IOS 13 cho phép kết nối Bluetooth với thiết bị khác cực nhanh

Hãy nâng cấp lên iOS 13 cho chiếc iPhone, iPad của bạn. Vì giờ đây, phiên bản iOS 13 đã cho phép thiết bị của bạn kết nối Bluetooth với các thiết bị khác cực kỳ tiện lợi thông qua bảng điều khiển nhanh mà không phải mất công vào mục cài đặt như trước kia nữa.

ghep doi nhanh bluetooth tren ios 13

Chắc hẳn mọi người đã quen với việc, cứ mỗi khi bạn muốn kết nối Bluetooth chiếc iPhone của mình với máy khác là lại phải vào mục cài đặt để chọn thiết bị cần ghép đôi. Điều này thực tế cũng không gây khó chịu lắm nếu bạn dùng quen rồi. Tuy nhiên, khi ta đang xem phim hoặc chơi game thì nó sẽ gây dán đoạn, gây ảnh hưởng cảm xúc rất tệ, phải không bạn?

Cách kết nối Wifi, Bluetooth,.. cực nhanh trên iOS 13.

Với iOS 13, bạn có thể thực hiện việc ghép đôi thiết bị Bluetooth ngay tại bảng trung tâm điều khiển mà không cần phải thoát khỏi chương trình, ứng dụng hiện tại nữa. Cách làm như sau:

  • Từ màn hình ứng dụng, vuốt ngược màn hình để mở Trung tâm điều khiển
  • Bạn muốn kết nối Bluetooth hay Wifi, Mạng di động thì chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng đó
  • Ví dụ nếu bạn muốn kết nối Bluetooth thì hãy giữ tay vào đó. Đợi một lát, danh sách các thiết bị cho phép ghép nổi Bluetooth sẽ xuất hiện >> Ấn chọn vào tên thiết bị mà bạn muốn ghép đôi Bluetooth là xong.

cach ghep doi thiet bi bluetooth tren ios 13

Cách ghép đôi thiết bị Bluetooth trên iOS 13

Bây giờ, bạn đã ghép đôi thành công, và chỉ cần vuốt bảng Trung tâm điều khiển xuống là xong. Hoàn toàn không cần thoát khỏi màn hình ứng dụng hiện tại. Thật tiện lợi phải không?

Ngoài ra, trên iOS 13 còn bổ sung thêm tính năng 3D Touch. để đi vào từng ứng dụng và mở các thiết bị đã được ghép đôi (nút Bluetooth Setting…). Điều này giúp cho bạn có thể nhanh chóng thiết lập các cài đặt cần thiết cho việc kết nối mà không mất thời gian đề vào cài đặt và tìm tới từng thành phần tương ứng như trươc kia nữa.

Tất nhiên, điều này không có vẻ mới mẻ đối với các máy Android, tuy nhiên, với một thiết bị bảo mật cực cao của Apple thì đây quả thực là một bước tiến lớn giúp tăng thêm khả năng trải nghiệm của người dùng.

Bạn nếu chưa nâng cấp iPhone của mình lên phiên bản iOS 13 thì hãy cập nhật lên để thử nghiệm xem sao nhé. Chắc chắn là khi dùng quen rồi, bạn sẽ thấy nó tiện lợi hơn những phiên bản iOS trước rất nhiều đấy.

Chúc bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button