Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn đẹp, hùng vĩ, ấn tượng nhất

Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn đẹp, hùng vĩ, ấn tượng cho quý bạn đọc chiêm ngưỡng cảnh quan nổi tiếng tại Đà Nẵng nước ta và tải về làm hình nền máy, ảnh tài liệu du lịch.

Hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn

Đôi nét về núi Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn còn được gọi là núi Non Nước, đây là một địa danh nổi tiếng tại thành phố Đà Nẵng nước ta. Quần thể danh thắng này bao gồm có 5 ngọn núi chính là:

  • Mộc Sơn.
  • Thủy Sơn (ngọn núi cao, lớn nhất).
  • Thổ Sơn.
  • Hỏa Sơn (Gồm hai ngọn núi nhỏ hơn là Âm Hỏa Sơn và Dương Hỏa Sơn).
  • Kim Sơn.

Đến với Ngũ Hành Sơn, bạn được thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, mây nước mênh mông, non xanh hữu tình. Đặc biệt tại đây có nhiều hang động nổi tiếng như Huyền không, Lăng Hư, Nguyệt, Vân Thông,… trong các hang động này lại ẩn chứa nét đẹp tâm linh để du khách có thể tĩnh tâm, dũ bỏ bụi trần, thanh tịnh trong tâm hồn mình.

Bộ sưu tập hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn đẹp nhất

Thuthuatnhanh.com xin hân hạnh giới thiệu tới quý bạn đọc bộ ảnh Ngũ Hành Sơn đẹp, hùng vĩ, ấn tượng nhất mà chúng tôi đã dày công sưu tầm được. Mời các bạn thưởng lãm!

Xem thêm:

Ý nghĩa của tên gọi Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn được biết đến lần đầu tiên vào nửa đầu thế kỳ XIX, từ đó cho đến nay người dân Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung đều gọi bằng cái tên này. Về nguồn gốc cái tên Ngũ Hành Sơn, nhiều tài liệu lịch sử chứng minh rằng nó được đặt bởi vua Minh Mệnh (vị vua thứ 2 của triều Nguyễn) năm 1837 khi đi ngao du nơi này.

Về ý nghĩa của tên gọi, Minh Mạng đã căn cứ vào cổ thư trong đạo Khổng, cộng hưởng với nhiều sinh thái, thành phần và phong thủy nơi đây để đặt tên cho năm ngọn núi tại quần thể danh thắng này. Với 5 yếu tố trong phong thủy là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cấu thành nên trận địa ngũ hành nổi tiếng ứng với tên gọi cho 5 ngọn núi nơi đây.

Vậy là Thuthuatnhanh.com đã gửi đến quý bạn đọc những bức ảnh đẹp, hùng vĩ, ấn tượng nhất, cùng ý nghĩa núi Ngũ Hành Sơn. Mong rằng nội dung bài viết hôm nay đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức và thông tin hữu ích.

Những bài liên quan

Back to top button