúp bạn làm ảnh gif trực tiếp mà không cần đăng nhập hay qua bất kỳ nơi trung gian nào. Và hoàn toàn miễn phí, với giao diện tối giúp người dùng không quá mệt mỏi khi nhìn vào, cũng tạo nên cảm giác dễ dàng sử dụng. Có thể viết văn bản lên ảnh gif. Chỉ với một vài thao tác nhỏ với Filmora meme maker là bạn đã có thể tạo một ảnh gif vô cùng đẹp.

Lời kết

Bạn đã sẵn sàng để lựa chọn một công cụ tạo ảnh gif và sử dụng cho bản thân hay chưa? Nếu bạn đang thiếu ý tưởng và cần một kho ảnh đẹp chất lượng thì có thể tham khảo tại chuyên mục hình ảnh hoặc kho hình nền đẹp miễn phí của web Thủ Thuật Nhanh.

Lưu ý là, để tạo một ảnh Gif về cách thức là khá dễ dàng, nhưng nếu muốn sở hữu một ảnh động với hiệu ứng đẹp mắt thì bạn cần phải “tu luyện” nhiều cho quen tay. Tất cả những công cụ trực tuyến mà Thuthuatnhanh.com giới thiệu ở trên là những trang làm ảnh gif dễ dùng, giao diện đơn giản và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button