Phim ảnh

Top 20+ phim chiến tranh hay nhất cực hấp dẫn

Phim chiến tranh Syria, Mỹ, Nhật bản, Việt Nam hay nhất với những tình tiết gay cấn, bất ngờ khiến người xem hồi hộp đến nghẹt thở. Thuthuatnhanh.com xin giới thiệu đến bạn loạt phim chiến tranh hay nhất dưới đây.

phim chiến tranh
phim chiến tranh

Top phim chiến tranh hay nhất

1. Dòng sông phẳng lặng

Phim chiến tranh Việt Nam được phát hành vào ngày 20/03/2005. Do Đỗ Đức Thành làm đạo diễn với thời lượng gồm 13 tập (50 phút/tập). Thể loại của phim là chiến tranh, lịch sử, chính kịch.

Bộ phim kể về cuộc nổi dậy mùa xuân Mậu Thân vào năm 1968. Đây là cuộc chiến ngang tài ngang sức giữa ta và địch, giữa chính nghĩa và phi chính nghĩa. Ngoài ra, bộ phim còn pha lẫn những nét mộng mơ của cố đô Huế.

Dòng sông phẳng lặng
Dòng sông phẳng lặng

Xem thêm:

2. Mùi Cỏ Cháy

Phim được phát hành vào ngày 24/04/2012. Phim có thời lượng phát sóng dài 92 phút sẽ khiến khán giả thích thú khi xem. Thể loại của phim là chiến tranh, lịch sử do Nguyễn Hữu Mười là đạo diễn.

Đây là bộ phim chiến tranh Việt Nam được lấy bối cảnh dựa trên trận chiến thành cổ Quảng Trị vào sự kiện “Mùa hè đỏ lửa” năm 1972. Nội dung xoay quanh những sinh viên được lệnh tổng động viên lên đường nhập ngũ thuộc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ở đó, họ được huấn luyện và ra chiến trường chiến đấu và Hoàng – người duy nhất may mắn sống sót quay trở về.

Phim Chiến Tranh Mùi Cỏ Cháy
Phim Chiến Tranh Mùi Cỏ Cháy

3. Đừng Đốt

Phim được công chiếu vào ngày 30/04/2009. Bộ phim chiến tranh này có thời lượng phát sóng dài 104 phút. Được dẫn dắt bởi đạo diễn Đặng Nhật Minh. Phim có thể loại là lịch sử, chính kịch, chiến tranh

phim đừng đốt
phim đừng đốt

Bộ phim nói về những nỗi niềm, tâm tư thầm kín của những cô gái trẻ trong giai đoạn chiến tranh. Họ gặp những khó khăn, trắc trở về chuyện tình yêu đôi lứa và cuộc sống hàng ngày. Nhưng họ vẫn can đảm, mạnh mẽ và làm những điều phi thường.

4. Áo Lụa Hà Đông

Phim được phát hành vào ngày 13/10/2006. Bộ phim có thời lượng dài 142 tập do Lưu Huỳnh làm đạo diễn. Phim có thể loại là chiến tranh, lịch sử, chính kịch.

Bộ phim đã lột tả được hết những điều tuy giản dị nhưng rất xúc động gia đình anh Gù và chị Dần trong thời kỳ người nông dân đứng lên lật đổ chính quyền. Khi đó món quà quý giá nhất mà anh Gù tặng chị Dần chỉ là chiếc áo dài trắng. Và khi anh chị mất chiếc áo dài đã được để lại cho cô con gái lớn, nhưng chiến tranh cũng đã lấy mất đi sinh mạng ấy.

Lụa Hà Đông
Áo Lụa Hà Đông

5. Em gái Hà Nội

Phim được phát hành vào năm 1974. Phim được sự chỉ đạo của đạo diễn Hải Ninh. Phim thuộc thể loại lịch sử, chiến tranh, tâm lý.

Đây là bộ phim nói về một em gái 12 tuổi, tên là Ngọc Hà, sau đợt dội bom B52 của Mỹ vào Hà Nội em một mình đi tìm cha mẹ và em gái bị thất lạc. Sau bao nhiêu cố gắng cùng sự giúp đỡ của những người lính tốt bụng em đã được đoàn tụ với gia đình.

 Em gái Hà Nội
Em gái Hà Nội

6. Biệt động Sài Gòn

Bộ phim được phát hành vào năm 1986. Một trong top phim chiến tranh nổi tiếng những năm 1986. Thời lượng phát gồm 4 tập . Phim thuộc thể loại hành động, chiến tranh, chính kịch.

Đây là bộ phim đầu tiên đã tái hiện lại những chiến công của bộ đội ta trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ở thời kỳ ấy, mỗi người mỗi nhiệm vụ mỗi vị trí tập hợp lại tạo nên sức mạnh đoàn kết chiến đoán giữa quân và dân.

Phim Chiến Tranh Biệt động Sài Gòn
Phim Chiến Tranh Biệt động Sài Gòn

7. Nổi gió

Bộ phim được công chiếu vào năm 1966. Đây là bộ phim chiến tranh do Huy Thành làm đạo diễn. Phim thuộc thể loại chiến tranh, chính kịch, hành động.

