Chọn lọc những hình ảnh chim cú mèo đẹp và dễ thương nhất

Hình ảnh chim cú mèo đẹp nhất với mặt ngầu, lạnh lùng, lúc săn mồi, lúc ngủ dễ thương dưới phong cách chân thực, 3D, hoạt hình và illustration ấn tượng…

hình ảnh chim cú mèo đẹp

Một vài thông tin về chim Cú Mèo

  • Tên khoa học: Otus Strigidae
  • Tên khác: Cú Lợn, Chim Cú, Cú Vọ, Dù Dì
  • Đặc điểm của Chim Cú Mèo: là loài chim lớn với bộ lông vằn vện khá ấn tượng. Chúng săn mồi bằng móng vuốt như những loài chim khác, và có tập tính bay thẳng đặc trưng. Chúng có thể xoay đầu nhiều hướng vì mắt trong hốc mắt của cú mèo không thể di chuyển. Đồng thời đôi tai của loài chim này rất thính, trợ giúp đắc lực trong việc phát hiện con mồi. Loài cú này thường nuốt chửng con mồi sau khi xé mồi thành nhiều phần nhỏ. Tiếng kêu của chúng khá đáng sợ, như tiếng rít, tiếng sủa, tiếng gáy. Đó cũng là một trong những lý do khiến Cú Mèo hay bị xua đuổi khi lỡ bay lạc gần nhà dân.

Bộ sưu tập hình ảnh chim cú mèo đẹp nhất

Cú Mèo thường đại diện cho những người chăm chỉ, thức khuya dậy sớm học bài. Người ta hay thường gọi là “Cú Đêm”. Do đó chúng có ý nghĩa nhất định trong văn học và đời sống. Cùng ThuThuatNhanh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài cú này thông qua bộ sưu tập dưới đây nhé!

Ý nghĩa hình ảnh chim cú mèo

– Nếu bạn đang nghiên cứu về tập tính của loài Cú, thì Cú Mèo có rất nhiều loài với bộ lông màu sắc khác nhau cũng như đặc điểm điển hình để bàn luận. Hình ảnh về mỗi loài cú đó có lẽ là minh họa không thể thuyết phục hơn cho bài nghiên cứu của bạn.

– Cú là đại diện cho những người chăm học và hay thức khuya về đêm. Chắc hẳn các bạn cũng có những người bạn như vậy mỗi khi có kỳ thi đến. Hãy gửi cho người đó hình ảnh một chú chim cú dễ thương kèm lời chúc may mắn, để tăng thêm tình cảm bạn bè thân thiết nhé.

hình ảnh chim cú mèo đẹp nhất

– Chắc hẳn ở lớp học vẽ của con bạn, sẽ được giao đề tài vẽ các loài chim. Tại sao không chọn chim cú nhỉ? Những hình ảnh trên vừa đáng yêu và sắc nét, phần của bộ lông có thể tô nhiều màu được, rất thích hợp làm mẫu vẽ cho trẻ nhỏ. Biết đâu ý tưởng này lại giúp con bạn được tuyên dương trước lớp?

Tại sao người ta thường ác cảm với chim cú mèo?

– Chim Cú Mèo trong truyền thuyết thường đem lại điềm xui xẻo hoặc điềm chẳng lành. Người ta cho rằng nếu chim cú đậu gần nhà thì nhà đó thường sắp có tang hoặc có chuyện buồn trong tương lai. Do đó cứ thấy chim cú là người dân tìm mọi cách xua đuổi.

– Tiếng kêu của chúng có phần ghê rợn. Nhưng lý do lớn nhất là tiếng kêu đó rất to và chói tai, thường kêu về gần sáng khiến con người khó ngủ.

– Gương mặt của chim cú không mấy thân thiện, có phần lạnh lùng và đăm chiêu, ít gây được thiện cảm cho con người.

Tuy nhiên những năm gần đây, Chim cú mèo lại được mang về nuôi như thú cưng. ThuThuatNhanh hy vọng đã cung cấp cho bạn một vài hình ảnh đẹp về loài chim này. Có thể trong tương lai bạn lại yêu thích chú chim này và quyết định nuôi nó thì sao?

Những bài liên quan

Back to top button