Cảnh đẹpHình ảnh đẹp

Những hình ảnh Hà Nội đẹp nên thơ làm xao xuyến lòng người

Hà Nội – một thoáng mộng mơ với biết bao hình ảnh đẹp làm xao xuyến lòng người giữa thủ đô. Những hình ảnh Hà Nội đẹp thân thương, lắng đong bao cảm xúc sâu đậm không thể nào thôi thương nhớ… 

hinh anh ha noi

Thủ đô Hà Nội không đơn giản chỉ là thành phố của Việt Nam mà còn là biểu tượng cho con người, đất nước Việt Nam. Đã có vô vàn bài thơ, bài văn, bài hát nói về cảnh đẹp của Hà Nội. Nơi có hàng trăm khu di tích lịch sử, những di sản mang giá trị cao. Ngoài ra những bức ảnh của các nhiếp ảnh gia còn đưa vẻ đẹp ấy đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Hình ảnh Hà Nội đẹp và thơ mộng nhất

Thủ đô đã trải qua 1000 năm văn hiến với vô vàn chứng nhân lịch sử. Có thể kể đến như: Chùa một cột, Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám… nhưng mỗi nơi lại mang những nét đẹp riêng biệt. Cuộc sống Sài Gòn lúc nào cũng tấp nập, hối hả khác hoàn toàn với mở đầu ngày mới ở Hà Nội. Buổi sớm Hà Nội bắt đầu bình dị đến thân thương, chỉ cần một chiếc xe đạp chạy quanh phố phường, ghé vào những quán vỉa hè bình dị, cùng tụ tập bạn bè uống tách cafe đen… tuy đơn giản nhưng lại đẹp đến lạ.

hình ảnh cầu thê húc đẹp tại hà nội

Hình ảnh cầu thê húc đẹp tại hà nội

Mùa nào cũng vậy nơi bình yên nhất chẳng đâu xa lại là những nơi yêu thích sự yên bình. Cầu Thê Húc vẫn bình nặng qua thời gian như thế, lặng lẽ đứng im để người người bước chân qua tìm đến với những giây phút bình yên trong cuộc đời.

hình ảnh chùa một cột tại hà nội

Hình ảnh chùa một cột tại hà nội

Nếu đến Hà Nội mà không đi thăm chùa một cột thì thật là phí. Không hào nhoáng như những ánh đèn nhấp nháy nhưng lại là chứng nhân lịch sử cho 1000 năm văn hiến qua. Mọi thứ sẽ dần đi vào dĩ vãng , dần bị lãng quên nhưng những di tích lịch sử sẽ luôn nhắc lại cho chúng ta những điều hào hùng đó.

hình ảnh chùa trấn quốc hà nội

Hình ảnh chùa trấn quốc hà nội

Bạn đã thử đi dạo quanh Hà Nội một mình chưa? Nếu chưa thì hãy thử một lần dạo bước quanh các con phố, quanh hồ Gươm , hồ Tây vào sáng sớm thử xem sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đó. Khi mặt trời bắt đầu những tia nắng Hà Nội còn yên bình lắm, cả bầu không khí mộng mơ đến lạ thường.

hình ảnh cột cờ hà nội


Hình ảnh cột cờ Hà Nội đẹp sáng sớm

Mùa thu Hà Nội đẹp lắm, không oi bức nóng như mùa hè cũng không lạnh giá như mùa Đông. Thu Hà Nội đặc biệt được lòng người, không khí trong mát, thoảng phất hương thơm của các loài hoa, những cơn gió nhẹ nhàng thoảng qua mang theo hương thơm của những chiếc bánh giò, những gói xôi mỗi sáng sớm, mỗi buổi chiều tà.

Nhìn phố phường Hà nội xưa sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Mỗi mùa đến lại mang theo những nét đẹp cho nơi thủ đô này. Mùa Hè tiết trời có khi nắng gay gắt có khi lại được bất chợt đón những cơn mưa rào hối hả, mùa xuân lại đặc biệt nồm ẩm không nơi đâu có, mùa thu lại dịu dàng với những cơn gió hơi se lạnh thu hút lòng người. Mỗi mùa Hà Nội lại khiến cho con người ta những cảm xúc khác nhau mà những nơi khác chẳng có.

Xem thêm:

hình ảnh hà nội đẹp buổi sớm

Hình ảnh hà nội đẹp buổi sớm

Con người Hà Nội cũng thân thương lắm, người con gái Hà Nội duyên dáng , điềm đạm và khéo léo biết bao. Có biết bao nhiêu người tới đây để rồi chẳng thể dễ dàng rời đi vì những gì con người nơi đây đem đến cho họ. Hà Nội đẹp lắm đó nhất là về đêm, khi tất cả bắt đầu ngủ say cũng là lúc Hà Nội bình yên và đẹp nhất. Tất cả các ánh đèn khiến tất cả biến thành một bức tranh sống động, đưa Hà Nội in sâu lòng người.

Những bài liên quan

Back to top button