Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng nước Mỹ

Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do (Libertas) khổng lồ đẹp hiên ngang, kỳ vỹ… Biểu tượng tự do của đất nước Hoa Kỳ, khát vọng tự do dân tộc và đa sắc tộc. Dành cho những ai quan tâm đến nghệ thuật, lịch sử kiến trúc và nước Mỹ.

Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do đẹp tuyệt vời

Bạn có thể dễ dàng thấy hình ảnh tượng nữ thần tự do là hình ảnh về người phụ nữ mặc áo choàng, tay giơ cao ngọn đuốc, và phía sau là mặt nước, thành phố và bầu trời – Nó thường xuất hiện trong các bản tin thời sự, truyền hình nói về đất nước Mỹ. Là hình ảnh biểu hiện khát vọng cho sự tự do và hòa bình.

Tượng nữ thần tự do tên tiếng Anh là Statue of Liberty (vị nữ thần Libertas), được đặt tại đảo Liberty tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Là một công trình kiến trúc kỳ vĩ và đặc biệt của riêng nước Mỹ. Tượng được khánh thành vào năm 1886, sau khi trải qua nhiều cuộc vận động và quyên góp để bức tượng được có mặt ở đây. (theo Wikipedia – xem thêm tại đây)

Bức tượng lấy cảm hứng từ nữ thần tự do La Mã. Tay còn lại cầm tấm biển ghi ngày độc lập của nước Mỹ. Bức tượng được đặt ở nơi dễ thấy, xung quanh là những tòa cao ốc cao ngút trời, nhưng bức tượng nằm ở địa thế cao hơn cả. Màu sắc chủ đạo của tượng là màu xanh ngọc, một dấu hiệu khác của tự do.

Dưới đây, ThuthuatNhanh.com đã tổng hợp và sưu tầm những bức ảnh đẹp nhất về tượng nữ thần tự do của nước Mỹ. Mời bạn xem và tải về máy.

Những hình ảnh tượng nữ thần tự do tuyệt đẹp

Ý nghĩa hình ảnh tượng nữ thần tự do

  •  Biểu tượng cho sự tự do của nước Mỹ. Chính phủ Mỹ được thành lập ra với tuyên ngôn tự do lấy dân làm chủ. Tự do ở đây là tự do ngôn luận, tự do chính trị và hầu hết các khía cạnh khác, trừ vi phạm luật cấm. Là hình tượng đất nước đa sắc tộc, cưu mang hết không phân biệt vùng miền, màu da,…
  • Tạo nên một kỳ quan và khẳng định hình ảnh nữ thần tự do này là của người Mỹ. Những hình tượng kiến trúc tương tự được chính quyền các nước có gắng xây dựng và tạo thành biểu tượng nhưng nhắc đến tượng nữ thần tự do, người ta chỉ nghĩ đến nước Mỹ.
  • Tôn vinh những giá trị của người phụ nưc và tôn trọng lịch sử truyền thuyết về các vị thần. Lấy cảm hứng từ nữ thần tự do la mã với ngọn đuốc hy vọng, kiến trúc sư đã cho ra đời bức tượng khổng lồ với hình ảnh nhân vật nữ. So sánh với hình ảnh vị thần la mã, có những nét tương đồng và tác giả đã tôn trọng những ý tưởng, hình tượng trong truyền thuyết.
Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do
Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do

Hình ảnh tượng nữ Thần Tự Do có giá trị gì?

Làm tài liệu hoặc tư liệu hình ảnh cho các môn lich sử, địa lý, du lịch

Dùng làm ảnh minh họa cho du học Mỹ, cho các công ty tư vấn du học,bởi biểu tượng này rất nổi tiếng. Nó còn thể hiện sự tự do xin gia nhập và đi học nếu đủ điều kiện.

Hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do là một hình ảnh mạnh mẽ, kỳ vĩ sáng ngời dùng làm hình nền cho điện thoại hay màn hình máy tính của bạn sẽ giúp nó trông thực đặc biệt và tươi sáng.

Trên đây là những hình ảnh và thông tin về bức tượng nữ thần Tự Do tuyệt vời này. Hi vọng, bài viết giúp ích thật nhiều cho nhu cầu tìm kiếm của bạn. Hẹn gặp bạn trong những bài tiếp theo! Thân ái!

Những bài liên quan

Back to top button