Bộ phim xoay quanh gia đình Phương, Phương là một trung úy quân lực Việt Nam Cộng Hòa và chị Vân theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Mâu thuẫn xảy ra khi Vân biết Phương là trung úy quân đội Việt Nam Cộng hòa.

Phim Chiến Tranh - Nổi gió
Phim Chiến Tranh – Nổi gió

8. Vĩ Tuyến 17 Ngày Và Đêm

Bộ phim được phát sóng vào năm 1973. Thời lượng phát sóng dài 180 phút do Hải Ninh làm đạo diễn. Phim thuộc thể loại hành động, lịch sử, chính kịch.

Bộ phim có nội dung về Sông Bến Hải trở thành giới tuyến quân sự ngăn cách Việt Nam thành hai vùng tập trung, sau hiệp định Genève năm 1954. Từ đó, cuộc sống của người dân hai bên bờ sông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề.

Phim Chiến Tranh - Vĩ Tuyến 17 Ngày Và Đêm
Phim Chiến Tranh – Vĩ Tuyến 17 Ngày Và Đêm

9. Những người viết huyền thoại

Phim được phát hành vào ngày 02/09/2013 do Bùi Tuấn Dũng làm đạo diễn. Bộ phim có thời lượng dài 97 phút. Thể loại của phim là chiến tranh, hành động, chính kịch.

Bộ phim được dựa trên câu chuyện của Thượng tướng Đinh Đức Thiện và đoàn 559. Xoay quanh về những chiến tích lừng lẫy về công trình xây dựng đường ống khổng lồ của Thượng tướng Đinh Đức Thiện và công cuộc kháng chiến chống Mỹ suốt 7 năm liền.

Phim Chiến Tranh - Những người viết huyền thoại
Phim Chiến Tranh – Những người viết huyền thoại

10. Bản danh sách của Schindler (Schindler’s List)

Được phát hành vào năm 1993. Nổi tiếng năm 1973 đây là bộ phim thuộc top phim chiến tranh Syria nổi tiếng của Mỹ. Bộ phim có thời lượng phát sóng dài 197 phút.

Bộ phim có nội dung kể về sự tàn bạo, tàn ác của những tên phát xít. Người Do Thái – dân tộc bị chúng coi là thấp kém bị tàn sát tàn bạo bởi chính quyền của Hitler. Một người đàn ông người Đức tên Oskar Schindler đã đứng lên bảo vệ những người dân vô tội ấy bằng cách đưa họ vào làm việc trong nhà máy của ông.

Phim Chiến Tranh Syria Bản danh sách của Schindler
Phim Chiến Tranh Syria Bản danh sách của Schindler

Xem thêm:

11. Giải cứu Binh nhì Ryan

Được phát hành vào năm 1998. Nổi tiếng thuộc top những bộ phim chiến tranh Syria đáng xem nhất. Bộ phim có thời lượng dài 170 phút. Bộ phim được sự chỉ đạo của Steven Spielberg.

Bộ phim dựng từ câu chuyện của một đại uý cùng tên lính của mình đến Pháp nhằm mục đích giải cứu đồng đội. Những hiểm ngay và điều gì sắp chờ đón họ đây?

Phim Chiến Tranh Syria Giải cứu Binh nhì Ryan
Phim Chiến Tranh Syria Giải cứu Binh nhì Ryan

12. Lính bắn tỉa Mỹ (American Sniper)

Được phát hành vào ngày 25/12/2014 do Clint Eastwood làm đạo diễn thuộc thể loại phim chiến tranh, hành động, chính kịch.

Bộ phim nói về một xạ thủ bắn tỉa “bách phát bách trúng” trong lịch sử quân đội Mỹ. Trên TV anh thấy đoạn phim đại sứ quán Mỹ bị đánh bom. Kể từ đó Kyle quyết định tham gia vào quân đội để chiến đấu, bảo vệ đồng đội của mình.

Phim Chiến Tranh Syria Lính bắn tỉa Mỹ
Phim Chiến Tranh Syria Lính bắn tỉa Mỹ

Xem thêm:

13. Chiến Dịch Sói Sa Mạc (The Hurt Locker)

Bộ phim chiến tranh do Kathryn Bigelow làm đạo diễn vào năm 2008. Phim có thời hạn dài 131 phút. Phim thuộc thể loại hành động, chính kịch, chiến tranh.

Bộ phim Chiến Dịch Sói Sa Mạc kể về câu chuyện những người lính anh hùng làm công việc vô cùng nguy hiểm đó chính là gỡ mình. Nhân vật James là đội trưởng mới của đội gỡ mìn, lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng khi đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn con người Jame mới dần dần bộc lộ.

Phim Chiến Tranh Syria chiến dịch sói sa mạc.
Phim Chiến Tranh Syria chiến dịch sói sa mạc.

