10 Cách Kiếm Tiền Online Cho Học Sinh Cấp 2, Cấp 3 Không Cần Vốn

10 Cách kiếm tiền online cho học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên bằng điện thoại không cần vốn và cực kỳ an toàn. Tìm hiểu ngay.

Cách kiếm tiền online cho học sinh
Cách kiếm tiền online cho học sinh

Trong thời đại hiện nay, internet và mạng xã hội đã phát triển mạnh mẽ. Cũng vì vậy mà nhiều người lựa chọn việc kiếm tiền dựa trên nền tảng online thay vì chọn công việc trực tiếp tại các công ty. Chưa kể đến việc nhiều bạn học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi, kinh nghiệm hay có thời gian để làm công việc hành chính 8 tiếng mỗi ngày tại các môi trường doanh nghiệp.

Họ chọn công việc online chủ động thời gian sẽ là cách tốt nhất cho phép họ tích lũy kinh nghiệm cũng như tạo thêm nguồn thu nhập một cách thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, song song với những ưu điểm mà một công việc online mang lại thì vẫn tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Dưới đây, Thuthuatnhanh.com sẽ giới thiệu danh sách các cách kiếm tiền online cho học sinh và sinh viên, không yêu cầu vốn ban đầu, làm trên chính chiếc điện thoại của mình. Đồng thời, Thuthuatnhanh.com cũng sẽ cung cấp những lời khuyên quan trọng để tránh cho bạn rơi vào cạm bẫy của những kẻ lừa đảo công nghệ hiện nay. Cùng theo dõi bài viết nhé

Cách kiếm tiền online cho học sinh phổ biến nhất

1. Công việc liên quan đến dịch thuật

Nếu bạn thành thạo ngoại ngữ thì công việc dịch thuật là lựa chọn tốt nhất để cải thiện kỹ năng và thu nhập. Nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên ngành ngôn ngữ học, công việc này sẽ giúp ích rất nhiều.

Cụ thể các công việc liên quan đến dịch thuật như như biên dịch sách, truyện (cover truyện từ tiếng Trung sang tiếng Việt, Anh) phim, tài liệu,… bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công việc này qua thông báo trên mạng xã hội hoặc từ người quen.

Cách kiếm tiền cho học sinh với công việc dịch thuật
Cách kiếm tiền cho học sinh với công việc dịch thuật

Hãy bắt đầu với các bài dịch đơn giản, sau đó mới nâng cao độ khó để tăng thu nhập cũng như kỹ năng bản thân. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ vì dịch thuật yêu cầu nhiều kỹ năng và kiến thức. Một số trường hợp yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Mặc dù vậy, đây vẫn là một cách kiếm tiền trực tuyến uy tín và có tiềm năng thu nhập ổn định mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian đầu tư.

Theo Thuthuatnhanh.com đánh giá đây là một công việc vô cùng phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên có khả năng về ngoại ngữ. Công việc này cho phép bạn linh hoạt về thời gian, có thể dịch thuật trực tuyến bất cứ chỗ nào và bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Ngoài việc kiếm thêm thu nhập thì đây sẽ là cơ hội học hỏi rất lớn đối với các bạn. Ngoài môi trường học tập trên lớp, các bạn sẽ có cơ hội cọ sát với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Vì công việc mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho học sinh, sinh viên nên nó sẽ có tính cạnh tranh cao. Để tìm kiếm công việc này bạn có thể tìm kiếm trên các trang web, ví dụ như Vlance, Fiverr,…

2. Cách kiếm tiền online cho học sinh bằng công việc live stream

Nếu bạn là người hoạt ngôn thì có thể lựa chọn công việc live stream. Đây là một cách kiếm tiền mang lại thu nhập đáng kể cho học sinh. Hiện tại, công việc này đang phát triển mạnh mẽ và cực kỳ có sức hút đối với giới trẻ. Bằng cách sử dụng các nền tảng trực tuyến, bạn có thể kiếm tiền từ Donate, quảng cáo và tài trợ. Khi trở nên nổi tiếng hơn, thu nhập cũng sẽ tăng cao hơn.

Bạn có thể chọn live stream ở nhiều lĩnh vực khác nhau như bán quần áo, đồ ăn, phụ kiện, đồ điện tử,… Nếu bạn chơi game giỏi thì có thể live stream quá trình chơi game của mình để khều donate của fan.

