Hình ảnh đẹp

50+ Hình Ảnh Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Đẹp Gần Gũi Ý Nghĩa

Hình ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh đẹp gần gũi và ý nghĩa nhất. Một vị thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền phật giáo Việt Nam.

ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh
ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh được dùng trong các buổi tưởng niệm những công đức của sư ông để lại trên đời. Có thể đây là những hình ảnh được lưu giữ trong bảo tang phật giáo, trong sách báo về đạo Phật để giúp các thế hệ tăng ni phật tử đời sau biết được thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai? và những công đức để đời của ông

Những hình ảnh này sẽ là một sự nhắc nhở cuối cùng của ông để lại cho thế gian, để cho phật tử biết rằng tuy người không còn nữa nhưng những lời người giảng về lẽ sống vẫn còn đó, hãy theo đó mà tự lực cho cuộc sống của mình

Những hình ảnh đẹp nhất cuả thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thuthuatnhanh.com đã chọn lọc ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh với độ sắc nét và kích thước khác nhau để tiện cho mọi người lưu về dùng trong các buổi tưởng nhớ thiền sư.

Xem thêm:

Cảm nhận về hình ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh

Khi nhìn vào ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh, tôi cảm nhận được ông là một sư ông hiền từ với nụ cười nhân hậu trên môi dù rằng tôi chưa có dịp gặp ông ngoài cuộc sống. Nhưng khi biết tin về sự ra đi của thiền sư, một lần nữa nhìn lại những hình ảnh này, tôi lại thấy một nỗi buồn không tên tràn ngập trong lòng mình. Tiếc thương về một con người tốt đẹp không còn trên đời.

Trong mỗi hình ảnh của thiền sư Thích Nhất Hạnh, dù là ông đang giảng đạo, khi ông đang trò truyện cùng đệ tử hay chỉ đơn giản là ông mỉm cười. Tôi đều thấy một sự từ bi, đức độ bên trong con người thiền sư. Mà đúng như vậy thật, chỉ có người từ bi hỉ xả mới dành cả cuộc đời mình cho đạo pháp và dùng đạo để giúp đời.

Chúng ta tìm hiểu về vị Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai? Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một người tu tập theo đạo Phật, cả cuộc đời của ông đã cống hiến cho đạo phật. Hình ảnh về thiền sư Thích Nhất Hạnh chính là hình ảnh biểu tượng của hòa bình và nhân đạo. Ông dành nhiều năm trong cuộc đời mình để hành hương và tu tập. Ông dùng những kiến thức đó để kêu gọi hòa bình đến với Việt Nam. Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước Tây phương, hình ảnh của ông gắn liền với hình ảnh của hòa bình, độc lập, nói không với khói lửa chiến tranh.

Chính vì cuộc hành hương kêu gọi chấm dứt trận chiến ở Việt Nam đã làm phật ý chính quyền cầm đầu tại Việt Nam lúc bấy giờ, do đó ông bị cấm về nước trong nhiều năm. Đây cũng là lời đáp cho câu hỏi “tại sao hình ảnh của thiền sư Thích Nhất Hạnh chỉ xuất hiện trên các buổi diễn đàn, buổi họp báo ở nước ngoài mà không phải trong nước”.

Sau hơn 4 thập kỷ hành hương, mãi đến năm 2005 và 2007 ông mới trở lại quê nhà, hình ảnh của ông được ghi nhận tại các buổi gặp gỡ tăng ni phật tử và các khóa tu giáo dục lớp trẻ sống đẹp, tự chủ cuộc sống. Sau đó ông lại ra đi để hành đạo giúp đời. Mãi đến tuổi xế chiều, thiền sư Thích Nhất Hạnh mới trở lại quê hương an dưỡng. 

Hình ảnh của thiền sư Thích Nhất Hạnh mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là hình ảnh của người cầm ngọn hải đăng dẫn lối cho nhiều lớp trẻ trong các khóa tu, giúp họ đi tìm lẽ sống chính đáng, sự bình yên trong tâm hồn vượt qua được những cám dỗ đời thường để cảm nhận được hạnh phúc thật sự bằng các bài giảng đạo mà mình chiêm nghiệm, tu tập từ đạo Phật

Kết: Thuthuatnhanh.com hy vọng rằng đây sẽ là bộ sưu tập hình ảnh đẹp nhất về vị thiền sư này.

Những bài liên quan

Back to top button