14. Trung đội (Platoon)

Phim chiến tranh Syria được phát sóng vào ngày 24/12/1986. Bộ phim có thời lượng dài 120 phút. Đây là top bộ phim được yêu thích nhất năm 1986 với thể loại hành động, chính kịch, chiến tranh, tâm lý.

Đây là bộ phim kể về một trung đội Mỹ tại biên giới Campuchia – Việt Nam. Sau những trận chiến, Chris đã dần nhận thấy rõ mặt trái thông quan các cuộc đột nội bộ tại trung đội, trong khi anh luôn giữ trong mình lý tưởng cống hiến cho tổ quốc chống lại kẻ thù.

Phim Chiến Tranh Syria Trung đội
Phim Chiến Tranh Syria Trung đội

15. Người hùng không súng (Hacksaw Ridge)

Bộ phim chiến tranh Syria phát hành vào năm 2016. Bộ phim có thời lượng dài 139 phút. Phim thuộc thể loại hành động, chiến tranh, tâm lý.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Desmond Doss. Anh chàng thuộc đội quân y cương quyết, dũng cảm, không cầm súng khi tham gia chiến tranh tàn ác, máu lửa Okinawa thời Thế chiến thứ II.

Phim Chiến Tranh Syria Người hùng không súng
Phim Chiến Tranh Syria Người hùng không súng

16. Trận chiến ở Jangsari (The Battle of Jangsari)

Bộ phim chiến tranh Hàn Quốc phát hành vào đầu năm 2019. Dài 104 phút do Kwak Kyung-taek, và Kim Tae làm đạo diễn. Gồm nhiều thể loại như chiến tranh, hành động.

Bộ phim Trận Chiến ở Jangsari kể lại những cuộc chiến, bom đạn mang đến mất mát và đau thương. Đại đa số binh lính là những sinh viên – những người còn đang ngồi học trên ghế nhà trường đã cùng nhau làm thay đổi cục diện chiến tranh tại miền Bắc.

Phim Chiến Tranh - Trận chiến ở Jangsari
Phim Chiến Tranh – Trận chiến ở Jangsari

17. Letters from Iwo Jima (Những lá thư từ Iwo Jima)

Bộ phim chiến tranh phát hành vào ngày 09/12/2006. Bộ phim đang được nhiều khán giả yêu thích bởi thể loại phim hành động, chính kịch, chiến tranh. Thuộc top phim chiến tranh Syria đáng xem nhất hiện nay.

Phim có nội dung nói về đảo Iwo Jima đứng giữa các đảo nhà của Nhật Bản và lực lượng quân sự của Mỹ. Để ngăn chặn nó rơi vào tay Mỹ, cuộc xâm lược đã nổ ra.

Phim Chiến Tranh Syria Letters from Iwo Jima.
Phim Chiến Tranh Syria Letters from Iwo Jima.

18. Cuộc sống tươi đẹp (Life is beautiful)

Bộ phim chiến tranh Syria phát hành vào ngày 20/12/1997. Bộ phim do Roberto Benigni làm đạo diễn có thể loại hành động, chính kịch.

Đây là một bộ phim nói về Guido, một anh bồi bàn gốc là người Do Thái đã yêu cô giáo Dora và họ đã có đứa con tên là Giosue. Nhưng tai họa lại ập đến, cuộc đời họ từ đây chỉ toàn nước mắt và đau thương nhưng cũng rất hào hùng.

Phim Chiến Tranh - Cuộc sống tươi đẹp (Life is beautiful)
Phim Chiến Tranh – Cuộc sống tươi đẹp (Life is beautiful)

19. Thế Chiến 1917

Bộ phim phát hành vào năm 2009. Bộ phim với thời lượng dài 119 phút. Phim thuộc thể loại hành động, chính kịch, lịch sử.

Bộ phim nói về sự anh dũng của hai chàng lính trẻ khi tham gia chiến trường và nhận nhiệm vụ đưa tin cho đội quân. Giúp quân đội cảnh báo về cuộc phục kích ngay sau khi quân Đức rút về phòng tuyến Hindenburg.

Phim Chiến Tranh Syria Thế Chiến 1917
Phim Chiến Tranh Syria Thế Chiến 1917

20. Phim chiến tranh – Diều Hâu Gãy Cánh (Black Hawk Down)

Bộ phim chiến tranh Syria được phát hành vào năm 2001. Bộ phim có thời lượng dài 120 phút. Phim thuộc thể loại chiến tranh, hành động do Ridley Scott làm đạo diễn.

Nội dung của phim kể về câu chuyện 123 chiến binh Mỹ tham gia phá tan cuộc chiếm giữ thủ đô Mogadishu của một lực lượng chống phá tại đây.

Phim Chiến Tranh Syria Diều Hâu Gãy Cánh
Phim Chiến Tranh Syria Diều Hâu Gãy Cánh

Kết luận

Thông qua những tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu này sẽ giúp cho bạn tìm được bộ phim chiến tranh hay nhất, thích hợp nhất hiện nay. Và hãy theo dõi Thuthuatnhanh.com để cập nhật thêm nhiều danh sách phim mà bạn không thể bỏ qua nhé!

Những bài liên quan

Back to top button