Hình ảnh gây ảo giác quang học 3D cho mắt cực đẹp và ấn tượng

Hình ảnh gây ảo giác quang học 3D cho mắt cực đẹp và ấn tượng với những hình thái chuyển động tròn, gây nhòe, ảo giác từ những khối đa giác, chữ cái, hình ảnh phong cách siêu thực,…kích thích trí tưởng tượng của mỗi chúng ta.

ảnh gây ảo giác đẹp nhất

Bộ sưu tập ảnh gây ảo giác đẹp nhất

Ảnh gây ảo giác là ảnh có khả năng tác động lên thị giác của người xem khiến chúng ta cảm tưởng bức ảnh đi ngược lại lý thuyết quang học. Thông thường ảnh này ở dạng 2D nhưng khi người xem nhìn vào lại cảm thấy bức ảnh chuyển động, lấp lánh, nổi lên bề mặt, có góc sáng tối rõ ràng, hoặc mỗi góc nhìn lại có thể hiện ra những sự vật khác nhau. Tùy vào trí tưởng tượng phong phú của mỗi người mà ảnh ảo giác hiện lên cho ra các kết quả khác nhau, từ đó đưa ra những phán đoán hết sức thú vị về nhãn quang của mỗi người.

Nếu cũng có thú vui này, hoặc chỉ đơn giản là đang tìm kiếm sự giải trí lành mạnh sau những giờ làm việc căng thẳng thì hãy thưởng thức bộ sưu tập này của Thủ Thuật Nhanh nhé

Giá trị ảnh gây ảo giác

– Thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng: Bạn sẽ phải bật cười và bất ngờ vì độ thú vị của những bức ảnh đấy: Tại sao chúng lại chuyển động nhỉ? Ảnh 2D sao lại chuyển động như thế này?

– Tạo nội dung trong những trắc nghiệm thú vị: Cùng một hình ảnh nhưng lại có nhiều quan sát khác nhau từ mỗi người xem. Bạn có thể sáng tạo nội dung bằng cách nêu ý nghĩa của hình ảnh sự vật mà người khác nhìn thấy đầu tiên trong mỗi tấm hình

– Upload lên mạng xã hội và cùng bạn bè giải trí: Chắc hẳn không phải người bạn nào của bạn cũng giỏi vật lý để lý giải sự hoạt động của hình gây ảo giác đúng không? Còn chần chừ gì nữa, bạn sẽ khiến đám bạn dụi mắt liên tục vì ngạc nhiên đấy

ảnh gây ảo giác khó hiểu nhất

Tại sao những hình ảnh này gây ảo giác?

– Khi nhìn vào một bức ảnh ảo giác, bạn thấy chúng chuyển động trong tích tắc, hoặc chuyển động xoay vòng như có ma thuật trong đó vậy. Đó là bởi vì não bộ mất 15mili giây để xử lí chuyển động thực và ảo. Thời gian chững lại đó, mắt ta lại tiếp tục nạp hình ảnh mới vào, vì hoat động không kịp, nên ta nhìn thấy những ảo ảnh thị giác di chuyển.

– Một bức ảnh gây ảo ảnh thị giác còn có thể là do mỗi đôi mắt có khả năng nhìn và hấp thụ ánh sáng khác nhau. Không phải mắt nào cũng có thể tiếp nhận và xử lý thông tin giống nhau, do đó khả năng biểu đạt của ảo giác cũng khác nhau với từng đối tượng.

Những bài liên quan

Back to top button