ETD là gì? ETD sử dụng như thế nào trong các ngành nghề?

ETD là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong các ngành khách sạn, du lịch hay dịch vụ, vận tải. ETD có thể có nghĩa là thời điểm xuất hành, thời điểm giao hàng,… 

Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ viết tắt này để hiểu được lý do vì sao nó lại được sử dụng nhiều và phổ biến đến vậy.

etd la gi

I. ETD nghĩa là gì?

   EDT là viết tắt của một cụm từ tiếng anh . Thông thường nó là một thuật ngữ  được viết tắt từ những cụm từ như sau:

 • Estimated time of departure: giờ xuất phát theo dự tính 
 • Estimated turnover date: ngày doanh thu ước tính
 • Estimated Time Of Delivery: thời gian dự kiến giao hàng
 • Electrical terminal distributor: nhà phân phối thiết bị điện
 • Eonomics And Technology Division: Kinh tế và bộ phận công nghệ
 • External Tank Door: Cửa bên ngoài
 • Effective Training And Development: Đào tạo và phát triển hiệu quả
 • Effective Transfer Date: Ngày hiệu lực chuyển nhượng
 • Electron Transfer Dissociation: Sự phân ly điện tử
 • Electronic Theses and Dissertations: Các luận án và luận văn điện tử
 • Electronic Thesis Or Dissertation: Luận án hoặc luận văn điện tử
 • Electronic Transfer Device: Thiết bị chuyển điện tử
 • Electric Transmission Demonstrator: Truyền tải điện
 • Education And Training Development: Đào tạo và phát triển giáo dục
 • End Of Train Device: Bộ phận cuối của thiết bị
 • Executive Transportation Detachment: Đội điều hành giao thông vận tải
 • Expected Tim Of Departure: Trải nghiệm sự khác biệt

II. ETD thường được sử dụng như thế nào?

Trong công việc đặc biệt là kinh doanh, ETD được sử dụng khá nhiều. Tuy vậy, trong mỗi hoàn cảnh khác nhau thì người ta lại sử dụng các ETD khác nhau để phù hợp với công việc. 

1. Sử dụng “ETD” trong khách sạn

etd dung trong khach san

   Trong các khách sạn, việc sử dụng thuật ngữ ETD là vô cùng phổ biến và hầu hết toàn bộ các khách sạn đều cần phải sử dụng thuật ngữ này. Thuật ngữ được dùng thường xuyên nhất trong khách sạn đó là: Estimated Time Of Departure – Thời gian xuất phát theo dự tính”. Qua thuật ngữ này mà khách sạn sẽ biết được thông tin đầy đủ, chính xác của khách hàng bao gồm thời gian xuất phát, thời gian rời đi của khách hàng. Do vậy mà các nhân viên trong khách sạn có thể dễ dàng hơn trong việc đưa đón, làm thủ tục, kiểm tra khách hàng đã rời đi hay vẫn còn ở lại. Nhờ vậy mà công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

2. Sử dụng thuật ngữ “ETD” trong nhà hàng

etd dung trong nha hang

   Trong các nhà hàng thuật ngữ ETD thường được hiểu: Estimated Time Of Delivery – Thời gian dự kiến giao hàng”. Nhưng trong một số trường hợp thuật ngữ ETD sẽ có sự thay đổi như thời gian ship hàng có thể nhanh hoặc chậm, tốc độ đơn hàng, tốc độ làm các món ăn,… Do vậy để đảm bảo đủ tiến độ giao hàng cũng như để làm hài lòng khách hàng mà thuật ngữ ETD đã được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng. 

3. Sử dụng thuật ngữ ETD trên các đoàn tàu

etd su dung voi cac doan tau

 Thuật ngữ ETD được sử dụng trên các đoàn tàu là: Estimated Time Of Departure – Giờ xuất phát theo dự tính”. Trên tàu, việc kiểm tra vé tàu là điều vô cùng quan trọng. “Check in” lại vé giúp đảm bảo về thời gian tàu chạy, rời bến hoặc ga tiếp theo mà tàu dừng lại để có thể biết được chính xác vị trí mà nơi khách hàng cần đến. Không chỉ vậy, khi thuật ngữ ETD được sử dụng trong các chuyến tàu sẽ làm giảm khả năng hành khách ngồi nhầm chỗ, nhầm tàu để di chuyển đồng thời cũng giúp các nhân viên soát vé dễ dàng hơn trong việc kiểm tra vé của các hành khách khi lên tàu. 

4. Sử dụng thuật ngữ ETD trong giáo dục

 Trong giáo dục, thuật ngữ ETD được hiểu là: Education And Training  Development – Đào tạo và phát triển giáo dục”. Hiện nay tại tất cả nước trên thế giới đều rất chú trọng tới việc giáo dục và nó đặc biệt hướng tới trẻ em – đối tượng quan trọng hàng đầu là tương lai của xã hội hiện nay. Vậy nên việc đào tạo và phát triển trẻ em rất quan trọng. Thuật ngữ ETD giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn khi nền giáo dục trở nên hiện đại hơn để phù hợp với đối tượng là trẻ em. 

Kết luận

“Thuật ngữ ETD giúp các ngành nghề tiết kiệm một khối lượng thời gian và công việc rất lớn khi trình bày với khách hàng, nhân viên hay hệ thống máy tính. Nó giúp cho công việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, nhanh và chính xác hơn”.

Những bài liên quan

Back to top button