Thuthuatnhanh.com nghĩ rằng các bạn có khả năng sáng tạo tốt sẽ thích hợp cho công việc này, vì chỉ có như vậy thì những chủ để bạn tạo ra trên live stream mới thực sự thu hút người xem, từ đó mới có lượt đăng kí theo dõi.. Phải đủ lượt đăng kí và lượt xem thì mới đủ điều kiện để bạn kiếm thu nhập từ công việc này. Bạn có thể bắt đầu công việc này bằng những video, live stream đơn giản, bắt đầu từ những công việc yêu thích, cuộc sống hàng ngày, trải nghiệm mới,…. để từ đó có thể lựa chọn được chủ đề được nhiều người quan tâm

3. Công việc CTV viết content

Thêm một cách kiếm tiền online cho học sinh nữa mà Thuthuatnhanh.com muốn giới thiệu đến bạn đọc, đó chính là công việc CTV viết content. Để kiếm tiền online khi vẫn đang đi học, bạn có thể làm cộng tác viên viết bài. Công việc này khá linh hoạt về thời gian, bạn có thể làm khi rảnh rỗi.

Hiện nay, nhu cầu tuyển cộng tác viên content cao với nhuận bút hấp dẫn. Nếu bạn có kỹ năng viết tốt cùng với sự chăm chỉ vốn có thì có thể đảm bảo mức thu nhập 2-5 triệu đồng mỗi tháng. Công việc này bao gồm viết bài SEO, viết báo, nội dung cho trang web và viết bài bán hàng,.. bạn có thể tìm thấy tin đăng tuyển CTV trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hoặc trên các trang web uy tín.

Công việc viết content được xem là một công việc dễ kiếm tiền và thích hợp cho các bạn học sinh có khả năng viết tốt. Tuy nhiên, việc tìm kiếm công việc này cũng khá khó khăn vì tính cạnh tranh cao cho nên mức nhuận bút thu lại cũng không nhiều, bạn có thể tìm kiếm các công việc về content trên các trang web online hay trên các group trên Facebook, ví dụ: gruop chợ content, freelancer,..

4. Cách kiếm tiền online cho học sinh bằng công việc quản trị fanpage

Hiện nay nhiều cửa hàng và thương hiệu đang xây dựng Fanpage của mình trên Facebook để tăng doanh số bán hàng cũng như tạo độ phổ biến trên thị trường. Lúc này họ cần thuê người để quản trị fanpage của họ. Đây là cơ hội kiếm tiền phù hợp cho các bạn học sinh hoặc những người cần thời gian làm việc linh hoạt.

Cách kiếm tiền online cho học sinh bằng việc quản trị fanpage là một lựa chọn tiềm năng. Chỉ cần có thiết bị kết nối internet và bạn có khả năng tiếp thị sẽ đảm nhận tốt công việc này nhưng mặt khác công việc này buộc bạn cần có sự kiên nhẫn, nỗ lực và khả năng sáng tạo nội dung độc đáo, cụ thể hơn là để một thương hiệu, một fanpage thu hút được sự quan tâm của người dùng, người quản trị cần bỏ nhiều thời gian để tìm kiếm và sáng tạo các nội dung đăng tin tạo tính tương tác cao, chưa kể thời gian đăng nội dung và tương tác với khách hàng phải thường xuyên, đòi hỏi sự kiên nhẫn và không nản chí bỏ cuộc giữa chừng khi nội dung bài đăng không được nhiều lượt like, tim.

Cách kiếm tiền online cho học sinh với công việc quản trị fanpage
Cách kiếm tiền online cho học sinh với công việc quản trị fanpage

5. Tăng thu nhập bằng cách tiếp thị liên kết- Affiliate Marketing

Để kiếm tiền online qua Affiliate Marketing, bạn cần tạo tài khoản và liên kết tiếp thị sản phẩm trên các mạng tiếp thị liên kết. Nếu bạn có khả năng sáng tạo tốt cùng với kỹ năng thúc đẩy người xem hành động thì công việc này là lựa chọn tuyệt vời để bạn tăng mức thu nhập của bản thân. Khi người xem bắt đầu hành động như nhấp vào link liên kết, mua hàng từ video sáng tạo của bạn, lúc đó  bạn sẽ nhận phần trăm hoa hồng từ shop mà bạn dẫn link tiếp thị.

Công việc Affiliate Marketing được Thuthuatnhanh.com nhận thấy là công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì các bạn không cần phải có nguồn vốn, không cần tạo ra sản phẩm hay dịch vụ của riêng mình, việc cần làm chỉ là tiếp thị, chia sẻ các đương link sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác.

