Cách điều chỉnh tốc độ con chuột nhanh hay chậm trên Windows 10

Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột trên máy tính windows 10 một cách nhanh chóng và hệ thống nhất. Phương pháp thay đổi tốc độ chuột đơn giản ai cũng làm được

Như các bạn đã biết, con trỏ chuột là vật dụng thiết yếu cho các bạn nào dùng laptop hay PC, đặc biệt là các bạn nào đang sử dụng Windows 10. Tuy nhiên, quan điểm của người dùng sẽ khác nhau khi nói đến tốc độ di chuyển của chuột. Một số người thích di con trỏ chuột với tốc độ rất chậm-chậm-trung bình. Số khác thì ngược lại, họ thích di chuyển con trỏ chuột máy tính với tốc độ trung bình-nhanh-rất nhanh. Vì vậy, Thủ Thuật Nhanh chúng mình xin được hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh tốc độ con chuột trên Windows 10 theo nhu cầu sử dụng của bạn!

cach chinh toc do chuot may tinh

Cách điều chỉnh tốc độ con chuột trên máy tính Windows 10

Có 4 bước cơ bản để các bạn có thể điều chỉnh độ nhạy cũng như tốc độ di chuyển của chuột:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào cài đặt của hệ thống bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar, hoặc có thể sử dụng ngay phím “Windows” trên bàn phím của máy tính. Sau đó, các bạn để ý biểu tượng Settings “hình bánh răng” rồi click chuột vào biểu tượng đó. (hình dưới)

vao phan banh rang Settings tren windows 10

Bước 2: Tiếp tục chọn vào “Devices” trong cửa sổ Settings vừa mở ra giúp mình nha!

chon devices trong cai dat windows 10

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhìn xuống và chọn vào đề mục “Mouse & touchpad” rồi nhấp tiếp vào mục “Additional mouse options” (ở phía cuối) để có thể tiến vào bước điều chỉnh nhé!

cai dat toc do con chuot tren may tinh windows 10

 

Cài đặt tốc độ con chuột trên máy tính Windows 10.

Bước 4: Sau khi nhấp vào đó, cửa sổ Mouse Properties hiện ra và cho phép bạn điều chỉnh tốc độ con trỏ chuột máy tính của mình. (hình dưới)

dieu chinh toc do con chuot tren may tinh windows 10

Chúng ta điều chỉnh vị trí thanh di chuyển giữa Slow – Fast tại vị trí Speed như đánh dấu ở hình trên để đạt được tốc độ chuột mong muốn. Sau đó ấn vào OK để xác nhận cài đặt cho hệ thống, vậy là xong!

Lời Kết

Nhìn thì có vẻ phức tạp, song nếu bắt tay vào thao tác thì cực kỳ nhanh và đơn giản. Tất nhiên, chúng ta có nhiều phương pháp để có thể mở được cửa sổ Mouse Properties và điều chỉnh tốc độ chuột cho máy tính. Phương pháp trực tiếp nhất đó là bạn Search ngay cụm từ “Mouse Properties” vào khung tìm kiếm của Win 10 và mở nó ra xong.

Tuy nhiên, mình muốn hướng dẫn các bạn thao tác từng bước như trên để chúng ta có thể làm quen với cách sắp xếp các cài đặt của windows 10. Từ đó, khi dùng máy tính, bạn sẽ tự chủ được nhiều hơn trong việc tìm tòi và khám phá các tùy chỉnh cài đặt khác cho máy.

Bài viết kết thúc ở đây. Hi vọng nó sẽ hữu ích đối với mọi người. Chúc các bạn thành công!

Những bài liên quan

Back to top button