Hình ảnh sư tử – Biểu tượng của sự uy nghi, oai phong, bề thế

Tổng hợp những hình ảnh sư tử đẹp nhất. Loài vật được mệnh danh “chúa tể rừng xanh” – biểu tượng của sự uy nghi, oai phong, bề thế.

hình ảnh sư tử gầm

Những hình ảnh sư tử đẹp ấn tượng nhất

Thông tin về sư tử

  • Tên khoa học: Panthera leo, tiếng anh là Lion. Là một trong những giống thuộc họ mèo và một nhánh nhỏ của chi Báo.
  • Tình hình của sư tử hiện nay: Là loài dễ bị tổn thương bởi nạn săn bắt của con người. Do đó, các loài sư tử hiện nay trên toàn cầu được bảo vệ rất nghiêm ngặt bởi những tổ chức tình nguyện phi chính phủ và chính phủ.
  • Trong phim ảnh: Hình ảnh sư tử còn được chọn là biểu tượng của hãng phim MGM với tiếng gầm vô cùng oai phong.

Sư tử với môi trường sống hiện nay

Sư tử thường sống ở môi trường Savan và thảo nguyên. Trong môi trường nuôi nhốt, một con sư tử có thể sống từ t4 đến 16 năm, có trường hợp lên đến 20 năm. Nhưng trong tự nhiên, các nghiên cứu cho thấy không có con sư tử đực nào sống quá 10 năm. Lí do là vì những cuộc tranh đấu với đồng loại.

Hình ảnh sư tử con đang làm nũng bên bố mẹ

Sư tử có tập tính sống khác biệt nhất trong các loài họ Mèo. Thay vì sống đơn lẻ, săn mồi độc lập như các loài khác. Sư tử sống theo bầy đàn, phối hợp săn mồi với nhau. Tuy nhiên, bảo vệ con non chỉ có sư tử cái làm. Sư tử đực thường không can thiệp vào bầy đàn khi đã hết mùa động dục.

Hiện nay, số lượng sư tử đang giảm rất nhanh. Môi trường sống của chúng đang hạn hẹp dần bởi sự mở rộng của đô thị và sự đối đầu với con người.

Sư tử với những ý nghĩa tinh thần

Sư tử là hình tượng được sử dụng nhiều nhất trong đời sống tinh thần của con người từ xưa đến nay. Ở Châu Phi, sư tử được dùng làm hình tượng cho sự uy nghiêm, lòng tôn kính. Cụ thể, ở Ai Cập, nữ thần báo thù Sekhmet, được xây dựng nên với hình tượng sư tử.

Ở Châu Á, hình ảnh sư tử là biểu tượng cho dân tộc chủ yếu của đất nước Sri Lanka. Từ thời kì đồ đá cổ, sư tử đã được thể hiện vô cùng sinh động trên các bức tranh đá cổ. Bức tranh vẽ sư tử cổ nhất được tìm thấy có niên đại lên đến 40.000 năm.

Hình ảnh sư tử được sử dụng như những vị thần gác cửa mang lại sự uy nghiêm cho các khu vực quan trọng. Đơn cử như sư tử đá ở công đường hay cổng thành của văn hóa Trung Hoa cổ ngày xưa.

Những bài liên quan

Back to top button