Hình ảnh giọt nước trong veo mang lại cảm giác thư thái, sảng khoái

Hình ảnh giọt nước trong suốt đẹp nhất với hình dáng to, bé li ti, đậu trên cành cây, rớt xuống mặt nước, đọng trên phiến lá,…cho những người yêu thích sự tỉ mỉ, phong cách chụp cận cảnh macro,…

ảnh giọt nước đẹp nhất

Giọt nước hay giọt sương trên lá, cành cây hay giọt nước mắt là những vật được hình thành và chuyển động chậm. Khi đạt đến một mức độ thể tích nhất định chúng sẽ rơi xuống hoặc tạo thành dòng chảy. Khoảng khắc giọt nước đọng trên đầu lá, chuẩn bị rơi, đang rơi nếu được bắt lại đúng lúc sẽ vô cùng đẹp và tạo cảm giác tinh tế, sảng khoái. Có rất nhiều nhiếp ảnh gia dành cả cuộc đời để tìm kiếm những giây phút thú vị như thế. Nếu cũng đang đi săn lùng những bức ảnh độc lạ về giọt nước để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật để đời, hãy cùng ThuThuatNhanh chiêm ngưỡng bộ sưu tập dưới đây.

Bộ sưu tập ảnh giọt nước đẹp nhất

Giá trị hình ảnh giọt nước

– Cảm giác bắt được khoảnh khắc giọt nước đang chảy và lưu giữ lại bằng hình ảnh đem lại cảm xúc thỏa mãn, dễ chịu. Nếu là một người thích sự hoàn hảo thì khi xem những bức hình đẹp này chắc chắn khiến bạn giải phóng tâm hồn.

– Đôi khi những sự vật ngoài thiên nhiên đem lại cảm hứng sáng tạo và những ý tưởng mới lạ mà gần gũi. Hình ảnh những sinh vật bé nhỏ được xếp canh giọt nước thể hiện sự đối nghịch thú vị.

– Những giọt nước trong veo là những minh họa chân thực và đẹp nhất cho slide thuyết trình, poster quảng cáo nước uống, sự tinh khiết trong trẻo của thiên nhiên,…và rất nhiều những chủ đề tự nhiên khác.

ảnh giọt nước trên phiến lá

Cách săn ảnh giọt nước đẹp

– Tạo bề mặt khô và sạch trước khi set up chụp hình, như vậy giọt nước bạn tạo ra sẽ không bị vỡ.

– Chú ý background chụp nên để màu sáng hoặc màu sắc tự nhiên như lá cây, cành cây,…để làm nổi bật vẻ đẹp của giọt nước

– Ánh sáng đẹp nhất khi chụp là ánh sáng tự nhiên, nên chọn thời điểm sáng sớm hoặc lúc có nắng, có thể bạn sẽ bắt được ảnh phản chiếu của giọt nước lên sự vật khác, và tăng thêm sự sáng tạo của bạn.

– Có thể chụp giọt nước cùng với những sinh vật khác, bức ảnh của bạn trông sẽ sống động hơn

– Nếu có thể hãy đầu tư một chiếc máy ảnh kỹ thuật số DSLR, như vậy tốc độ chụp và chất lượng ảnh sẽ ổn định hơn rất nhiều so với điện thoại

Nếu cần thêm những tấm hình về giọt nước, ThuThuatNhanh.com luôn có sẵn bộ sưu tập dành cho bạn. Chúc bạn tìm được những tấm ảnh ưng ý.

Những bài liên quan

Back to top button