Động vậtHình ảnh đẹp

Hình ảnh con cáo đẹp khôn ngoan, sắc sảo nhất

Hình ảnh con cáo xinh đẹp lanh lợi trong tuyết và thế giới hoang dã dành tặng những ai yêu thích loài động vật khôn ngoan, sắc sảo này…

hình ảnh con cáo trong tuyêt

Một vài thông tin về loài cáo

Thuộc động vật có vú, có kích thước nhỏ hơn Chó, tai và bộ lông ngắn, mõm dài. Chúng không sinh sống thành bầy đàn mà thường đi đơn lẻ, giết những thú non rất nhanh và ăn thịt chúng. Cáo thường không được thuần hóa và nuôi như thú cưng, mặc dù chúng có vẻ ngoài rất đẹp và bắt mắt.

Một số loài cáo điển hình như: cáo đỏ, cáo xám, cáo tuyết, cáo bắc cực,… phân biệt nhờ bộ lông và một số tập tính đặc trưng. Chúng tuy không tấn công trực diện con người, nhưng là kẻ săn mồi tổng hợp và là mối nguy với thú cưng nhà bạn.

Bộ sưu tập hình ảnh con cáo đẹp nhất

Vì có bộ lông và đuôi đẹp nên cáo thường được những tay săn hình động vật hoang dã chuyên nghiệp ưa chuộng. Cùng web Thủ Thuật Nhanh chiêm ngưỡng những tấm hình đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh con cáo

– Hình ảnh con cáo thường đại diện cho sự lanh lợi, khôn ngoan, khéo léo. Nếu ai đó được ví “khôn như cáo” thì còn có thể hiểu là người đó thực dụng, ích kỉ và chỉ biết lợi ích bản thân.

– Trong dân gian, cáo được xem như hình tượng của sự mê muội, quyến rũ và đưa con người ta vào u mê, khó lòng thoát ra được.

– Nhưng trong tình yêu, hình ảnh loài cáo lại được coi như biểu tượng của sự trung thành, chung thủy. Nếu đã mang ước hẹn thì chắc chắn sẽ báo đáp.

– Người ta cũng hay làm dây chuyền hồ ly, vòng tay, lắc chân cáo như một cách để thu hút tình duyên. Nếu bạn cũng muốn bén duyên, cách dễ nhất là cài hình nền cáo vào điện thoại, laptop để luôn mang theo bên mình.

hình ảnh con cáo trong tranh minh họa

Một số truyền thuyết về loài cáo

Yêu tinh trong truyện cổ tích chính là loài cáo tu luyện trăm năm để đạt được 3 đuôi. Khi đạt đến cảnh giới 1000 năm thì nó sẽ biến thành Lục Vỹ Hồ. Để có thể sống được lâu như vậy, nó phải đội lốt dưới thân xác của một người khác để sống trong nhân gian. Thường thì hồ ly sẽ chọn những cô gái trẻ đẹp, sẵn sàng quyến rũ và mê hoặc đàn ông để được cưu mang, dựa dẫm.

Trong truyền thuyết có không ít vị vua đã bị mê hoặc đến u mê, đánh mất cả giang sơn đất nước. Điển hình là Trụ Vương. Sau khi bị Đát Kỷ mê hoặc, sức khỏe của nhà vua ngày một yếu, đất nước ngày một tiêu điều. Sau khi bị phát giác là Hồ Ly, Đát Kỷ bị đuổi ra khỏi cung và phải đi lang bạt khắp nơi. Vẫn lề thói cũ, nàng ta biến thành những cô gái trẻ đẹp để quyến rũ đàn ông và ăn thịt nạn nhân của mình.

Trên đây chỉ là một trong số ít những câu truyện huyền thoại về loài cáo. Hiện nay một số giống cáo đã được thuần hóa để trở thành thú cưng với con người. Nếu cũng bị chúng “hấp dẫn” mà chưa có điều kiện chăm sóc, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ngắm hình ảnh chúng mỗi ngày nhỉ.

Những bài liên quan

Back to top button