TOP 8 game MOBA PC hay NHẤT bạn nên thử trong năm 2022

MOBA là một trong những dòng game được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. MOBA là viết tắt của cụm từ Multiplayer online battle arena hay còn gọi là đấu trường trực tuyến thời gian thực. Hãy cùng Thuthuatnhanh.com điểm qua TOP 8 game MOBA PC hay nhất bạn nên thử trong năm 2022.

8 game MOBA PC hay nhất

Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends)

Game Moba PC League of Legends

LOL là tựa game MOBA PC có thể nói là được nhiều người chơi nhất trên thế giới hiện nay. Đây là một tượng đài của dòng game MOBA khi số lượt truy cậu cùng lúc của nó thường thấy lên đến hàng triệu users. Những thị trường ưa chuộng tựa game này nhất là khu vực đông Á. Những game thủ chuyên nghiẹp của tựa game này đều đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam,… Tựa game này còn thành công đến nỗi được chọn làm một môn thi đấu chuyên nghiệp ở SEA Games.

Nếu bạn chọn tựa game này để giải trí thì sẽ có những chế độ được mở trong các dịp đặc biệt. Những chế độ đặc biệt có thể tạo ra những trận chiến vô cùng vui nhộn cho bạn như ARAM, One for All, URF. Bạn sẽ cùng đồng đội của mình thể hiện khả năng teamwork, chiến thuật độc đáo và những kỹ năng thượng thừa để dành chiến thắng trước đối phương.

Dota 2

Game Moba PC Dota 2

Dota 2 là một trong những tựa game Moba PC đầu tiên được ra mắt bởi Valve. Có thể coi Dota 2 là nền tảng để các tựa game Moba khác ra đời. Tuy nhiên, số lượng người chơi Dota 2 lại thấp hơn so với LoL bởi tính phức tạp của nó. Khi chơi Dota 2, bạn sẽ phải làm quen với cách lên đồ rất khó. Việc đánh lính để thu thập kinh nghệm cũng khó khăn hơn. Cụ thể là bạn phải quyết định việc đánh lính của mình hay không để hạn chế tướng địch lên cấp.

Những bộ kỹ năng của Dota sẽ khó thi triển hơn khi chúng không phải là một dãy phím cố định. Các chiêu thức của 1 vị tướng sẽ có phím tắt khác nhau. Đây là một điểm khó truyền thống của Dota khiến người chơi khó tiếp cận với nó.

Heroes of the Storm (HotS)

Game Moba PC Heroes of the Storm

Blizzard đã tạo ra một tựa game Moba PC khác để đồng hành cũng Warcraft III chính là HotS. Tựa game này vô cùng thú vị khi những anh hùng trong game được tổng hợp từ rất nhiều tựa game MOBA khác. Cụ thể là Warcraft, Diablo, Star Craft và Overwatch.

Điều đặc biệt nhất của HotS là người chơi không phải lo về việc nâng cấp trang bị. Bạn chỉ cần tham gia vào những trận chiến hạ khục tướng và lính của đối phương. Khi tiêu diệt địch, bạn sẽ nhận được những điểm kinh nghiệm để thăng cấp. Mỗi cấp độ anh hùng sẽ cho bạn nâng một kỹ năng bất kỳ. Vì vậy, bạn có thể để anh hùng của mình nâng sức mạnh theo nhiều hướng khác nhau, phù hợp với lối đánh của đội.

Smite

Game Moba PC Smite

Cũng như những tựa game Moba PC khác, bạn sẽ được điều khiển một vị chién tướng để phối hợp với 4 người chơi khác. Mục đích cuối cùng là đánh sập nhà chính của đối phương để dành chiến thắng. Những nhân vật trong tựa game này khác với phần còn lại của thế giới game Moba. Họ là những vị thần trong những câu chuyện thần thoại trên khắp thế giới.