Tuy nhiên, công việc này vẫn có nhiều hạn chế, để thành công bạn cần phải xây dựng được kênh tiếp thị của mình thật hiệu quả để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng. Đồng thời bạn còn phải phụ thuộc vào bên phía đối tác, ví dụ nếu sản phẩm hay dịch vụ phía đối tác không đạt chất lượng thì uy tín của bạn đối với khách hàng sẽ bị giảm sút, do đó trước khi tiếp thị bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng, tốt nhất là tham khảo các đánh giá trải nghiệm của khách hàng trước đó.

Cách kiếm tiền online cho học sinh với công việc tiếp thị liên kết
Cách kiếm tiền online cho học sinh với công việc tiếp thị liên kết

6. Cách kiếm tiền online cho học sinh từ youtube

Một trong những cách kiếm tiền online cho học sinh được ưa chuộng hiện nay chính là việc làm trên youtube. Chỉ với các thao tác đơn giản trên chính chiếc điện thoại thông minh của bạn như tạo tài khoản Youtube, tiến hành đăng video với các chủ đề hấp dẫn khiến người xem phải subscribe kênh của bạn là đã bước đầu thành công trong công việc này. Để bắt đầu kiếm tiền, kênh của bạn cần đạt 4000 giờ xem và 1000 subscribe. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ quảng cáo hoặc hợp tác với các thương hiệu. Kiếm tiền từ YouTube không chỉ mang lại thu nhập mà còn giúp bạn nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

YouTube cho phép bạn kiếm tiền thông qua việc hiển thị quảng cáo trên video của bạn. Khi video của bạn có lượng người xem đủ lớn, bạn có thể tham gia vào Chương trình Google AdSense để kiếm tiền từ quảng cáo này. Tuy nhiên không phải người xem nào cũng thích quảng cáo. Để khắc phục việc người dùng khó chịu khi xem phải quảng cáo thì bạn buộc phải có một video thật sự thú vị và thu hút.

Một bí quyết để bạn xây dựng kênh youtube của mình có lượng người xem cao chính là tập trung vào các lĩnh vực, vấn đề có sức ảnh hưởng ví dụ như bí quyết làm đẹp, review mỹ phẩm, cách make up nếu kênh youtube hướng đến người xem là phụ nữ. Nếu kênh hướng đến người xem là nam giới thì có thể làm các video về chơi game, hướng dẫn các kỹ năng trong game,..

7. Kiếm tiền từ việc chơi game online

Nhiều người nghĩ rằng mê chơi game có thể dẫn đến việc lười học nhưng thực ra nếu biết cách tận dụng đam mê này thì có thể vừa đảm bảo tính giải trí lại còn có thêm thu nhập. Ví dụ, bạn có thể chơi game và bán vật phẩm hoặc item trong game cho người chơi khác để kiếm tiền ảo, sau đó đổi nó thành tiền thật. Hoặc tiến hành live stream quá trình chinh phục trò chơi để thu hút donate từ fan.

Kiếm tiền từ việc chơi game online là một cách thú vị để kiếm thu nhập, nó vừa có thể mang lại sự giải trí cho bạn còn giúp bạn kiếm tiền. Tuy nhiên, đừng quên cân nhắc các mặt hạn chế của nó. Để thu hút được nhiều người xem bạn chơi game buộc bạn phải có kỹ năng chơi game tốt hoặc có khả năng dẫn dắt, tương tác với người xem. Ví dụ rõ hơn về việc kiếm tiền tự việc chơi game chúng ta có thể thấy những cái tên nổi tiếng trong làng game như Cris Phan, Độ mixi,…

8. Viết blog để kiếm tiền

Hiện nay, có nhiều trang web cho phép học sinh kiếm tiền bằng việc viết blog. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng công việc này kiếm tiền sẽ rất khó khăn, nhưng nếu bạn có khả năng văn chương và viết lách thì sao không thử làm công việc này nhỉ?. Dù số tiền kiếm được ban đầu khá thấp, nhưng thời gian lâu dần khiến kỹ năng viết được nâng cao, bạn có thể kiếm được mức thu nhập ổn định mỗi tháng.

ThuthuatNhanh.com đã và đang tuyển các bạn CTV viết nội dung đa dạng chủ đề. Chỉ cần các bạn có niềm đam mê tìm hiểu kiến thức, hành văn rõ ràng, súc tích thì có thể tham gia xây dựng nội dung cùng ThuThuatNhanh.com rồi đấy.

