Hình ảnh Bokeh cho dân ghiền nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Hình ảnh Bokeh mờ ảo, lấp lánh đầy sáng tạo đến từ những tay thợ chụp hình chuyên nghiệp. Từ những vật thể được chọn làm nét với phông bokeh mờ, đến những bức ảnh chân dung trên nền bokeh đèn huyền ảo, hay những tạo hình trái tim sáng tạo độc đáo nhằm nhấn mạnh chủ thể của bức ảnh.

Đây là những tài liệu ảnh dành cho những ai bước đầu vào con đường chụp ảnh chuyên nghiệp.

Hình ảnh Bokeh tuyệt đẹp
Hình ảnh Bokeh tuyệt đẹp

Bokeh là thuật ngữ được giới chụp ảnh định nghĩa là phần mờ, out nét được tạo ra có chủ ý. Thông thường khi chụp hình, lấy focus vào chủ thể, vùng xung quanh sẽ bị nhòe do cấu tạo ống kính. Khi ấy các bokeh sẽ được tạo ra với những viền tròn cố định do hình dáng ống kính cũng là hình tròn.

Biết được điểm đó, người ta tận dụng tạo ra hiệu ứng bokeh với các hình mờ rõ nét hơn: tròn, vuông, trái tim, màu sắc đa dạng phục vụ mọi chủ ý của tác giả bức ảnh.

Bokeh background đẹp
Bokeh background đẹp

Sáng tạo với bokeh là một nghệ thuật nhiếp ảnh được rất nhiều người lấy làm cảm hứng cho mình. Những bức hình chủ yếu được chụp vào ban đêm, khi có sự trợ giúp đắc lực từ ánh đèn trông sẽ thật tuyệt và khiến bạn nhớ mãi không thôi cho mà xem.

Tổng hợp hình ảnh Bokeh đẹp

Xem thêm:

Có thể bạn sẽ thích:

Ý nghĩa hình ảnh bokeh

Tuy chỉ là phần phụ, bị làm mờ và nhòe, nhưng nó cũng tạo nên giá trị và nguồn cảm hứng cho nghệ thuật. Đôi khi những bức ảnh sáng tạo nhất, dưới bàn tay tài hoa của những nhà nhiếp ảnh, lại được tạo nên bởi những chất liệu đơn giản. Điều này thể hiện sự tận dụng tối đa, trí thông minh và sáng tạo của con người. Đồng thời những vật tưởng như ít tác dụng, lại có thể làm nên điều tuyệt hảo. Đôi khi sự tốt đẹp hay tinh tế phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi chúng ta, chứ không phải giá trị nhất thời mà chúng đem lại.

Tạo nên sự ấm áp, mờ ảo và khung cảnh lãng mạn. Những ánh đèn, ánh nến lung lunh nếu thiếu đi hiệu ứng bokeh sẽ trở nên trơ trọi và thiếu tính thẩm mỹ. Chủ thể được làm nổi bật trên nền mờ ảo ấy, giúp tác giả nếu bật được câu chuyện và đối tượng mà họ hướng đến.

Hình ảnh Bokeh màu sắc
Hình ảnh Bokeh màu sắc

Giá trị hình ảnh bokeh

  • Làm tư liệu, minh họa cho những bài học về chụp ảnh, nhiếp ảnh với bokeh, làm quen với máy ảnh,…
  • Lưu lại làm hình nền nếu như chúng khiến bạn cảm thấy có giá trị, tạo không khí ấm áp, màu sắc cho mùa lễ hội
  • Học hỏi cách góc chụp và sự sáng tạo trong mỗi khung hình, để hoàn thành bài tập chụp ảnh được giao.

Qua bài viết, bạn đã được mình chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích cùng những bức hình đẹp nhất về hiệu ứng chụp ảnh Bokeh. Mong nhận được nhiều đóng góp chia sẻ từ bạn. Chúc bạn hạnh phúc!

Những bài liên quan

Back to top button