Cách chơi tựa game này cũng là điểm khác biệt so với các tựa game moba khác. Bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình dưới góc nhìn thứ ba thay vì nhìn từ trên trời xuống. Điều này sẽ giúp bạn có được góc nhìn đẹp mắt nhất khi các chiến thần tung ra những chiêu thức đặc biệt.

Battlerite

Game Moba PC Battlerite

Một tựa game Moba PC có đồ họa khá đáng yêu như Battlerite rất đáng để bạn thử qua. Các nhân vật trong Battlerite được chia ra làm 3 nhóm chính: Range, Melee, Support. Mặc dù góc nhìn của bạn là từ trên xuống giống như những tựa game MOBA khác. Tuy nhiên, việc điều khiển nhân vật trong Battlerite rất khác. Bạn sẽ sử dụng các phím WASD để di chuyển và Q, E, F cùng với chuột trái, phải để di chuyển, tấn công cũng như sử dụng skill.

Nhịp độ trận đấu của Battlerite khá nhanh. Bạn không cần phải chú tâm đến việc mua sắm trang bị mà những hòm đồ trên đường đi sẽ cung cấp sẵn. So với Liên minh hay Dota thì thời gian kết thúc 1 game của Battlerite chỉ khoảng phân nữa. Lý do là vì bạn sẽ phải tấn công, dồn ép đụng chạm đối phương liên tục mà không phải di chuyển quá nhiều.

Monday Night Combat

Game Moba PC Monday Night Combat

Tựa game này vốn là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 nhưng nó lại mang phong cách chơi của game Moba PC. Khi chơi tựa game này, bạn sẽ chọn loại nhân vật thích hợp với mình. Sau đó, bạn sẽ phối hợp với đồng đội tạo nên một chiến thuật hợp lý nhằm phá vớ Money Ball đội bạn. Nhưng bạn không thể chỉ tấn công mà không phòng thủ. Bởi đối phương luôn lăm le đánh sập Money Ball nếu đội của bạn không phòng thủ tốt đấy.

Trong tựa game này có 6 lớp nhân vật, mỗi lớp lại có một đặc trưng riêng về sức mạnh. Sáu lớp nhân vật cụ thể là Tank, Gunner, Support, Assault, Sniper, Assassin.

Prime World

Game Moba PC Prime World

Đây là tựa game MOBA PC dựa trên chiến tranh chiếm lĩnh lãnh thổ. Khi chơi tựa game này, bạn phải điểu khiển tướng lĩnh của 1 trong 2 quốc gia Dokht Imperium hoặc Keepers of Adornia. Mục tiêu cuối cùng là đánh sập nhà chính của đối phương để chiếm lấy tài nguyên Prime. Nhưng bạn sẽ phải xây dựng những tháp canh để bảo vệ nhà chính của mình đấy. Và để xây dựng.

Xem thêm:

Awesomenauts

Game Moba PC Awesomenauts

Một tựa game MOBA PC đặc biệt khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Awesomenauts là một trong những tựa game MOBA hiếm hoi được chơi trên đồ họa 2D. Khi chơi game, bạn sẽ tực tiếp đối đầu với địch thủ trên những sàn đấu. Bạn sẽ chọn một nhân vật được mặc định sẵn gọi là Awesomenauts. Mỗi loại nhân vật sẽ có sức mạnh riêng biệt. Mục tiêu cuối cùng để dành chiến thắng là tiêu diệt Solar Collector.

Mỗi bản đồ của tựa game này lại có một đặc điểm riêng biệt. Khi thì đơn giản là chỉ cần đánh các trụ và droid của đối phương. Khi thì phải né tránh những con quái vật có thể tiêu diệt bạn nếu bạn trúng đòn. Mỗi khi bạn chết, bạn sẽ được respawn ở nhà chính của mình và tiếp tục tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, thời gian hồi sinh của bạn sẽ càng ngày càng lâu về cuối game.

Những bài liên quan

Back to top button