Cảnh đẹpHình ảnh đẹp

Thưởng thức vẻ đẹp rực rỡ và hiện đại của Sài Gòn

Thưởng thức vẻ đẹp rực rỡ và sự hiện đại của Sài Gòn qua lăng kính chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia. Bạn sẽ thấy được một thành phố xinh đẹp và mang dáng dấp của một siêu đô thị tương lai. Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, trung tâm Thủ Thiêm mới xây dựng và đặc biệt là tòa tháp The Landmark nhất Việt Nam (461m)…

Vẻ đẹp rực rỡ và hiện đại của Sài Gòn 2018

Hinh anh Sai Gon 2018 dep va hien dai

Hình ảnh chụp toàn cảnh tòa nhà Đức Bà tọa lạc giữa trung tâm Sài Gòn nhìn từ trên cao trông thật rực rỡ, thánh khiết. (Ảnh: Đặng Quyền).

Chợ Bến Thành, quận 1 luôn là một trong những biểu tượng của Sài Gòn xưa và nay. Với diện tích hơn 13.000m2, Đây là nơi tập chung kinh doanh và buôn bán chính của thành phố. Các hàng thủ công, hàng tiêu dùng, đồ kỹ nghệ, rau củ quả,.. tất cả đều có tại khu chợ này.

Còn đây là hình ảnh về trụ sở UBND TP.HCM. Mặc dù được sửa chữa và tu bổ, xong trụ sở này đã có tới 129 năm tuổi! Nó còn lại một phần di tích cũ mang ý nghĩa là chứng nhân lịch sử.

Các tòa nhà lớn rực rỡ trong đêm khi nhìn từ phía bên bờ đối diện của sông Sài Gòn. Đặc biệt là tòa Bitexco cao 269m (phía bên trái của ảnh) là tòa cao ốc lớn thứ 4 tại Việt Nam và cao thứ 110 của thế giới (bảng xếp hạng của năm 2010).

Phố đi bộ Nguyễn Huệ rực rỡ các sắc màu vào ban đêm. Đây là nơi mà người ta có thể thư thả đi chơi với nhau và nói không với khói bụi của các loại phương tiên giao thông. Tất nhiên, nó cũng là sân chơi mang tính tụ hội dành cho người dân thành phố. Cả phố đi bộ dài lên tới 640m và chiều rộng thì tận 64m. Rất thoáng. Tại đây có các dịch vụ nhà hàng và vui chơi chuyên nghiệp như ở các nước phát triển.

Đây là hình ảnh khá yên bình về một góc của quận 2. Tuy nhiên, sau này nó sẽ là trung tâm mới của thành phố. Quả thực thì cũng hơi đáng tiếc nếu dải đất này bị “bê tông hóa” phải không bạn?

Bầu trời, đèn đường, các tòa nhà, khúc cua khu quận 1 và quận 2.. tất cả đều trở lên rực rỡ trong ráng vàng của một buổi chiều hè 2018

Bạn sẽ nghĩ đây là một bức ảnh của Photoshop? Không đâu, nó chính là cảnh bình minh rất huy hoàng và tươi đẹp của Sài Gòn khi nhìn từ Thủ Thiêm. Một góc máy ảnh rất tuyệt vời của nhiếp ảnh gia Dương Minh Khuê.

Những “vũng nước” rất đặc trưng của một Sài Gòn xưa và nay. Trong hình là quang cảnh buổi chiều tại vòng xoay Quách Thị Trang. (ảnh: Huỳnh Thanh Huy).

Cụm di tích và khu bảo tàng Bến Nhà Rồng rực rỡ trong đêm với ánh điện, đèn đường và khung cảnh ven sông.

Cầu Bình Lợi 2 đẹp mỹ lệ trong ánh chiều muộn với lối kiến trúc cầu vòm Nielsen. Nó cho thấy hình ảnh thanh thoát, về sự hiện đại mà chỉ có ở các nước phát triển.

Hình ảnh một cây cầu Công Lý giản dị và cần mẫn trở hàng trăm ngàn lượt giao thông mỗi ngày – Nó là cửa ngõ ra vào chính của sân bay Tân Sơn Nhất. (ảnh: Bành Tuấn Anh).

Hình ảnh cây dây văng Phú Mỹ rực rỡ trong đêm khuya. Nó là cây cầu lớn nhất TP.HCM bắc qua sông Sài Gòn nối quận 2 và quận 7. (ảnh Nguyễn Phụng).

Cây cầu Sài Gòn sáng rực trong đêm. Nó là chiếc cầu nối liền các dải đất của Sài Gòn và chạy qua khu đô thị mới Landmark.

​Toà tháp The Landmark 81 – Một trong những tòa tháp cao nhất thế giới. Tại Việt Nam thì không có một tòa nhà nào có thể sánh ngang với nó.

»Xem tiếp: CẢNH ĐẸP

Những bài liên quan

Back to top button