Hình ảnh một mình khóc trong nỗi buồn cô đơn tâm trạng

Đã bao giờ bạn có cảm giác một mình cô đơn trống trải hay chưa? Đã bao giờ bạn cảm thấy cả thế giới như đi ngược chiều với bản thân? Và đã có bao giờ, trong góc phòng tối của bạn, người ta nghe thấy những tiếng khóc, thấy màu của sự buồn bã, cô đơn? Người ta thường nói cô đơn là nỗi sợ lớn nhất của đời người. Vì thế nên ta vẫn thường luôn cố gắng hội nhập vào cuộc sống để tìm thấy niềm vui cho bản thân. Nhưng bất chợt, khi một biến cố nào đó xảy ra khiến ta phải một mình đối diện với chính mình. Mọi thứ sẽ buồn như thế nào?

Những khoảnh khắc một mình cô đơn buồn đẹp nhất

hinh anh co don mot minh

Hình ảnh một mình đi trên con đường.. Một con đường rộng lớn, chẳng có ai ngoài một bóng người lẻ loi, đơn độc. Mọi thứ đều được bao trùm bởi bóng đêm, không gian cảnh vật sao có sự tĩnh lặng quá? Đáng lẽ ra sự tĩnh lặng ấy không thể tìm thấy trên một con đường mới phải. Nhưng trong tấm hình này, mọi sự tập trung, mọi sự suy nghĩ vẩn vơ qua lại đều đã tập trung vào nhân vật.

hinh anh con gai co don mot minh trong phong

Hình ảnh người con gái cô đơn một mình trong căn phòng quạnh hiu.

Một mình ngồi trong phòng không phải là một điều đáng sợ, đáng sợ nhất đó chính là ta phải đối diện với nỗi buồn đau trong căn phòng đó. Góc tối căn phòng như được bao trùm lên một màu buồn bã, khiến người nhìn cảm thấy nao lòng. Lí do gì khiến con người ta buồn đến vậy? Lí do gì khiến cho người ta phải khóc, phải dằn vặt suy nghĩ. Cả tấm hình như một thước phim quay chậm nỗi khổ đau của con người, đã tạo cho người nhìn một cảm giác buồn bã khó tả. Khi ở một mình cũng là lúc mà người ta suy nghĩ, ngẫm lại những điều đã xảy ra trong cuộc sống của mình. Khi ấy tất cả mọi thứ xung quanh đều im lặng để tập trung vào suy nghĩ trong đầu ta. Bức hình vì thế mà không tạo cảm giác buồn bã và tạo khoảng không tĩnh lặng, một bầu không khí bình yên để lòng người không phải bận tâm đến mọi thứ bên ngoài, chỉ cần tập trung vào suy nghĩ nội tâm của mình.

hinh anh con gai ngoi mot minh

Đây là bức vẽ con người ngồi một mình trong khoảng không rộng lớn. Cô gái như đang đối diện với cả vũ trụ khi mà trên trời, những vì sao mọc chi chít, lung linh tỏa sáng. Một khung cảnh tuyệt đẹp như thế nhưng chỉ cui khi có vài ba người, khi có tiếng cười đùa rộn rã mà ta có thể nhìn thấy niềm vui con người ở đó. Nhưng không, ở đây ta chỉ thấy một người ngồi trên chiếc xích đu được treo bởi cành cây đơn độc. Mọi thứ vì thế mà khoác lên mình một màu tĩnh lặng.

hinh anh mot minh ngoi buon

Hình ảnh một mình ngồi buồn

Trong buổi hoàng hôn, cũng chính là lúc mà người ta cảm thấy buồn và hay ở một nhất. Vì mọi thứ lúc bấy giờ rất tĩnh lặng, Con người bị bao phủ trong cái không khí ấm nóng và nồng nồng của khói bụi và ánh nắng vàng. Đó cũng là khoảng thời gian mà mọi sự mệt mỏi do cuộc sống vất vả ập đến. Nhưng cũng là thời điểm mà bạn có thể dành thời gian và khoảng lặng một mình để suy tư, buông lỏng tâm thái rất tốt.

hinh anh mot minh

Một mình!

Đó là tấm hình thật giản dị thể hiện được sự cô đơn của, con người. Hai chiếc xích đu nhưng chỉ một người ngồi. Không ai bầu bạn, không ai tâm sự, một mình nhân vật đối diện với chính mình trong nỗi cô đơn không kể xiết. Vì thế nên màu sắc của bức ảnh mang màu rất đơn điệu, nhạt nhoà cũng là để tập trung tô đậm nỗi cô đơn của con người.

hinh anh mot minh buon khoc

Hình ảnh một mình buồn khóc..

Xem thêm:

Giữa phố phường nhộn nhịp, khi mọi thứ đều tấp nập hối hả riêng chỉ có bản thân mình cảm thấy đau đớn như muốn được khóc òa. Ta chỉ muốn được khóc để thương cho thân phận, thương cho sự tủi hơn thân ta, thương cho những vất vả gian nan và sự côi cút một mình.. Ở đây ta thấy rõ một không gian tối với hai màu sắc đen trắng bao trùm lên cảnh vật và người con gái. Có lẽ trong nội tâm của cô ấy giờ đây cũng tăm tối và mờ mịt không có sắc màu gì khác. Từng giọt nước mắt là từng giọt chứa đựng những đau thương…

Như vậy ở những tấm hình trên, ta bắt gặp những nỗi buồn khác nhau, những lí do để người ta cô đơn khác nhau. Đời người sẽ không thiếu những lúc ta rơi vào cảnh ngộ ấy nhưng quan trọng là sau cùng bản thân phải đủ mạnh mẽ để tiếp tục lạc quan yêu đời.

Những bài liên quan

Back to top button