Hình ảnh tranh thêu chữ thập đẹp, lạ mắt và ý nghĩa nhất

Hình ảnh tranh thêu chữ thập đẹp, thu hút nhất đến từ những nghệ nhân tỉ mỉ, cẩn thận và cầu kỳ nhất….từ những hình ảnh cây cối, chim muông, hoa lá quen thuộc đến những bức tranh phong cảnh tinh xảo, đan xen nhiều màu sắc phức tạp…dành cho những ai đam mê bộ môn nghệ thuật này…

hình ảnh tranh thêu chữ thập đẹp nhất

Tranh thêu chữ thập là loại tranh được tạo nên không bởi chì màu vẽ mà nhờ những đường thêu chéo nhau như hình chữ thập. Những bức tranh có thể đơn giản với những màu sắc quen thuộc và dễ kiếm, dễ ghi nhớ nhưng cũng có những loại vô cùng tinh tế, cải biến màu sắc linh hoạt, nhìn từ xa trông như tranh vẽ.

Loại hình thêu chữ thập đã có từ hàng ngàn năm trước, bắt đầu từ châu Âu và Trung đông, sau đó lan dần sang các nước Đông Á như Nhật, Hàn và trở nên phổ biến trong cả giới trẻ. Nó thường được thêu trên vải lanh, vải bố thô vì có sẵn những họa tiết đan chéo. Ban đầu từ những chiếc túi, chiếc khăn tay hay khăn trải bàn được thêu chữ thập ( Cross-stitch), sau đó công nghệ được cải tiến và nâng cao, tạo thành những bức tranh cực kỳ công phu. Nó trở thành một trong những môn nghệ thuật được yêu thích và mang lại nguồn thu nhập lớn.

Cùng thuthuatnhanh chiêm ngưỡng những bức ảnh tranh thêu chữ thập tinh xảo nhất nhé!

Những hình ảnh tranh thêu chữ thập đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh tranh thêu chữ thập

  • Làm tư liệu tham khảo hay nguồn tranh khổng lồ giúp bạn có ngay ý tưởng mỗi khi “ngứa tay”: Mỗi một quốc gia hay khu vực sẽ có những nét văn hóa khác biệt và đặc sắc. Do đó khi xem những bức tranh đến từ các nước có nền văn hóa khác nhau, bạn sẽ học hỏi được cách phối màu, cách trình bày sự vật để vừa vặn với khung trong, vuông khác nhau.
hình ảnh tranh thêu chữ thập họa tiết đẹp
hình ảnh tranh thêu chữ thập họa tiết đẹp
  • Tham khảo cách bài trí, treo tranh: Không phải lúc nào cũng có thể treo một bức tranh cầu kỳ ở bất kỳ địa điểm nào trong nhà. Thông thường tranh về mùa xuân, đàn ngựa, phúc lộc thọ hay phong cảnh thiên nhiên hay được trưng bày ở phòng khách. Phòng ngủ hay góc học tập thường treo những bức ít chi tiết hơn nhằm giảm sự chú ý, cũng như chủ yếu là theo sở thích của gia chủ.
  • Nếu bạn có cha mẹ hay cô dì, bạn bè yêu thích thêu chữ thạp thì có thể gửi những mẫu này cho họ, biết đâu họ lại thích thú và muốn thử sức ngay thì sao. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn, là gia đình bạn đã có tranh để trưng bày rồi đó.

Thuthuatnhanh.com hy vọng bạn đọc đã tìm được những thông tin hữu ích và những bức hình đẹp nhất!

Những bài liên quan

Back to top button