Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda bằng laptop và điện thoại

Wifi Tenda nhà bạn đang bị câu trộm? Bạn quên mật khẩu wifi? Bạn muốn đổi mật khẩu của bộ phát wifi đó mà không biết nên làm thế nào?  Trong bài viết này, Thủ Thuật Nhanh xin chia sẻ với bạn đọc cách đổi mật khẩu Wifi Tenda bằng laptop và điện thoại nhanh gọn, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda bằng laptop và điện thoại

Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda

1. Kết nối vào wifi Tenda

  • Sử dụng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng
  • Nếu dùng máy tính, nên sử dụng thêm dây kết nối mạng có bấm sẵn 2 đầu từ máy tính tới 1 cổng của bộ phát wifi.

2. Thay đổi tên và mật khẩu của Wifi Tenda

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ thực hiện thay đổi mật khẩu wifi Tenda.

Mở trình duyệt chrome hoặc Coccoc hoặc một trình duyệt có trên máy tính hoặc điện thoại. Thực hiện nhập địa chỉ:

192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1

(Tùy thuộc vào mạng internet mà sẽ có địa chỉ cổng vào phù hợp)

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc nhập IP, bạn chỉ cần điển admin, mật khẩu rồi nhấp OK để đăng nhập được vào trình cài đặt.

nhập admin và mật khẩu để đăng nhập vào wifi tenda

Lưu ý: Nếu bạn quên mật khẩu wifi Tenda, khi đăng nhập không thành công, để tiến hành reset lại modern, bạn chỉ cần bấm và giữ vào nút đen phía sau modern khoảng 10s. Sau khi reset bạn sẽ được nhập lại tên và mật khẩu.

Bước 3: Sau đó, nhấp chuột vào DHCP để thực hiện nhập mật khẩu mới cho wifi. Bạn nên nhập mật khẩu gồm ít nhất 8 kí tự chữ, số và kí tự đặc biệt (như *,@,#$%…) để tăng độ an toàn của mật khẩu.

nhập mật khẩu mới cho wifi tenda

Đến đây là bạn đã đổi mật khẩu wifi Tenda thành công. Chỉ cần thực hiện đổi tên đăng nhập wifi.

Bước 4: Nếu bạn muốn thay đổi tên đăng nhập của wifi Tenda, bạn thực hiện click Advanced. (Bạn muốn giữ nguyên Tên wifi cũ, vui lòng bỏ qua bước này)

click advanced để thay đổi tên wifi tenda

Bước 5:

– Nhấp vào thẻ Wireless (1), chọn Wireless Basic Settings.

– Nhập tên wifi mới tại ô SSID(Network Name). (3). Tên này sẽ hiển thị trên các thiết bị laptop, điện thoại khi bắt đầu kết nối.

– Chọn OK để lưu lại.

đổi tên wifi tenda

Khởi động lại Modem wifi tenda và chờ trong ít phút là bạn có thể truy cập bình thường theo tài khoản đã cài đặt ở trên.

Một số thông tin cần biết về Modem wifi Tenda

Tenda là gì? Tenda được coi là một nhà cung cấp mạng uy tín hàng đầu hiện nay. Đem đến những sản phẩm hiện đại, tối ưu, phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng mạng internet của con người, Tenda ngày nay đã không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dân. Tenda chia sản phẩm thành hai nhóm dành cho gia đình và dành cho doanh nghiệp. Mỗi dòng với những đặc tính khác nhau nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Trên thị trường có rất nhiều loại modem Tenda đã xuất hiện như: fh456, n301, w311r, a9, w308, w316r, w311ma, w268r, w308, w302r,… Cấu hình của chúng gần tương tự nhau, chúng chỉ khác một chút nhỉ ở phần giao diện chính.

Đổi mật khẩu wifi thường xuyên có nên không?

Câu trả lời của chúng tôi sẽ là có bởi những lý do sau:
+ Gặp trục trặc với wifi: Bạn không kết nối được wifi hay wifi chậm là lỗi thường xảy ra và không thể tránh khỏi. Trường hợp này xảy ra bởi rất nhiều nguyên do như: đứt cáp, người dùng quá tải, lỗi thiết bị,…
+ Có quá nhiều người biết mật khẩu nhà bạn: Mạng chỉ ổn định khi có số người truy cập nhất định. Nhiều người vào sẽ làm mạng bị lag, chập chờn.
+ Tránh việc bị trộm wifi: Đây là một biện pháp tránh việc bị câu trộm wifi dẫn đến trường hợp giật, lag khó sử dụng.

Trên đây là cách đổi mật khẩu dễ dàng nhất giúp bạn kiểm soát và bảo vệ được wifi của mình. Mong rằng mình đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Tenda – cách đổi mật khẩu Tenda chi tiết nhất. Mong các bạn thực hiện thành công.

Những bài liên quan

Back to top button