Hình ảnh con công đẹp nhất thế giới đầy ấn tượng

Hình ảnh con công đẹp nhất thế giới với nhiều trạng thái tạo dáng ấn tượng như xòe đuôi, nghiêng mình để bày tỏ tình cảm với con cái hoặc con đực…

hình ảnh con công

Khái quát về con công

  • Tên Tiếng Anh : Peacock Feathers.
  • Phân bố : hầu hết ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á, thuộc họ Trĩ và có mối quan hệ họ hàng gần gũi với Pavo cristatus – loài sống ở lục địa Ấn Độ.
  • Thức ăn : là loài động vật ăn tạp. Tùy thuộc vào mỗi loài và đặc tính mà chúng ăn những loại thức ăn khác nhau như: Trái cây, các loại hạt, côn trùng, thậm chí là động vật.

Hình ảnh con công đẹp và ấ tượng nhất

Cùng Thủ Thuật Nhanh chiêm ngưỡng một số hình ảnh đẹp nhất về chim công qua bộ sưu tập dưới đây nhé.

Ý nghĩa phong thuỷ của lông đuôi chim công 

Là một loài chim quý thuộc họ trĩ, chim công còn được nhiều người biết đến với cái tên Khổng Tước. Từ xưa đến nay, sở  dĩ chim công được coi trọng ngoài sự rực rỡ từ bộ lông, mà còn là bởi sự hiếm có khó tìm của nó nữa, bởi chúng toàn sống ở nơi “rừng thiêng nước độc”, muốn nhìn thấy không phải là chuyện dễ dàng. Và cũng bởi vì thế, chiếc lông đuôi của chim công có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực phong thủy. 

  • Đại diện cho mong muốn thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi: trong triều đình ngày xưa, mũ lông công chỉ dành cho những vị quan thuộc hàng ngũ phẩm. Còn ngày nay, những ai muốn thăng tiến nhanh đều để lông đuôi công trong phòng làm việc của mình. 
  • Đại diện cho mong muốn lấy lại hòa khí, thu hút tài lộc : Những người làm ăn, buôn bán lớn ngoài bàn thờ Thần Tài thì thường có thêm một bình lông công bên cạnh. Theo phong thủy, khi đặt lông công ở bàn thờ Thần Tài có tác dụng lấy lại hòa khí âm dương, mời gọi tài lộc vào nhà và đồng thời, xua đi những điều đen đủi, không may mắn. 

Với những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời trên, rất nhiều người đã ồ ạt, “đổ xô” đi mua lông công về nhà với mong muốn cầu được ước thấy, và với họ, mua càng nhiều lông công càng tốt. Nhưng thực tế không phải như vậy, nếu bạn muốn may mắn hơn thì hãy sử dụng những con số sau: 

  • 30 chiếc lông: có thêm may mắn đến với mình. 
  • 55 chiếc lông: cho mong muốn trường thọ, phú quý, an khang. 
  • 108 chiếc lông: mong muốn phát đạt, giàu sang phú quý. 

Việc sử dụng số lượng lông như vậy không chỉ bảo đảm được may mắn đến với bạn, mà còn góp phần nào tiết kiệm chi phí, cũng như bảo vệ giống loài chim công. 

Thực trạng chim công hiện nay 

Với nhiều ý nghĩa trong phong thủy, số người săn bắn, mua bán chim công trái phép vô cùng nhiều dẫn đến tình trạng chim công đang dần tuyệt chủng. Và hiện nay, chim công đã được liệt vào danh mục sách đỏ, cần được bảo tồn. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta hãy góp một phần sức lực để bảo vệ loài chim quý này, bạn nhé ! 

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có cái nhìn cũng như nhận định rõ ràng hơn về chim công, cũng như phần nào thấy được hình ảnh chim công quan trọng như thế nào tới cuộc sống của con người. Nếu bạn cảm thấy hứng thú về chủ đề động vật hoang dã này, hãy đọc thêm những bài viết sau này của tôi bạn nhé. 

Trân trọng cảm ơn.

Những bài liên quan

Back to top button