Hình ảnh Phật tổ đẹp nhất dành cho bạn

Những hình ảnh, hình nền Phật đẹp tuyệt vời dành cho bạn. Hình ảnh Đức Phật ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề, phật ngồi liên hoa giảng đạo. Hình ảnh về các pho tượng Phật đẹp trên thế giới..

Phật tổ Thích Ca Mâu Ni

Phật tổ Tất-đạt-đa Cồ-đàm, hay đương thời còn được các phật tử và tín đồ nhà Phật tôn xưng là Phật Thích-Ca-Mâu-Ni. Ngài là người Ấn Độ cổ đại, sinh sống vào khoảng thế kỷ thứ VI-IV trước công nguyên. Ngay từ nhỏ đã là người giàu lòng nhân ái và từ bi thương yêu vạn vật. Ngài đã lên đường tu hành và được cho là đã sớm đắc đạo, giải thoát ra khỏi con đường sinh tử luân hồi.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sáng lập ra phật giáo, với mục đích giải cứu con người ra khỏi những suy nghĩ lầm lạc. Định hướng người ta sống nhân ái, hòa bình và luôn luôn tỉnh táo, trí tuệ hơn. Cho tới ngày nay thì phật đạo do Ngài sáng lập ra vẫn là một trong những đạo giáo phát triển bậc nhất trên thế giới với hàng tỉ tín đồ. Trong đó có cả các phật từ là con dân Việt Nam ta.

Dưới đây là “Những hình ảnh phật tổ Thích-Ca-Mâu-Ni tuyệt đẹp dành cho bạn. Hình ảnh Đức Phật ngồi thiền, giảng đạo. Hình ảnh về các pho tượng Phật đẹp trên thế giới..” mà mình sưu tầm được ở trên internet. Mời bạn đón xem..

Những hình ảnh Phật Thích-Ca-Mâu-Ni đẹp nhất.

 

» Xem tiếp:

Hình ảnh đức Phật đẹp nhất?

Bạn thân mến, có lẽ chúng ta đọc nhiều sách báo trên internet thì sẽ bắt gặp những câu từ đại loại như: Hình phật đẹp nhất thế giới; Tượng phật quê tôi đẹp nhất… Xong, đó có thể chỉ đơn thuần là câu nói cửa miệng của dân gian mà thôi.

Thực ra, vì Ngài sinh sống vào thời điểm trước năm Công Nguyên, nên không có nhiều tài liệu cụ thể nào lưu giữ chân dung thật sự của Phật Thích Ca Mâu Ni. Tất cả những gì chúng ta nhớ và tưởng tượng về đức Phật là một con người từ bi vô bờ. Một người đại nghị lực, đại trí huệ, đại từ bi.

Vì thế, khi đạo phật truyền vào các quốc gia, vùng miền khác nhau thì căn cứ vào tính thẩm mỹ của nơi đó mà người ta sẽ tạc tượng hoặc vẽ tranh ảnh của Đức Phật phù hợp nhất với vùng miền họ.

Nên, khi chúng ta xem tượng hay tranh ảnh về Đức Phật, chúng ta cần phải cảm nhận bằng đức tin, bằng sự thành kính và tấm lòng hiếu thảo, từ bi chứ không phải xem bằng ánh mắt trần tục.

Các tư thế đẹp của Phật Tổ mà người ta thường hay dùng để phác họa các tác phẩm nghệ thuật thường là: Phật ngồi thiền, Phật giảng đạo, Phật nằm nghỉ,..

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về tiểu sử cuộc đời đức Phật cũng như xem các kinh sách phật đạo khác tại: https://thuvienhoasen.org/a17334/luoc-su-duc-phat-thich-ca-mau-ni

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Những bài liên quan

Back to top button