Tăng FPS LOL để chơi game LMHT nhanh và mượt mà hơn

Hướng dẫn cách tăng fps lol cực kỳ đơn giản. Nhanh chóng giúp bạn chơi game LMHT mượt mà hơn. FPS là gì? Qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ tất tần tật…

Liên minh huyền thoại (lol) là tựa game nổi bật và quen thuộc hầu hết với những bạn trẻ trong cộng đồng game Việt Nam. Nó là một trong những game hay và hot nhất trên thị trường game online quốc tế. Tuy nhiên, LOL yêu cầu lượng RAM lớn và cấu hình cao, không phải máy tính cấu hình nào cũng đủ mạnh để chơi. Vì vậy những máy có cấu hình khiêm tốn rất dễ xảy ra tình trạng giật, lag. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tăng fps lol để không gặp trở ngại khi chơi game.

Fps game là gì?

Fps là viết tắt của  Frames – per – second, để chỉ số khung hình trên mỗi giây. Đây là thông số đo số lượng hình ảnh có thể kết xuất và hiển thị trên màn hình của bộ xử lý đồ họa GPU. Dễ hiểu hơn đó là chất lượng card màn hình sẽ kết xuất bao nhiêu hình ảnh trong một giây.

Phương pháp tăng fps lol

Tùy chỉnh Client

Client là nơi hiển thị thông tin tài khoản, bộ sưu tập, hồ sơ, cửa hàng,… Đây cũng là nơi bạn lựa chọn chế độ chơi và tướng trước khi vào trận. Khi bắt đầu vào ván, Client sẽ vẫn chạy nền, điều này sẽ chiếm một lượng RAM dù nhỏ, nhưng gây ảnh hưởng đến vận hành game.

tuy chinh ve Client de tang fps game lol

Những tùy chỉnh về Client giúp tăng chỉ số fps.

Tắt Client không ảnh hưởng tới những máy có cấu hình tốt. Nhưng với máy có cấu hình yếu hơn, nó sẽ giúp bạn trải nghiệm game mềm mượt hơn. Việc này sẽ giúp khả năng xử lý của máy tập chung vào trận đấu tốt hơn.

Để thực hiện tắt Client bạn thực hiện theo các bước: Vào game lol > Chọn biểu tượng răng cưa ở bên góc phải màn hình > Chọn tùy chỉnh >  Chọn “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận”. Nhấn “xong”.

Giảm đồ họa trong game giúp tăng chỉ số fps LOL

tang fps lol bang cach giam do hoa game

Với các máy có cấu hình thấp sẽ không phù hợp với đồ họa cao. Để tránh những trường hợp giật, lag bạn cần vào phần cài đặt và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp:

– Độ phân giải: Giảm xuống thấp nhưng không nên quá thấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn.

– Chế độ: Không viền.

– Đồ họa: Giảm xuống mức thấp nhất.

– Rọi bóng nhân vật: tắt.

– Khử răng cưa: tắt.

– Chờ đồng bộ lọc: tắt.

Tăng fps bằng cách giảm đồ họa game

Cuối cùng chỉ cần nhấn ok để xác nhận và lưu lại.

Tùy chỉnh đồ họa sâu của hệ thống giúp tăng fps

Với hai phương pháp trên đã có thể giúp bạn chơi game mượt mà hơn trên những máy có cấu hình thấp. Tuy nhiên để giảm tối thiểu độ giật, lag hoàn toàn và tăng fps cho game bạn nên tùy chỉnh sâu hơn trong tệp của game. Tất nhiên, phương án này cũng yêu cầu bạn phải sử dụng máy tính thành thạo hơn một chút!

Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải vào thư mục của LOL > Game > Config. Vào đây bạn sẽ thấy được tệp “game.cfg”, chọn Open with > Chọn More App và chọn mở bằng Notepad.

tuy chinh he thong do hoa game lol de tang fps

Can thiệp trực tiếp và tệp tin đồ họa của hệ thống game trên máy tính của bạn.

Bước 2:Performance, các dòng phải chỉnh hết thành giá trị 0, ngoại trừ: Shadows Enabled, FrameCapType và EnableParticleOptimizations (chuyển thành giá trị 1). Sau đó kéo xuống cuối và thêm vào các dòng để giảm lag:

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Sau khi hoàn thành bạn vào File > Save để lưu lại. cuối cùng chọn vào tệp game. cfg và chọn Properties > Tích vào tùy chọn Read Only > Chọn OK để xác nhận. Bây giờ bạn đã có thể vào game và thử nghiệm xem độ giật lag đã bớt chưa.

Trong game vấn đề giật, lag xảy ra là điều hết sức bình thường. Tuy không thể giải quyết triệt để những ta có thể giảm thiểu chúng đến mức tối đa. Với ba phương pháp tăng fps lol trên, bạn đã có thể có những trải nghiệm tốt nhất trên tựa game chiến thuật đỉnh cao trên PC này. Ngoài ra, nếu là một fan của LMHT bạn có thể xem và tải về nhiều hình nền lol đẹp tại đây.

Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Những bài liên quan

Back to top button