Cách kiếm tiền online cho học sinh với công việc viết blog
Cách kiếm tiền online cho học sinh với công việc viết blog

9. Tham gia làm khảo sát

Việc trả lời khảo sát là cách kiếm tiền online cho học sinh và sinh viên vô cùng phổ biến. Bạn cần kiên nhẫn và sẵn sàng tham gia nhiều khảo sát khác nhau. Mỗi khảo sát được thanh toán bằng một số tiền cố định. Để kiếm nhiều, bạn cần tích lũy điểm qua nhiều chương trình khảo sát và chia sẻ liên kết để mời bạn bè tham gia. Chăm chỉ và kiên trì sẽ nhanh chóng giúp bạn tăng thu nhập.

10. Cách kiếm tiền online cho học sinh bằng phần mềm canva

Canva là một phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn và tùy chỉnh chúng theo nhu cầu. Đây là cách kiếm tiền online cho học sinh vô cùng hấp dẫn nếu bạn là người có kỹ năng làm đồ họa tốt.

Hiện nay trên các diễn đàn, trang web có rất nhiều người cần dịch vụ thiết kế logo cửa hàng, thương hiệu, thiệp mời,..đó là một cơ hội tốt để bạn apply đấy..

Cách kiếm tiền online lừa đảo mà học sinh cần tránh

Ngoài những cách kiếm tiền online cho học sinh uy tín và an toàn được Thuthuatnhanh.com chia sẻ trên đây. Thì trên các nền tảng trực tuyến còn tồn tại nhiều công việc kiếm tiền online mang tính lừa đảo mà bạn cần né tránh.

Sử dụng email và tin nhắn để lừa đảo

Lừa đảo qua Email và tin nhắn ngày càng phổ biến với sự phát triển của công nghệ. Kẻ lừa đảo giả mạo email và tin nhắn từ các tổ chức uy tín để đánh cắp thông tin cá nhân và tài sản của bạn, thường bằng cách yêu cầu nhập thông tin nhạy cảm hoặc bấm vào các đường link trá hình.

Ví dụ: các tổ chức lừa đảo giả mạo Điện Máy Xanh gửi tin nhắn xác nhận trúng thưởng đến cho bạn, chỉ cần bạn điền thông tin hay bất kỳ các hành động làm theo hướng dẫn trong tin nhắn thì lúc đó bạn đã rơi vào cạm bẫy lừa đảo của chúng.

cách kiếm tiền online cho học sinh lừa đảo qua tin nhắn
cách kiếm tiền online cho học sinh lừa đảo qua tin nhắn

Đa cấp

Hãy cẩn thận nếu nhận được lời mời đầu tư hoặc cam kết đầu tư với lời hứa không có rủi ro và lãi suất cao. Đó có thể là mô hình lừa đảo Ponzi, đa cấp mà người sau góp vốn để trả tiền cho người trước. Đừng bao giờ tin vào các hứa hẹn lãi suất lớn và cách kiếm tiền nhanh chóng, để tránh rơi vào bẫy này.

Cảnh báo lừa đảo cách kiếm tiền online cho học sinh qua ví điện tử

Đây là một hình thức lừa đảo phổ biến trong các cách kiếm tiền online cho học sinh và sinh viên qua điện thoại. Những người lừa đảo thường nhắm vào người mua hàng online hoặc người có nhu cầu kiếm tiền từ nhà. Chúng thu thập thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của bạn

Cách kiếm tiền online cho học sinh lừa đảo qua ví điện tử
Cách kiếm tiền online cho học sinh lừa đảo qua ví điện tử

Sử dụng các chiêu trò như quà tặng hay thưởng lớn, họ thuyết phục nhiều người cung cấp mật khẩu và mã OTP ví điện tử sau đó chiếm đoạt tài sản qua việc sử dụng ví trả sau của bạn, những thứ còn sót lại dành cho bạn là những khoản nợ từ việc dùng ví của chúng. Hãy cẩn trọng với các lời mời kiếm tiền online qua ví điện tử và tránh tham gia các giao dịch không đáng tin cậy để đề phòng rủi ro.

Xem thêm:

Bài viết trên đây, Thuthuatnhanh.com đã tổng hợp và chia sẻ các cách kiếm tiền online cho học sinh uy tín nhất và đồng thời cảnh báo các công việc lừa đảo mà học sinh, sinh viên cần tránh xa. Hãy luôn cẩn trọng với bất cứ công việc online nào, chúc bạn thành công tìm được công việc như ý muốn.

Những bài liên quan

Back to top button