Hình ảnh mâm ngũ quả màu sắc, ý nghĩa sum vầy trong ngày Tết cổ truyền

Hình ảnh mâm ngũ quả đơn giản, đẹp và ý nghĩa nhất của người miền Bắc, Trung, Nam với đầy đủ 5 trái cây tượng trưng cho 5 nguyên tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cho sự sum vày, an khang, thịnh vượng, tài lộc và bình an…

ảnh mâm ngũ quả trưng bày trang trí

Bộ sưu tập hình ảnh mâm ngũ quả đẹp nhất

Mâm ngũ quả là lễ vật không thể thiếu trong bàn thờ gia tiên. Tùy vào mỗi vùng miền mà dâng lên những loại quả – tượng trưng cho thành ý, tâm nguyện của người cũng lễ. Tuy nhiên dù là khu vực, miền quê nào thì đều cầu mong một năm mới bình an, thịnh vượng, con cháu sum vầy, no đủ. Nếu cũng có một niềm ham thích tìm hiểu văn hóa truyền thống mỗi vùng miền của đất nước, ThuThuatNhanh.com mời bạn cùng thưởng thức hình ảnh những mâm ngũ quả đặc sắc nhất thông qua bộ sưu tập dưới đây.

 

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh mâm ngũ quả

– Với mâm ngũ quả đã được trình bày sẵn, bạn có thể lên ý tưởng cho mâm lễ nhà mình trong 3 ngày tết. Khi tìm được mâm quả ưng ý, bạn dễ dàng sắp xếp và đỡ phải đau đầu suy nghĩ xem loại quả mình nên mua là gì.

– Để căn phòng thêm sinh động và thêm không khí ngày lễ cổ truyển, bạn có thể tải những tấm hình đẹp nhất về lồng khung treo tranh. Chỗ để có thể là căn bếp nhỏ xinh, bàn uống nước hoặc góc bàn ăn.

– Ngoài ra nếu quá bận rộn, bạn có thể nhờ người thân chuẩn bị mâm ngũ quả theo ý bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi cho họ bức ảnh mà bạn đã chọn và nhờ họ mua rồi sắp xếp theo đúng bức hình đó.

– Nếu bạn kinh doanh hoa quả sạch, bạn có thể sẽ cần ảnh mâm ngũ quả thật đẹp để lên set hoa quả cúng, thắp hương. Như vậy sẽ khiến khách hàng dễ hình dung những loại quả bạn bán và cách bày trí, tăng tỉ lệ chốt deal cho bạn.

ảnh mâm ngũ quả đẹp nhất

Sự khác biệt của mâm ngũ quả giữa 3 miền Tổ quốc

Miền Bắc: thường bao gồm: chuối xanh, quất cam, bưởi vàng, thanh long đỏ và phật thủ. Lý do lựa chọn những loại quả này là do có tương quan về màu sắc với 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và những loại quả này cũng dễ dàng tìm mua ở chợ tết.

Miền Nam: Thường bao gồm dưa hấu, dừa, sung, thơm, táo tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sung túc, vui vẻ,…Tuy nhiên ở miền Nam họ chuộng sự cầu kỳ, sang trọng nên mâm ngũ quả thường lớn và trang trí chi tiết, tỉ mỉ.

Miền Trung: thường không có form cụ thể, tùy vào sản vật ở mỗi địa phương cũng như tấm lòng của người dâng lễ. Tuy nhiên họ hay có thói quen gài thêm những loại gia vị: ớt, tỏi, gừng,…vào mâm quả cúng. Cũng là một nét đặc sắc đúng không các bạn.

Những bài liên quan

Back to top button