Tài chính

Làm thế nào để có một khoản vay mà không cần thẩm định?

Ai cũng biết để thực hiện một khoản vay cần khá nhiều giấy tờ và thủ tục. Bởi lẽ, vay tiền luôn là vấn đề nhạy cảm và cần nhiều giấy tờ để chứng minh thu nhập, chứng minh vay tiền hợp pháp, hay thậm chí một số nơi còn yêu cầu vật thế chấp, người bảo lãnh cho khoản vay. Sau khi đăng ký khoản vay, đa số các tổ chức tín dụng còn thực hiện bước thẩm định hồ sơ, đảm bảo rằng các thông tin là chính xác và minh bạch.

Những bước xác minh này đã mang đến không ít phiền hà cho người đi vay, khiến họ trở nên “ngại” vay hơn, từ đó dễ dẫn đến bế tắc khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để có được một khoản vay mà không cần thẩm định giấy tờ? Senmo sẽ giải đáp câu hỏi này ngay sau đây.


Vay tiền không thẩm định đang là xu hướng hiện nay

  1. Vay tiền không thẩm định là gì?

Vay tiền không thẩm định được hiểu là việc thực hiện khoản vay nhưng không thực hiện bước thẩm định giấy tờ. Thông thường khi đăng ký khoản vay tại ngân hàng hay một số tổ chức tín dụng, hồ sơ đăng ký khoản vay của bạn sau khi điền xong sẽ được chuyển tới bộ phận thẩm định để kiểm tra chéo xem các thông tin trên hồ sơ đã chính xác hay chưa. Nếu mọi thứ đều minh bạch và rõ ràng, bạn sẽ được giải ngân và khoản vay hoàn tất.

Việc thực hiện bước thẩm định hồ sơ này khiến nhiều khách hàng không mấy thoải mái vì dễ dàng bị lộ thông tin cũng như không đảm bảo được tính riêng tư cho người đi vay. Bởi lẽ, nhân viên ngân hàng hoặc các đơn vị cho vay sẽ thực hiện thẩm định bằng cách gọi điện thoại cho người thân của người đi vay để kiểm tra thông tin. Một số nơi còn tìm đến địa chỉ gây nên rất nhiều phiền hà, lại không thể giữ được quyền riêng tư của khách hàng.

2. Vay tiền không thẩm định có an toàn không?

Dĩ nhiên, điều gì đi ngược với lẽ thường sẽ dẫn đến khá nhiều băn khoăn và thắc mắc, việc vay tiền không cần thẩm định cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, vấn đề an toàn hay bảo mật sẽ được đánh giá ở tổ chức tín dụng. Nếu bạn chọn các đơn vị hỗ trợ vay uy tín và minh bạch, chắc chắn bạn sẽ được yên tâm về quyền riêng tư, tính bảo mật thông tin cũng như có được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Lấy một ví dụ nhỏ ở Senmo (https://senmo.vn), bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ nhân viên tận tâm, sẵn sàng hướng dẫn bạn về quy trình cũng như thông tin cần thiết để tạo khoản vay. Senmo là trang web hỗ trợ tài chính từ công ty Gofingo – Tổ chức tư vấn giải pháp tài chính quốc tế, có nhiều kinh nghiệm tại thị trường Châu Âu và Châu Á. Senmo sử dụng công nghệ Fintech, từ đó giúp các thao tác thực hiện khoản vay nhanh hơn, độ bảo mật cao cũng như thủ tục ngắn gọn. Tại Senmo, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bước thẩm định vì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vay tiền không thẩm định cho khoản vay của mình.

3. Vay tiền không thẩm định có nhanh không?

Vay tiền không thẩm định chắc chắn thủ tục sẽ nhanh gọn hơn vay tiền kiểu truyền thống rất nhiều. Thay vì thẩm định người thân, tổ chức tín dụng có thể gọi điện thoại và xác minh trực tiếp với người đi vay, vừa có thể kiểm tra thông tin, vừa đảm bảo tính riêng tư. Thêm vào đó, một số nơi cho phép tạo khoản vay trực tuyến, từ đó bạn có khả năng được giải ngân nhanh chóng hơn, thậm chí chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Trên đây là những giải đáp cho các thắc mắc xoay quanh vấn đề vay tiền không thẩm định. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều thông tin hơn và từ đó giải quyết được các nhu cầu trong cuộc sống của mình.

Những bài liên quan

Back to top button