Tài liệu

Ký ức tuổi học trò và mái trường thân yêu [Tản mạn]

Tản mạn về ký ức tuổi học trò và mái trường thân yêu. Những kỷ niệm thời học sinh và những giọt nước mắt chia tay cuối cấp khiến ta bồi hồi xúc động,..

Tuổi học trò là cái tuổi thật vô tư vui sướng. Được gặp gỡ chơi bời và tinh nghịch với những bạn bè cùng trang lứa. Tuổi học trò cũng là lúc ta biết tới cái cảm giác rung động vu vơ, vẻ ngượng ngùng khi bắt gặp ánh mắt của một ai đó đang nhìn trộm mình.

Ký ức tuổi học trò

Tiếng ve kêu râm ran, đung đưa hàng cây già… Đâu đó quanh gốc cây bàng xưa là lũ bạn chơi nhảy dây, trốn tìm. Những tiếng cười nói, la hét ríu ra ríu rít của tụi con gái, những tiếng chửi bới om sòm của lũ con trai và cả cái tiếng trống trường thùng thùng vừa nhanh, vừa nhàm tẻ chán ngắt nhưng lại thật thân thương ấy nữa.

hinh anh hoc sinh va mai truong

Hình ảnh học sinh và mái trường thân yêu.

Bạn có nhớ những lần rủ nhau tan học về muộn để đi ăn chè ăn kem và chơi điện tử? Bạn có nhớ những buổi cả lớp chụm đầu làm báo tường và những buổi cắm trại hè thật vui vẻ đáng nhớ.. Những dòng thư tay tỏ tình giấu trong ngăn bàn và những lời ngập ngừng trong lòng chưa được nói ra? Đó có lẽ là những khoảnh khắc kỷ niệm tươi đẹp trong sáng nhất của tuổi học trò mà ai ai cũng sẽ được trải qua.

Kỷ niệm tuổi học trò khi chia xa mái trường

Cái tuổi học trò đầy ắp những tiếng cười và cả sự mơ mộng thơ ngây ấy trôi qua thật nhanh. Khi những cánh hoa bằng lăng tím và những chùm phượng vỹ đỏ nở rực rỡ thì cũng là thời điểm sự vui vẻ hồn nhiên ngày nào nhường chỗ cho những giọt nước mắt chia xa lưu luyến và những trang lưu bút ngọt ngào của tuổi học trò được viết lên.

hinh anh ky niem tuoi hoc tro khi chia tay

Mùa thi tới, đó sẽ là khoảng thời gian mà mỗi đứa học sinh cuối cấp như tụi tui cảm thấy ngột ngạt và khó chịu nhất. Mỗi một tiết học trên lớp là một lần mà cả đám lại chắt chiu thời gian quý báu để được tâm sự, cười nói với nhau và cả bên thầy cô được nhiều hơn. Có lẽ, cái cảm giác sắp phải rời xa mái trường khiến cho tụi tui cảm thấy không nỡ và nuối tiếc. Dù cho không có một đứa nào nói ra miệng, nhưng dường như cả lớp đều biết và tự hiểu lấy điều đó.

hinh anh chia tay ban be tuoi hoc tro chay nuoc mat

Hình ảnh tuổi học trò bạn bè chia tay chảy nước mắt.

Chúng tôi lao đầu vào học hành ôn thi, chúng tôi cố gắng trao đổi với nhau nhiều hơn, cũng chịu khó đi dạo và gặp gỡ nhau nhiều hơn. Đứa nào thương thậm trộm nhớ nhau thì bỗng nhiên trở lên “hăng tiết gà” hơn và quyết định sẽ phải nói ra nỗi lòng của bản thân – Mặc dù nỗi lòng đó mãi mà tụi nó cũng chẳng “phụt” được ra mồm gì cả. Thật đáng hổ thẹn!

Chia ly là thế, đó là những giọt nước mắt trong sáng nhất của tình bạn. Đó là những tấm lòng nhiệt thành và chân tình nhất mà chỉ khi còn đi học với nhau còn người ta mới dễ cảm nhận được.

Những tà áo trắng tung bay, những hàng ghế đá và cái nắng sân trường… Tuổi học trò và những giọt nước mắt chia xa sẽ còn đọng mãi trong tâm trí của chúng ta!

Tạm biệt nhé!

Những bài liên quan

Back to top button